1 bath thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

by Mofintech.info // Tháng Mười 18 // 0 Comments

Thái Lan nổi tiếng với Biệt danh là xứ xở chùa Vàng, với vô vàng danh lam thắng cảnh xinh đẹp lộng lẫy, phong tục tập quán phong phú và phát triển. Tại bài viết này, Mofintech sẽ mang đến những thông tin vô cùng thú vị về đơn vị tiền tệ lưu hành tại xứ sở chùa Vàng này, cùng với cách chuyển đổi tiền tệ,1 bath thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, nơi đổi tiền uy tín và an tâm, những lưu ý thật sự cần thiết khi thực hiện chuyển đổi tiền tệ Thái Lan sang Tiền Việt Nam. Mọi người đừng bỏ lỡ những điều vô cùng thú vị và bổ ích.

Nội dung bài viết

1 BATH THÁI BẰNG BAO NHIÊU TIỀN VIỆT?

1 BATH THÁI BẰNG BAO NHIÊU TIỀN VIỆT?

Trước khi đổi tiền Thái sang tiền Việt Nam, bạn cần phải nắm rõ tỷ lệ chuyển đổi giữa 2 loại tiền tệ thuộc hai quốc gia khác nhau để giao dịch trở nên hiệu quả. Vậy, 1 Bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt?

Hiện nay, tỷ giá giao dịch chuyển dịch thay đổi biến động hằng ngày, tỷ giá hiện tại là: 1 Bath Thái = 769,02 VND.

Như vậy, theo quy đổi, chúng ta có thể quy đổi các mệnh giá khác của tiền Bath Thái hiện nay là:

  • 20 Bath (có màu xanh lá cây) = 15.381 VND
  • 50 Bath (có màu xanh da trời) = 38.453 VND
  • 100 Bath (có màu đỏ) = 76.907 VND
  • 500 Bath (có màu đỏ tía) = 384.538 VND
  • 1000 Bath (có màu trắng) = 769.000 VND

Để thuận lợi trong việc sử dụng tiền thái trong giao dịch, có thể phân chia giá trị theo màu sắc khác nhau của các tờ tiền, đây la một trong các yếu tố tránh nhầm lẫn khi giao dịch.

Ngoài tiền giấy, Tiền Thái còn có cả tiền xu với các mệnh giá gồm có các đồng từ 10 Bath trở xuống, cùng được sử dụng rộng rãi khắp đất nước Thái Lan.

ĐƠN VỊ TIỀN TỆ CỦA THÁI LAN

ĐƠN VỊ TIỀN TỆ CỦA THÁI LAN

Như các bạn cũng đã biết, mỗi quốc gia đều có một đơn vị tiền tệ khác nhau tượng trưng cho nền văn hóa của quốc gia đó và Thái Lan không phải là trường hợp ngoại lệ. Ở Thái chúng ta được biết tới ở tiền Bath Thái.

Tiền Bath Thái là đơn vị tiền tệ được sử dụng tại xứ sở Chùa Vàng. Khi du lịch Thái, chúng ta không chỉ tìm hiểu về địa điểm tham quan, những khu mua sắm, ẩm thực nổi tiếng mà còn phải biết được mệnh giá đồng tiền tại đây để tiện giao dịch thanh toán, so sánh giá cả so với Việt Nam, để có cái nhìn tổng quan về sự phát triển của quốc gia bạn.

Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là đồng Bath, đọc là Bạt, có ký hiệu quốc tế là THB, biểu tượng ฿.

Một điều khá đặt biệt ở Thái Lan, hiện nay, chính phủ đã đặt ra những hạn chế nghiêm ngặt về việc kinh doanh tiền tệ của nước này với nước khác để tránh xảy ra tình trạng đầu cơ tiền tệ. Do đó, các ngân hàng nước ngoài (không thuộc Thái Lan) muốn mua ngoại tệ đồng Bath phải được phép thông qua của chính phủ Thái Lan để chính phủ kiểm soát việc tính thuế. Quy định nghiêm ngặt này, dẫn đến có chút khắt khe trong quá trình chuyển đổi ngoại tệ, nên bạn cần có những kiến thức cơ bản để thực hiện đổi tiền.

ĐỒNG BATH THÁI – ĐƠN VỊ TIỀN TỆ ĐỘC ĐÁO

Lịch sử tiền Bath thái

Trước khi bath Thái trở thành đơn vị tiền tệ, đồng bath là một đơn vị đo trọng lượng, giá trị tiền tệ tương ứng với trọng lượng của bạc. Thuật ngữ “đồng bath” được sử dụng từ thời vương quốc Sukhothai, kết thúc vào thế kỷ 15. Năm 1897, sự thay đổi và cải cách của hệ thống tiền tệ Thái Lan giá trị của đồng baht được cố định, và sau đó bắt đầu được gắn với các loại tiền tệ hàng đầu như đồng bảng Anh ở Anh và đồng đô la ở Mỹ.

