Các Mức Phí Chuyển Tiền Mbbank Qua App Cơ Bản

Các Mức Phí Chuyển Tiền Mbbank Qua App Bạn Nên Biết
by Mofintech.info // Tháng Bảy 25 // 0 Comments

Hãy cùng Taichinhgiadinh tìm hiểu về ngân hàng Mbbank cũng như phí chuyển tiền Mbbank qua app nhé. Tài chính gia đình tin rằng sau khi lắng nghe những thông tin, những lời chia sẻ dưới đây, bạn đọc sẽ có thêm cho mình nhiều lựa chọn thích hợp hơn khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng hiện nay.

Nội dung bài viết

App Mbbank là gì?

 App Mbbank là ứng dụng quản lý tài chính ngân hàng thông minh và mang tính bảo mật cao. Mọi người có thể thông qua app để thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán, truy vấn lịch sử giao dịch của mình,…Mọi giao dịch chuyển khoản nội bộ đều được miễn phí trọn đời, hơn nữa giao diện người dùng lại thân thiện và có thể thay đổi linh hoạt để dễ sử dụng cho bất kỳ ai.

trải nghiêm Mbbank và phí chuyển tiền Mbbank qua app

Ưu điểm khi sử dụng app Mbbank

Dễ dàng đăng ký app Mbbank online

Các bạn hoàn toàn có thể tự đăng ký app Mbbank ở bất kỳ đâu. Việc mở tài khoản trực tuyến thông qua app như vậy mang đến rất nhiều thuận lợi cho khách hàng như tiết kiệm thời gian đến trực tiếp ngân hàng mở tài khoản. Chỉ cần các bạn thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

Phí Chuyển Tiền Mbbank Qua App

 Bước 1: Tải ứng dụng Mbbank về máy. Bạn có thể tải bằng hệ điều hành Android hay iOS đều được nhé.

Bước 2: Tạo tài khoản online:

Sau khi đợi ứng dụng được cài đặt, bạn cần bấm vào app và nhấp chọn nút “Tạo tài khoản”.

Tiếp theo bạn chỉ cần nhập số điện thoại mình đang sử dụng và nhấn chọn nút “Tiếp theo”.

Chờ vài giây đến khi hệ thống gửi mã xác nhận OTP về tin nhắn trên số điện thoại bạn vừa đăng ký, hãy điền xác nhận theo như yêu cầu.

Bước 3: Xác minh danh tính

Bạn có thể lựa chọn xác minh bằng một trong ba loại giấy tờ như chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hoặc chứng minh thư quân đội. Phần lớn mọi người sẽ chọn hình thức xác minh bằng chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân.

Bước 4: Các bạn cần chụp hình CMND/ CCCD và ảnh chân dung của mình theo yêu cầu của app.

Hãy nhớ chuẩn bị sẵn giấy tờ và đặt CMND/ CCCD để tiết kiệm thời gian bạn nhé. Một lưu ý nhỏ nữ là hãy đặt CMND/ CCCD vừa khung hình chữ nhật, chụp ở nơi có ánh sáng và phải rõ nét nhé.

Tiếp theo là bước chụp ảnh khuôn mặt để nhận dạng. Bạn cần mở camera và đưa từ trái sang phải theo hướng dẫn ghi trên màn hình, chú ý đọc to rõ dãy số hiển thị trên màn hình và bấm vào nút “Hoàn thành”.

Bước 5: Cập nhật thông tin cá nhân

Bước này các bạn chỉ cần cập nhật các thông tin như họ tên, giới tính, ngày sinh, địa chỉ.

Sau đó nhấn chọn “Tiếp theo” và chọn “Nhập thông tin tài khoản” gồm các  thông tin như tên đăng nhập, email bạn đang dùng.

Bước 6: Tạo tài khoản

Ở bước này, bạn có thể lựa chọn số tài khoản theo dãy số mà bạn mong muốn, có thể là số điện thoại hoặc dãy số ý nghĩa nào đó.

