Hướng Dẫn Vay Tiền Bằng Căn Cước Công Dân

Vay Tiền Bằng Căn Cước Công Dân
by Mofintech.info // Tháng Bảy 31 // 0 Comments

Hiện nay, rất nhiều khách hàng có mong muốn vay tiền nhanh gọn với ít những thủ tục, giấy tờ rắc rối. Đáp ứng được những nhu cầu nêu trên, hình thức vay tiền bằng căn cước công dân ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Tuy nhiên, vì sự đơn giản, nhanh chóng mà hình thức vay tiền này mang lại, có không ít những băn khoăn, thắc mắc xoay quanh độ uy tín và an toàn của nó. Trong bài viết này, Taichinhgiadinh sẽ giải đáp những vấn đề nêu trên và cung cấp thêm nhiều thông tin cần thiết về việc vay tiền bằng căn cước công dân.

Nội dung bài viết

Vay tiền bằng căn cước công dân là gì?

vay tiền bằng căn cước công dân

Như đã biết, thẻ căn cước là một giấy tờ vô cùng quan trọng dùng để xác minh thân phận của một công dân. Với giá trị đó, căn cước công dân có thể sử dụng để đăng ký và thực hiện các khoản vay.

Vay tiền bằng căn cước công dân là hình thức đi vay tiền nóng, vay tiền nhanh thông qua hình thức cho vay tín chấp. Theo đó, các địa chỉ cho vay sẽ dựa vào những thông tin, địa chỉ trên căn cước công dân làm “uy tín” để đảm bảo khoản vay của đi vay.

Như vậy, với những khách hàng đang gặp phải những khó khăn về tài chính và cần giải quyết gấp, vay tiền bằng căn cước công dân là sự lựa chọn đơn giản và nhanh chóng nhất. 

Lưu ý gì khi vay tiền bằng căn cước công dân?

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật mà hình thức vay tiền bằng căn cước công dân mang lại, vẫn còn tồn tại những nhược điểm mà người đi vay cần tìm hiểu và lưu ý thật kỹ.

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến khi vay tiền bằng căn cước công dân là hạn mức khá cao và đa dạng. Khách hàng có thể vay số tiền từ 5-70 triệu đồng, thậm chí có thể lên đến 100 triệu đồng với một số công ty.

Tuy nhiên, hạn mức vay tiền còn phụ thuộc khá nhiều vào hồ sơ của người đi vay. Với những hồ sơ tốt, không có nợ xấu, không có các khoản vay hiện tại, đồng thời chứng minh được thu nhập ổn định khách hàng sẽ có cơ hội được số tiền lớn hơn.

Ưu điểm tiếp theo của hình thức vay tiền bằng căn cước công dân chính là thời gian giải ngân ngắn. Thông thường, khách hàng chỉ mất khoảng 30 phút sau khi hoàn thành đăng ký là có thể nhận được tiền để sử dụng.

Với những ai đang có nhu cầu giải quyết những vấn đề tài chính gấp thì đây chính là yếu tố vô cùng quan trọng và cấp thiết.

cách vay tiền bằng căn cước công dân

Một trong những ưu điểm lớn nhất của hình thức vay tiền bằng căn cước công dân giúp thu hút một lượng đông đảo người đi vay chính là điều kiện vay đơn giản.

Không cần tài sản thế chấp, không cần chứng minh thu nhập, khách hàng chỉ cần đáp ứng những điều kiện cơ bản dưới đây là đã có thể vay tiền:

 • Là công dân mang quốc tịch Việt Nam từ 20 – 65 tuổi (tùy theo quy định của tổ chức cho vay) có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, không nằm trong các đối tượng đang bị truy tố pháp luật hoặc thần kinh không ổn định.
 • Đang làm việc và cư trú tại các tỉnh, thành phố nằm trong khu vực hỗ trợ cho vay 
 • Đã có thu nhập ổn định 
 • Tính đến thời điểm vay, người vay không có nợ xấu tại bất cứ tổ chức tín dụng hay ngân hàng nào

Ngoài điều kiện vay, thủ tục và hồ sơ vay tiền bằng căn cước công dân cùng vô cùng đơn giản và có thể dễ dàng chuẩn bị.

Cụ thể, khách hàng chỉ cần chuẩn bị thẻ căn cước công dân còn hiệu lực cùng với sổ hộ khẩu và xác nhận tạm trú là đã có thể tiến hành làm thủ tục vay tiền. Bên cạnh đó, tuỳ vào từng đơn vị cho vay có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ cần thiết khác.