Giá trị của đồng Bath Thái Lan biến động song song với quá trình phát triển về kinh tế và xã hội. Là một trong các đơn vị tiền tệ khá phổ biến trên thế giới.

Đồng baht Thái Lan có nhiều loại tiền giấy với các mệnh giá khác nhau: 20, 50, 100, 500 và 1000. Màu sắc của chúng lần lượt là xanh lá cây, xanh lam, đỏ, tím và nâu, và được in trên loại giấy đặc biệt của Thái Lan làm từ sợi bông, không phải nhựa. Trên mỗi loại tiền tệ có hình của một bức chân dung của cố Quốc Vương Bhumibol Adulyadej ở mặt trái, và mặt sau là các hình ảnh đặc trưng gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển, xã hội con người đất nước Chùa Vàng. Chẳng hạn như hình ảnh vua Naresuan trên đầu voi của mình được in trên tờ tiền 50 baht, việc bãi bỏ chế độ nô lệ được mô tả trên tờ tiền 1000 baht hoặc đơn giản như các tòa nhà nổi tiếng,…

Sử dụng tiền Bath thái

Với 20 bath, bạn có thể mua một vài món ăn nhẹ ở chợ đêm, đi xe buýt quanh thủ đô Băng Cốc hoặc uống nước ngọt ở cửa hàng tiện lợi, hoặc mua các loại mì ly Mama phổ biến và thậm chí cả nước đun sôi để ăn cùng.

Với đồng bath 50, có thể thưởng thức một món ăn tại một nhà hàng Thái địa phương hoặc một số món pad Thái ở chợ đêm, đồ ăn thái khá cay nên sau đó hãy chọn thử thêm một chai bia từ cửa hàng tiện lợi hoặc cà phê tại các cửa hàng tiện lợi.

Còn với 100 bath thì sao? Bạn sẽ được ăn đầy đủ các món ngon ở chợ đêm, mời bạn bè uống bia trong bữa ăn tại một cửa hàng địa phương. Hay thưởng thức cà phê tại một quán cà phê mang phong cách phương Tây trong một thị trấn du lịch. Thoải mái phương tiện giao thông công cộng nào.

Thật là thú vị biết bao nhiêu khi được đi dạo và ăn uống tại Thái Lan. Hãy đổi tiền Thái ở một mức phù hợp để phục vụ cho việc chi tiêu của mình tại Thái.

ĐỔI TIỀN BATH Ở ĐÂU UY TÍN VÀ GIÁ CAO?

ĐỔI TIỀN BATH Ở ĐÂU UY TÍN VÀ GIÁ CAO?

Nắm được tỷ giá đổi tiền là một yếu tố cần thiết, tuy nhiên, các địa chỉ đổi tiền uy tín và được giá cao cũng rất quan trọng trong thực hiện giao dịch. Nên đổi tiền tại Việt Nam hay tại Thái sẽ dễ dàng hơn? Thủ tục đổi tiền có quá phức tạp và khó khăn?… Tại bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp hết các thắc mắc của các bạn.

Thông thường, trước khi muốn sang Thái, chúng ta nên đổi Bath qua ngân hàng trong nước để được hưởng chính sách tỷ giá tốt nhất cùng như không quá phức tạp về các thủ tục trong giao dịch. Hiện nay, các ngân hàng thương mại tại Việt Nam có hỗ trợ chuyển đổi ngoại tệ từ đồng Bath thái sang đồng VIệt Nam và ngược lại, đảm bảo an toàn, uy tín cao, tỷ giá chênh lệch nhau thấp, giúp cho giao dịch của quý khách đạt giá cao, một số ngân hàng như sau: Vietcombank, Sacombank, VietinBank, VPbank, Agribank, BIDV, SHB,… Các ngân hàng này dựa trên tỷ giá do ngân hàng mẹ “Ngân hàng Nhà nước Việt Nam” đưa ra, và điều chỉnh hợp lệ, nên sẽ có chênh lệch về tỷ giá. Bạn nên lựa chọn ngân hàng có tỷ giá cao để thực hiện giao dịch cho hiệu quả.

Ngoài ra, nếu chưa đổi tiền hay đổi thiếu tiền Bath, bạn có thể đổi tiền Bath tại những điểm đổi tiền ở Thái Lan như sân bay, các cửa hàng đổi tiền như SuperRich 1965, Sukhumvit, Silom, Central World Plaza… Các địa điểm này cũng hỗ trợ cho bạn, tuy nhiên độ uy tín không cao, và bạn nên cẩn trọng tại các địa điểm đổi tiền này, vì dễ nhận phải tiền giả.