Bước 7: Kiểm tra toàn bộ thông tin

Đây cũng là bước cuối cùng để đăng ký thành công tài khoản Mbbank online. Hãy kiểm tra thật kỹ toàn bộ thông tin bạn đã đăng ký, nếu không có gì sai sót thì hãy bấm chọn nút “Đồng ý”. Lúc này hệ thống sẽ gửi ngay mã OTP về điện thoại, bạn chỉ cần xác nhận lại một lần nữa và hoàn tất toàn bộ quá trình đăng ký tài khoản Mbbank online.

Miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Mbbank.

Có thể thấy, so với nhiều ngân hàng khác thì Mbbank có nhiều chính sách cũng như dịch vụ ưu đãi mà ít ngân hàng nào có được. Dù là ngày thường hay ngày lễ, đầu tuần hay cuối tuần thì khi thực hiện các dịch vụ như chuyển khoản, bạn cũng được hoàn thành ngay lập tức. Không những thế, bạn còn được miễn phí chuyển tiền trọn đời bao gồm cả phí chuyển tiền Mbbank qua app, chuyển tiền tiền cùng hay liên ngân hàng, thẻ ATM nội địa hay thông qua số điện thoại đều được miễn phí.

chuyển tiền Mbbank

Có thể rút tiền cây ATM miễn phí hầu hết các ngân hàng

Nếu bạn nào đã từng rút tiền khác ATM thì chắc hẳn các bạn đều biết các ngân hàng thường liên kết với nhau thành hệ thống, nhằm hợp tác, hỗ trợ nhau trong quá trình giao dịch. Điều này tạo sự thuận tiện không nhỏ cho khách hàng bởi không phải ai cũng có thời gian mỗi lần rút tiền lại phải đi tìm ATM gốc để rút.

Có thể kể đến một số ngân hàng hợp tác với Mbbank như ngân hàng Vietcombank, ngân hàng Agribank, ngân hàng BIDV và còn rất nhiều ngân hàng khác nữa, qua đó tạo sự thuận lợi cho khách hàng giao dịch rút tiền mỗi khi cần.

 Tuy nhiên bạn cũng lưu ý là phí rút tiền Mbbank có thể là miễn phí hoặc tốn phí. Điều này phụ thuộc vào từng loại thẻ và cây ATM các bạn chọn. Cụ thể số tiền như sau:

Rút tiền thẻ trả trước nội địa tại ATM Mbbank sẽ được miễn phí.

Rút tiền tại các cây ATM khác sẽ là 3.000đ 1 lần.

Rút tiền Mbbank với loại thẻ quốc tế trả trước: miễn phí.

Rút tiền Mbbank với thẻ ghi nợ quốc tế với phí 2.000đồng/ lần.

Rút tiền Mbbank với thẻ tín dụng sẽ được tính theo 3% số tiền giao dịch. Đồng thời hạn mức rút tối thiểu là 50.000đ.

Không chỉ vậy, việc rút tiền tại ATM Mbbank theo như ý kiến của nhiều người thì rất nhanh chóng, ít xảy ra tình trạng bị nuốt thẻ hay kẹt thẻ.

Miễn phí SMS, Internet banking Mbbank năm đầu tiên

Khi sử dụng dịch vụ SMS Banking của Mbbank năm đầu tiên, bạn còn được hưởng các lợi ích như:

  • Miễn phí SMS các thông tin tài khoản như số dư hiện có, biến động khi tài khoản được nhận hay trừ tiền,…
  • Miễn phí phí dịch vụ duy trì Internet banking.

Chính vì những ưu điểm và lợi ích đem lại cho khách hàng mà rất nhiều người dùng ưu ái sử dụng dịch vụ này.

Biểu phí chuyển tiền Mbbank mới nhất

Như đã đề cập phía trên, khách hàng được miễn phí chuyển tiền trọn đời bao gồm cả phí chuyển tiền Mbbank qua app, các giao dịch cùng ngân hàng MB, liên ngân hàng 24/7, thẻ ATM nội địa hay thông qua số điện. Do đó trường hợp tính phí sẽ áp dụng khi thực hiện chuyển khoản qua  các ngân hàng khác.