Cuối cùng, một trong những ưu điểm không kém phần hấp dẫn của hình thức vay tiền bằng căn cước công dân chính là mức lãi suất vô cùng ưu đãi. Ví dụ, lãi suất tại Mirae Asset Finance Việt Nam chỉ từ 1,58%/tháng. Như vậy, người đi vay không cần lo lắng lãi suất cao không có khả năng trả nợ và có thể an tâm thực hiện các khoản vay.

Nhược điểm

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời nhưng không thể phủ nhận vay tiền bằng căn cước công dân vẫn còn tồn tại một số nhược điểm cần được khắc phục và cải thiện.

Trước hết, vì vay nhanh và hạn mức thấp nên mức lãi suất của hình thức vay tiền bằng căn cước công dân thường cao hơn các khoản vay khác. Mức lãi suất cao nhất có thể lên tới 18,35%/năm.

Ngoài ra, thời gian vay tiền của hình thức này cũng không dài. Phần lớn những đơn vị cho vay tiền bằng căn cước công dân chỉ cung cấp kỳ hạn khá ngắn.

Với những nhược điểm kể trên, khách hàng cần cân nhắc, xem xét thật kĩ trước khi quyết định vay tiền thông qua hình thức này để tránh gặp phải những hoang mang, hiểu lầm không đáng có về sau.

TOP đơn vị cho vay tiền bằng căn cước công dân uy tín

Doctor Đồng

làm sao để vay tiền bằng căn cước công dân

Hạn mức: 1 triệu – 10 triệu

Lãi suất: 0% cho lần vay đầu tiên, 12 – 20%/năm cho những lần vay tiếp theo

Kỳ hạn: 90 ngày – 1 tháng 

Ưu điểm: 

 • Hoàn thiện hồ sơ nhanh gọn và đơn giản bằng điện thoại, máy tính.
 • Nhận tiền sau 30 phút
 • Hồ sơ chỉ cần CMND

Nhược điểm: Kỳ hạn cho vay ngắn

Crezu

vay tiền bằng căn cước công dân như thế nào

Hạn mức: 500 nghìn – 20 triệu

Lãi suất: 18% – 36%

Kỳ hạn: 4 – 12 tháng

Ưu điểm: 

 • Hoàn thiện hồ sơ nhanh gọn và đơn giản bằng điện thoại, máy tính.
 • Giải ngân sau không quá 14 phút
 • Hồ sơ đơn giản chỉ với CCCD

Nhược điểm: Lãi suất khá cao

Credilo

hướng dẫn vay tiền bằng căn cước công dân

Hạn mức: 1 triệu – 15 triệu

Lãi suất: 0% – 20%

Kỳ hạn: 9 tháng – 2 năm

Ưu điểm: 

 • Hoàn thiện hồ sơ nhanh gọn và đơn giản bằng điện thoại, máy tính.
 • Nhận tiền sau 15 phút
 • Hồ sơ đơn giản chỉ với CCCD

Visame

vay tiền bằng căn cước công dân ở đâu

Hạn mức: 1 triệu – 15 triệu

Lãi suất: 0% – 20%

Kỳ hạn: 9 tháng – 2 năm

Ưu điểm: 

 • Hệ thống duyệt tự động 24/7 giúp khách hàng vay tiền mọi nơi mọi lúc
 • Chỉ cần cung cấp CCCD để vay vốn

Mazilla

vay tiền bằng căn cước công dân

Hạn mức: 1 triệu – 15 triệu

Lãi suất: 0% – 20%

Kỳ hạn: 9 tháng – 2 năm

Ưu điểm: 

 • Quy trình xét duyệt chỉ tóm gọn trong 15 phút
 • Chỉ cần CCCD để đăng ký

Hướng dẫn vay tiền bằng căn cước công dân nhanh!

Nhìn chung, quy trình đăng ký vay tiền bằng căn cước công dân khá đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng chỉ cần thực hiện chính xác theo hai bước sau đây là đã có thể vay tiền:

Thủ tục chuẩn bị

Khách hàng cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Thẻ căn cước công dân còn thời hạn sử dụng
 • Sổ hộ khẩu bản gốc hoặc bản photo kèm theo ảnh chụp bản gốc đủ 16 trang và xác nhận tạm trú.

Ngoài ra, tuỳ từng đơn vị cho vay, gói vay khác nhau sẽ yêu cầu cung cấp thêm một số hồ sơ, giấy tờ bổ sung.

Quy trình thẩm định 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết, khách hàng tiến hành hoàn thành hồ sơ vay tiền theo các bước sau:

Bước 1: Điền thông tin vay và nộp hồ sơ 

Truy cập vào các website, ứng dụng của các đơn vị, tổ chức muốn vay tiền và chọn mục vay tiền bằng căn cước công dân. Sau đó, điền các thông tin cần thiết theo form được cung cấp. Lựa chọn khoản vay và thời gian vay phù hợp với nhu cầu bản thân.