Nếu bạn chưa đổi tiền ở Việt Nam, có thể thực hiện giao dịch này tại Thái Lan, cụ thể tại các ngân hàng tại Thái Lan,…. để đảm bảo an toàn và uy tín.

LƯU Ý CẦN BIẾT KHI ĐỔI TIỀN BATH THÁI

Thái Lan là một trong các quốc gia đáng để đặt chân đến để tham quan nghỉ ngơi học tập và làm việc. Nếu bạn có ý định đặt chân tới vương quốc này, thì hãy chuẩn bị cho mình đó là các kỹ năng cần thiết về chuyển đổi tiền tệ. Đồng thời nên lưu ý các vấn đề sau để có thể có thể tiến hành giao dịch chuyển đổi hiệu quả.

Sự chênh lệch tỷ giá ngân hàng

Khi tiến hành giao dịch, bạn cần lưu ý hai tỷ giá: tỷ giá bán ra và tỷ giá mua vào. Hai tỷ giá này quyết định giá của giao dịch. Hai tỷ giá này do Ngân hàng trung ương Nhà nước Việt Nam đưa ra theo giao dịch hằng ngày, các ngân hàng thương mại cấp hai, căn cứ tỷ giá này, và điều chỉnh phù hợp theo hoạt động tại Ngân hàng, vì lý do này, nên tỷ giá các ngân hàng đang có sự chênh lệch với nhau. Do đó, tham khảo tỷ giá của các ngân hàng với nhau. để lựa chọn ngân hàng có tỷ giá cao, để giao dịch trở nên hiệu quả.

Sử dụng giao dịch thẻ thay cho tiền mặt tại Thái

Hiện nay, dịch vụ tại Thái Lan vô cùng phát triển, hầu hết các khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại đều có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ visa, thẻ credit… Bạn nên hạn chế lượng tiền mặt trong người, đồng thời chuyển đổi các giao dịch tiền mặt sang thanh toán bằng thẻ để tối ưu việc chuyển đổi tiền tệ. Tuy nhiên việc thanh toán bằng thẻ có thể sẽ phải chịu một ít chi phí thanh toán, phí quy đổi ngoại tệ từ các ngân hàng phát hành thẻ tại Việt Nam.

Tổng tiền mặt được mang theo trên người khi nhập cảnh Thái Lan

Theo quy định mới của chính phủ Thái Lan, khách du lịch đến Thái Lan chỉ được mang theo tối đa là 5.000 USD tiền mặt khi nhập cảnh Thái Lan. Do đó, để tránh gặp rắc rối, bị giữ lại khi làm thủ tục nhập cảnh, bạn cũng cần lưu ý điều này. Bạn có thể giao dịch hiệu quả thông qua sử dụng các giao dịch bằng phương tiện khác như thẻ tín dụng, visa, mastercard,…

Lựa chọn đơn vị đổi tiền tệ uy tín

Nên lựa chọn đổi tiền tệ tại Ngân hàng, đơn vị tài chính uy tín có chức năng chuyển đổi tiền tệ theo pháp luật quy định, hạn chế giao dịch tại các cửa hàng, tiệm vàng bạc trang sức. Bởi theo pháp luật, các đơn vị chuyển đổi tiền tệ phải được cơ quan có thẩm quyền cấp pháp mới được hoạt động lĩnh vực này, nên bạn nên lựa chọn cơ quan uy tín, tránh những nơi không an toàn, dễ đổi phải tiền giả, lại có hành vi rửa tiền, vi phạm pháp luật.

KẾT LUẬN

Thái Lan – đất nước rực rỡ với những ngôi đền nguy nga, những bãi biển vàng cùng những con người hiền hòa và chất phát, là nơi đáng để chúng ta đặt chân đến tham quan và nghỉ dưỡng. Mofintech mong muốn cung cấp cho các bạn những điều bổ ích nhất về vấn đề tiền bạc tài chính khi du lịch ở nước ngoài. Cách chuyển đổi tiền tệ của các quốc gia trên thế giới nói chung và Thái Lan nói riêng, biết được tỷ giá một bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, cùng với các địa điểm đổi tiền an tâm uy tín, các lưu ý khi thực hiện đổi tiền,… Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến quý khách những thông tin để có một trải nghiệm ở xứ sở bạn thật tuyệt vời và không vướng phải bất kỳ trục trặc này về tiền tệ. Ngoài ra, để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa về tài chính, tiền tệ, bạn có thể ghé thăm website Mofintech của chúng tôi, đề có thể có nhiều thông tin thật hữu ích, và tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}