Phí chuyển tiền Mbbank qua app

So với những phương thức chuyển tiền truyền thống vừa phải tốn thời gian ra ngân hàng vừa phải mất nhiều phí thì mức phí chuyển tiền Mbbank qua app có phần ưu đãi và hấp dẫn hơn nhiều. Bởi lẽ khi thực hiện giao dịch chuyển tiền cho các ngân hàng khác hệ thống MB Bank, điều được quan tâm hơn cả là mức phí của dịch vụ này. Đối với ứng dụng Mbbank thì mức phí chuyển tiền Mbbank qua app được quy định như sau:

Đầu tiên là dịch vụ eBanking

Mức phí chuyển tiền nhanh qua số thẻ hoặc tài khoản được áp dụng là 0.015% * số tiền, phí tối thiểu là 10.000 VNĐ, phí tối đa là 1.000.000 đồng cho một lần chuyển.

Chuyển tiền thường qua số tài khoản:

Đối với giao dịch có giá trị dưới 500 triệu đồng thì áp dụng mức phí 0.015% * số tiền, phí tối thiểu 10.000 VNĐ/giao dịch.

Đối với giao dịch có giá trị từ 500 triệu đồng trở lên: 0,03% * số tiền phí tối đa là 1.000.000 đồng/giao dịch.

Dịch vụ MB Plus

Chuyển tiền nhanh qua số thẻ: 10.000 đồng/giao dịch

Chuyển tiền qua số tài khoản: 10.000 đồng/giao dịch

Chuyển tiền nhận bằng CMND: 20.000 VNĐ/giao dịch

bank plus

Phí chuyển tiền Mbbank tại phòng giao dịch

Từ khi các hình thức chuyển tiền trực tuyến trở nên phổ biến thì giao dịch chuyển tiền trực tiếp ngày càng giảm. Tuy nhiên có một số trường hợp mà người dùng vẫn ưu ái dịch vụ này hơn như khi phải chuyển một số tiền lớn mà không an tâm hay không rành cách sử dụng của app Mbbank. Tùy vào đối tượng là khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp mà mức phí chuyển sẽ khác nhau.

 Đối với khách hàng cá nhân: 

Giao dịch có giá trị dưới 500 triệu đồng: 10.000 đồng /giao dịch

Giao dịch có giá trị trên 500 triệu đồng: 0.02% số tiền/giao dịch. Tối đa 1.000.000 đồng /giao dịch.

 Khách hàng doanh nghiệp

Cùng tỉnh/thành phố: 0,035% số tiền/giao dịch.

Tối thiểu 10.000 đồng. Tối đa 1.000.000 đồng.

Khác tỉnh/thành phố:  0,06% số tiền/giao dịch

Tối thiểu 20.000 đồng . Tối đa 1.000.000 đồng.

 Chuyển tiền mặt cho người không có tài khoản ngân hàng tại Mbbank: Nhận tiền từ hệ thống Mbbank bằng CMND sẽ không phải trả phí. Nhận tiền chuyển đến từ hệ thống ngân hàng khác bằng CMND sẽ phải thanh toán 0,03% số tiền/giao dịch. Tối thiểu 20.000 đồng. Tối đa 1.000.000 đồng.

Cách chuyển tiền Mbbank không mất phí

Chuyển tiền qua app Mbbank

Đây là cách phổ biến để vừa có thể chuyển tiền nhanh chóng vừa tiết kiệm được chi phí.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng Mbbank trên điện thoại, sau đó điền các thông tin đăng nhập để truy cập vào hệ thống.

Tiếp theo hãy tìm tính năng chuyển tiền, chọn mục chuyển đến tài khoản ngân hàng.

 Sau đó bạn chỉ cần chọn “tài khoản nguồn”, chọn ngân hàng người sẽ thụ hưởng và nhập các thông tin như số tài khoản, số tiền, nội dung chuyển tiền, rồi nhấn “Tiếp”.

