Cách Xóa Tài Khoản MB Bank Online Nhanh

lưu ý khi xóa tài khoản mb bank online
by Mofintech.info // Tháng Tám 3 // 0 Comments

Các bước đầu thực hiện có lẽ sẽ có phần lạ lẫm với bạn, dẫn đến xảy ra nhiều vấn đề phát sinh. Vì vậy thông qua bài viết này, Taichinhgiadinh sẽ cung cấp những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về các thao tác xóa tài khoản mb bank online.

Nội dung bài viết

Tài khoản MBBank online là gì?

MBBank online (hay Internet Banking MBBank), có thể hiểu đơn giản đây là một dịch vụ ngân hàng điện tử thông minh được kết nối qua các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính có thể truy cập internet… 

Khi nào nên xóa tài khoản MBBank online? 

Chính sách của MB Bank cho phép cho được mở nhiều tài khoản cùng một lúc, nhưng đôi khi lượng tài khoản lại tỉ lệ nghịch với nhu cầu sử dụng dẫn đến tình trạng lãng phí cho khách hàng. Vậy đây có phải là lúc bạn nên nghĩ đến việc xoá tài khoản MBBank online?

Nếu bạn có quá nhiều tài khoản MB Bank và nhu cầu sử dụng các tài khoản ấy không cao, thì bạn nên nghĩ đến việc xoá tài khoản. Vì việc duy trì tài khoản sẽ tốn rất nhiều loại phí như phí duy trì, bảo trì, phí thường niên…, vậy nên nếu không đóng tài khoản thì hàng tháng bạn vẫn phải chi trả cho các khoản phí này mặc dù không sử dụng.

Phân biệt xóa tài khoản MBBank và hủy thẻ ATM ABBank

Đây là điều bạn cần lưu ý trước khi quyết định xóa hay hủy tài khoản MBBank, bởi vì hai thao tác này hoàn toàn khác nhau. Bạn cần phân biệt hai khái niệm này để tránh nhầm lẫn dẫn đến hậu quả ngoài ý muốn.

phan-biet-xoa-tk-va-the-atm

Xóa hẳn tài khoản ngân hàng MBBank

Nếu bạn không còn nhu cầu muốn sử dụng tài khoản MBBank nữa và giảm thiểu những phát sinh chi phí không cần thiết trong việc duy trì, thì bạn nên xóa hẳn tài khoản MBBank. Điều cần lưu ý ở đây chính là một khi đã chấm dứt mọi giao dịch, bạn không thể mở tài khoản này lại được nữa.

Chỉ hủy thẻ ATM ngân hàng MBBank

Trong trường hợp tài khoản của bạn xảy ra những giao dịch thất thường, có nguy cơ bị mạo danh hoặc mất cắp thì bạn nên hủy thẻ để tạm dừng mọi giao dịch phát sinh. 

Việc hủy thẻ chỉ vô hiệu hóa thẻ giao dịch, còn tài khoản của bạn vẫn sẽ hoạt động. Về sau nếu có nhu cầu thì bạn có thể liên hệ lại MBBank để mở thẻ như bình thường.

Cách xóa tài khoản MBBank online bằng app điện thoại

Đối với những người bận rộn thì việc phải đến trực tiếp ngân hàng thật sự rất phiền phức, vì vậy bạn có thể thử thực hiện xóa tài khoản MB Bank online qua app điện thoại.

Để dễ dàng xóa tài khoản,chỉ cần điện thoại của bạn đã cài sẵn ứng dụng ngân hàng điện tử MBBank và thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên app MBBank.
  • Bước 2: Chọn Xem tài khoản, sau đó nhấn vào Tài khoản nguồn để xem được danh sách các tài khoản MB Bank mà bạn đang sở hữu.
  • Bước 3: Chọn tài khoản muốn xóa để xem thêm về thông tin của tài khoản đó.
  • Bước 4: Trong bảng thông tin, nhấn vào mục Đóng tài khoản.
  • Bước 5: Xác nhận Đóng tài khoản. Nếu tài khoản của bạn không còn số dư thì đến đây là thành công, còn nếu vẫn còn thì hãy làm thêm các bước tiếp theo.
  • Bước 6: Việc bạn cần làm là chuyển hết số dư sang một tài khoản khác, các bước thực hiện như chuyển tiền thông thường. 
  • Bước 7: Chọn xác nhận vào ô Đồng ý với Quy trình đóng tài khoản của MB.
  • Bước 8: Một mã OTP xác thực sẽ được gửi về số điện thoại của bạn.
  • Bước 9: Nhập mã OTP và nhấn hoàn tất đóng tài khoản.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản trên, bạn đã thành công xóa tài khoản MBBank online trên điện thoại.

Liệu xóa tài khoản xong có bị hủy luôn thẻ ATM MBBank không?

Chắc chắn nhiều người sẽ thắc mắc rằng liệu xóa tài khoản thì thẻ ATM có bị hủy luôn không. Bạn có thể hiểu là tài khoản ngân hàng chính là một gốc cây lớn, và thẻ ATM là một nhánh của gốc cây đó. Vì vậy việc bạn xóa tài khoản là gốc cây thì nhánh thẻ ATM đó của bạn cũng sẽ bị hủy theo.

Nhưng ngược lại nếu vì nguyên nhân nào đó mà thẻ ATM của bạn bị mất hoặc hư hỏng thì tài khoản của bạn vẫn không bị ảnh hưởng, chỉ cần liên hệ lại ngân hàng là bạn có thể làm lại thẻ. 

Việc đóng tài khoản ngân hàng MBBank có mất phí hay không?

Thủ tục đóng tài khoản MBBank là hoàn toàn miễn phí, đây là một trong những tiện ích mang đến ưu đãi cho khách hàng tại MBBank. Vì vậy bạn cứ thoải mái đóng tài khoản nếu không còn nhu cầu sử dụng nữa, vừa không mất phí mà còn giảm bớt được phần phí duy trì.

Sau này có thể khôi lại tài khoản MBBank sau khi xóa không?

Như đã đề cập ở phần trên, việc xóa tài khoản Mb bank online (thậm chí là offline) đều sẽ không mở lại được vì lúc này trên hệ thống đã xóa hết thông tin của bạn. Cách duy nhất để có lại tài khoản MBBank là đăng ký một số tài khoản mới, các thủ tục và điều kiện sẽ vẫn như lần trước bạn mở tài khoản.

Cách đăng ký lại sau khi xóa tài khoản MBBank online

Có hai cách để đăng ký lại tài khoản MBBank, chính là ra trực tiếp ngân hàng hoặc đăng ký trực tuyến.

Nếu bạn ra trực tiếp ngân hàng, các nhân viên sẽ hướng dẫn bạn điền các thông tin giấy tờ và hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Còn nếu không có thời gian, bạn có thể đăng ký qua web hoặc app MBBank. Chỉ cần điền thông tin theo chỉ dẫn và cung cấp hình chụp chứng minh hoặc căn cước công dân là bạn đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản.

Lời kết

Qua bài viết này Taichinhgiadinh đã cung cấp đầy đủ thông tin, cũng như giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình xóa tài khoản mb bank online một cách đơn giản nhất. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc những lưu ý đã được đề cập phía trên và quyết định một cách sáng suốt nhất. Chúc bạn thành công!

Tham khảo các bài viết khác tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}