Ngân Hàng MB Bank Có Hỗ Trợ Nợ Xấu Không?

Ngân Hàng MB Bank Có Hỗ Trợ Nợ Xấu Không
by Mofintech.info // Tháng Bảy 20 // 0 Comments

Trước khi có câu trả lời cho câu hỏi Ngân Hàng MB Bank có hỗ trợ nợ xấu không thì có lẽ chúng ta sẽ đi tìm hiều đôi nét về MB Bank – Một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại tại phần đầu bài viết.

Nội dung bài viết

Đôi nét về Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần MB Bank

Lịch sử hình thành và phát triển của ngân hàng MB Bank

Ngân hàng MB Bank là tên gọi viết tắt của Ngân Hàng Cổ Phần Thương Mại Quân Đội (Tên tiếng anh là Military Commercial Joint Stock Bank). Đây là ngân hàng thương mại cổ phần và cũng là một trong số ít doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc Phòng.

Ngân Hàng MB Bank được thành lập ngày 04 tháng 11 năm 1994 với số vốn chỉ khoảng 20 tỷ đồng cùng với 25 nhân viên làm việc tại Hà Nội. Nhưng đến năm 2004, có nghĩa là chỉ sau 10 năm, MB Bank đã có những bước phát triển vượt bậc với số vốn huy động lên gấp 500 lần so với số vốn ban đầu và có trụ sở mới tại Ba Đình, Hà Nội.

Ngân Hàng MB Bank có hổ trợ nợ xấu không?

Đến cuối năm 2018, số vốn điều lệ của Ngân Hàng MB Bank đã chạm mốc 21.650 tỷ – con số cho thấy tốc độ phát triển thần tốc của ngân hàng Quân Đội trong thời kì đổi mới.

Thời điểm này, số lượng cổ phiếu đang lưu hành của MB Bank là 2.113.398.401 và được chia cho 359 cổ đông tổ chức chiếm tỷ lệ 79,35% và 42.148 cổ đông cá nhân chiếm tỷ lệ 20.65%.

Những cổ đông chính của Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần MB Bank: Tập đoàn Công Nghiệp – Viễn Thông Quân Đội Viettel 11.69%, Tổng công ty Đầu tư và Kinh Doanh vốn nhà nước 7.8%, Tổng công ty Trực Thăng Việt Nam 6.21%, Công ty TNHH MTV – Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn 5.96%, Ngân hàng cổ phần thương mai Ngoại Thương Việt Nam 4.98%, Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam 3.7%.

Hiện tại tại MB Bank đang có trụ sợ chính tại 63 Lê Văn Lương, Cầy Giấy Hà Nội. Cùng với đó, quy mô của Ngân Hàng MB Bank cũng đã được mở rộng và phủ sóng toàn quốc khi có hơn 100 chi nhánh và 190 điểm giao dịch trải dài 63 tỉnh thành. Bên cạnh đó, MB Bank cũng hướng tới mạng lưới quốc tế với văn phòng tại Lào, Cambodia và Liên Bang Nga.

Sau gần 30 năm thành lập và phát triển, Ngân hàng thương mại cổ phần Quân Đội MB Bank đã đạt được không ít những thành tựu trong lĩnh vực ngân hàng. Đặc biệt là vị trí thứ 3 trong các ngân hàng thương mại tại Việt Nam lọt TOP 500 ngân hàng lớn nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Dịch vụ tài chính nói chung

Ngân hàng MB Bank hoạt động mạnh mẽ  ở cả trong và ngoài nước với đa dạng các lĩnh vực tài chính bao gồm:
Tài chính tiêu dùng cung cấp cho khách hàng các gói sản phẩm hấp dẫn, đây cũng là lĩnh vực hoạt động chủ yếu của Ngân Hàng MB Bank

Bảo hiểm Quân Đội: Được cung cấp bởi công ty con của MB Bank là Công ty Cổ phần Bảo Hiểm Quân Đội (MIC)

Bảo hiểm Nhân Thọ: Với các mục tiêu ngắn, trung và dài hạn trong cuộc sống, MB Ageas sẽ là sự lựa chọn hàng đầu với đa dạng các gói bảo hiểm để khách hàng lựa chọn.

Chứng Khoán: Công ty chứng khoán MB đang dần khẳng định chỗ đứng , vị thế của mình trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Quản lý quỹ: Nói về quản lý quỹ thì MB Capital là cái tên không thể bỏ qua, đây được xem là công ty hoạt động hiệu quả số một tại Việt Nam.

Quản lý tài sản là dịch vụ mà MB Bank mang đến với mục đích thu hồi các khoản nợ khó đòi để làm lành mạnh hoá hoạt động tài chính tín dụng.