 Sau khi kiểm tra lại thông tin giao dịch và không có sai sót gì thì lại nhấn “Tiếp” lần 2.

 Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn để xác nhận, sau đó lại nhấn “tiếp tục”.

 Tại đây, màn hình thông báo kết quả chuyển khoản thành công thì bạn đã hoàn tất các bước để chuyển tiền Mbbank không mất phí rồi đấy.

Hiện tại, dịch vụ chuyển tiền qua Internet Banking Mbbank có hai gói dịch vụ cho các bạn lựa chọn là eMB Basic bao gồm các dịch vụ cơ bản như truy vấn số dư, sao kê giao dịch,… Gói thứ hai là eMB Plus với nhiều tính năng hơn như chuyển khoản trong và ngoài ngân hàng MB theo số tài khoản, số thẻ, các tính năng đa dạng như ví điện tử, thanh toán online cũng được tích hợp.

Bạn có thể đăng ký hình thức dịch vụ nào cũng được, tùy theo nhu cầu cá nhân của các bạn. Tuy nhiên, nếu đã xác định gắn bó lâu dài với Mbbank thì bạn nên đăng ký sẽ sử dụng eMB Plus bởi nhiều tính năng tiện lợi và hấp dẫn đối với người dùng.

Chuyển tiền bằng BankPlus MB

MB Bank Plus là cứu tinh cho những người không có điện thoại thông minh. Mà vẫn muốn chuyển tiền khi cần thiết.

Nếu khách hàng sử dụng smartphone thì chỉ cần thực hiện các bước đăng nhập vào ứng dụng đã tải về điện thoại. Tiếp tục chọn tính năng chuyển khoản, nhập thông tin theo yêu cầu. Sau khi kiểm tra không có sai sót gì thì nhấn ok.

Nếu khách hàng sử dụng điện thoại thông thường thì thực hiện theo công thức sau: Nhấn tổ hợp phím *123#. Tiếp theo bấm nút gọi. Sau đó lần lượt làm theo các bước mà tổng đài viên tư vấn là được.

Chuyển tiền Mbbank qua app thì qua bao lâu mới nhận được?

Thời gian chuyển nhận tiền thành công của ngân hàng Mbbank còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

 Thường là chỉ mất vài phút  là đã nhận được. Tuy nhiên nó cũng còn phụ thuộc vào hình thức chuyển tiền, vào cuối tuần, các ngày lễ, ngày nghỉ,.. dẫn đến thời gian chuyển tiền lâu hay nhanh.

Chuyển khoản thường chẳng hạn như qua Internet Banking, thời gian nhận tiền tối đa 24h.

Trường hợp chuyển tiền khác ngân hàng trước 9 giờ sáng thì thời gian nhận tiền sẽ trước 12 giờ trưa. Trường hợp chuyển tiền trước 3 giờ chiều thì thường nhận được ngay trong chiều hôm đó. Còn nếu sau 4 giờ chiều thì thời gian có thể vào sáng hôm sau.

Trường hợp chuyển tiền khác ngân hàng thực hiện vào thứ 7 thì thứ 2 mới nhận được. Hoặc nếu chuyển vào buổi sáng thì có thể nhận được trong ngày.

Ngoài ra còn có cách chuyển khoản liên ngân hàng qua số thẻ 24/7, tài khoản thụ hưởng sẽ nhận tiền ngay lập tức bất kể thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ.

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin về ứng dụng Mbbank và những tiện ích giúp các bạn có thể chuyển tiền nhanh chóng và tiết kiệm tối đa.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã góp phần giải đáp thắc mắc cho các bạn về các hình thức giao dịch của ngân hàng Mbbank cũng như phí chuyển tiền Mbbank qua app để có thể lựa chọn các hình thức tiết kiệm và thuận tiện cho mình.

Bài đọc tham khảo:

Ngân Hàng MB Bank Có Hỗ Trợ Nợ Xấu Không ?

Hướng Dẫn Cách Thanh Toán Khoản Vay F88 Nhanh Chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}