Bước 2: Chờ thông báo duyệt tiền

Sau khi hoàn thành và gửi hồ sơ đăng ký, hệ thống sẽ tiến hành thẩm định và xét duyệt khoản vay.

Bước 3: Nhận tiền vay

Sau khi thẩm định, nếu hồ sơ đăng ký cho vay đạt đủ yêu cầu và được phê duyệt, khách hàng sẽ sớm nhận được tiền theo như thời gian đã thoả thuận trước đó.

Bước 4: Hoàn thành trả nợ

Khi đã nhận được tiền, khách hàng sẽ bắt đầu thanh toán các khoản vay theo thời hạn và mức lãi suất đã lựa chọn.

Liệu vay tiền bằng CCCD lãi suất cao?

Vay tiền bằng căn cước công dân có lãi suất cao hay không phụ thuộc hoàn toàn vào các yếu tố như đơn vị cho vay, khoản vay và thời hạn trả, … 

Thông thường, mức lãi suất cho hình thức vay tiền bằng căn cước công dân sẽ khoảng 20% hoặc có thể lên đến 36%. Tuy nhiên, đối với một số website như Doctor Đồng, Mazilla, Visame, … người vay hoàn toàn có thể vay tiền với mức lãi suất chỉ 0%.

Vì vậy người đi vay cần tìm hiểu thật kỹ trước khi vay để lựa chọn được mức lãi suất phù hợp.

Thanh toán khoản vay như thế nào?

Có 2 cách để có thể thanh toán khoản vay bằng căn cước công dân:

Chuyển qua internet banking

Đây là phương thức thanh toán được nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi và vô cùng nhanh chóng. Cách thanh toán qua Internet Banking khá đơn giản và không khó để thực hiện.

Cụ thể, khách hàng chỉ cần tải app của ngân hàng về điện thoại. Sau đó thực hiện chuyển tiền tới tài khoảnđược cung cấp bởi đơn vị cho vay trước đó.

Đến phòng giao dịch ngân hàng

Với cách thanh toán này, khách hàng sẽ chủ động đến nộp tiền mặt tại các địa điểm thu hộ. Khách hàng có thể đến những quầy giao dịch của những ngân hàng như ACB, Agribank, BIDV, Sacombank, Techcombank, Vietcombank và Vietinbank để thanh toán.

Hỏi và đáp về vay tiền bằng căn cước công dân

Vay tiền bằng CCCD và CMND có gì khác nhau?

Thực chất, hai hình thức vay tiền này là một do CCCD và CMND có giá trị giống nhau. Do vậy, khách hàng có thể vay tiền bằng CCCD hoặc CMND tùy vào nhu cầu cá nhân.

Có thể vay khi đang nợ xấu nhóm 3 tại ngân hàng không?

Tuỳ vào từng đơn vị cho vay tiền băng căn cước công dân khác nhau vẫn sẽ hỗ trợ cho vay đối với những trường hợp nợ xấu.

Tôi có thể đăng ký cùng lúc nhiều đơn vị khác không?

Trong trường hợp người đi vay đã đăng ký vay tiền bằng căn cước công dân của một bên vẫn hoàn toàn có thể đăng ký khoản vay của nhiều bên khác.

Tuy nhiên, khách hàng cần đảm bảo chắc chắn về điều kiện, khả năng chi trả của bản thân để tránh vượt hạn mức hoặc nợ xấu, nợ chồng chất.

Thanh toán tiền góp chậm có phải chịu phí phạt hay bị nợ xấu không?

Nếu chậm thanh toán tiền góp khách hàng sẽ phải chịu những phí phạt như đã quy định trong hợp đồng cho vay và có nguy cơ bị nợ xấu rất cao.

Mức phí phạt này phụ thuộc hoàn toàn vào đơn vị cho vay và khoản vay mà khách hàng đã lựa chọn trước đó. Vì vậy, hãy tính toán và xem xét thật kỹ khả năng tài chính của bản thân để thanh toán tiền tiền đúng thời hạn.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp một vài thông tin cần thiết cũng như gỡ rối một số vấn đề xoay quanh việc vay tiền bằng căn cước công dân.

Hy vọng, qua những chia sẻ trên, mọi người đã có đủ tự tin để lựa chọn hình thức vay tiền này!

Túi Thần Tài MoMo Và Những Thông Tin Liên Quan

Hướng Dẫn Vay Tiền Bằng Căn Cước Công Dân Gắn Chip

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}