Dịch vụ tín dụng nói riêng

Những năm gần đây, MB Bank cũng đang triển khai rất nhiều sản phẩm vay vốn để đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng:

Cho vay tiền với nhu cầu Bất Động Sản

Cho vay tiền với nhu cầu mua Ô tô

Cho vay tiền thế chấp tài sản

Cho vay tiền bằng giấy tờ tuỳ thân, giấy tờ có giá trị là vật bảo đảm

Cho cán bộ, quan chức nhà nước vay thấu chi

Cho vay tiêu dùng không cần thế chấp tài sản

Cho vay thấu chi qua lương

Cấp hạn mức tín chấp tự động cho Quân Nhân

Cho vay vốn sản xuất kinh doanh

Cho vay trả góp vốn lưu động

Cho vay ứng trước số tiền bán chứng khoán

Cho vay cổ phần hoá

Ưu điểm khi vay tiền tại Ngân Hàng MB Bank

Chưa vội bàn đến vấn để Ngân Hàng MB Bank có hổ trợ nợ xấu không, mofintech.info sẽ gửi đến bạn những ưu điểm vượt trội của Ngân Hàng MB Bank để giúp Ngân hàng này luôn nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của rất nhiều khách hàng.

Hạn mức cao

Hai hình thức cho vay phổ biến hiện nay tại Ngân Hàng Quân Đội MB Bank là Vay thế chấp và Vay tín chấp thì sẽ có những hạn mức khác nhau:

Với vay thế chấp tài sản, Ngân hàng MB Bank có hạn mức vay tiền lớn, có thể lên đến 1 tỷ đồng hoặc gấp 48 lần thu nhập của bạn. Thời hạn trả nợ cũng rất linh hoạt từ 3-6 tháng, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều khách hàng khác nhau.

Với vay tín chấp ngân hàng MB Bank, khoảng vay có thể lên đến 500 triệu đồng mà không cần tài sản thế chấp. Về thời hạn vay vốn tối đa là 60 tháng.

Lãi suất thấp

Ngoài hạn mức cao, ngân hàng MB Bank còn được biết đến là một trong những ngân hàng giữ lãi suất vốn tương đối thấp và ổn định. Phần tiền lãi sẽ được tính dựa vào dư nợ giảm dần.

Với thới gian ngắn từ 1 – 3 tuần, mức lãi suất sẽ rơi vào khoảng 1-3%. Với thời gian vay từ 1-11 tháng, mức lãi suất được ngân hàng MB Bank đưa ra là từ 5-6,6% tháng.

Vời thời gian từ 1 năm trở lên thì mức lãi suất quy định là 7,2%/năm. Dựa vào khả năng tài chính mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình khoản vay, thời gian vay và mức lãi suất phù hợp.

Điều kiện vay đơn giản

Với mục tiêu hướng đến mọi đối tượng khách hàng, Ngân hàng MB Bank đã tối ưu hoá điều kiện cho vay một cách đơn giản nhất có thể. Để đáp ứng yêu cầu của ngân hàng MB Bank, khách hàng cần:

Về độ tuổi: Đối với vay thế chấp, khách hàng chỉ cần ở trong độ tuổi từ 18 đến 70 tuổi. Còn với vay tín chấp, khách hàng phải trên 18 tuổi, thời điểm kết thúc khoản vay với khách hàng Nữ không quá 55 tuổi, khách hàng Nam không quá 60 tuổi.

Khách hàng có hộ khẩu hoặc tạm trú tại tỉnh thành phố có trụ sợ của MB Bank.

Khách hàng có đủ khả năng chi trả khoản vay đúng kỳ hạn.

Đối với vay thế chấp thì tài sản phải đảm bảo có giá trị theo quy định của ngân hàng.

Có thể nhận tiền trong ngày

Nói về thời gian giải ngân, Ngân Hàng MB Bank tự hào là một trong những ngân hàng có thời gian giải ngân nhanh chóng nhất – chỉ từ 8 đến 12 tiếng sau khi hồ sơ được duyệt vay.

Khi bạn có đủ điều kiện của ngân hàng MB Bank và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì bạn có thể nhận tiện ngay trong ngày làm hồ sơ.

Liệu Ngân hàng MB Bank có hổ trợ nợ xấu không ???

Quay trở lại với vấn đề Ngân Hàng MB Bank có hổ trợ nợ xấu không, thì câu trả lời cho câu hỏi này là “KHÔNG”. Ngân hàng MB không hổ trợ nợ xấu với vất kỳ trường hợp nào.

Vì vậy, taichinhgiadinh khuyên bạn nên lựa chọn khoản vay phù hợp với khả năng, chi trả đúng thời hạn và tránh để phát sinh nợ xấu, ảnh hưởng đến các khoản vay khác.

Cách nhận biết mình có bị nợ xấu trước khi vay MBBank

Bây giờ thì chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi Ngân hàng MB Bank có hổ trợ nợ xấu không? Vậy them một câu hỏi được đặt ra là làm sao chúng ta biết mình có nợ xấu hay không. Một câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng rất nhiều trường hợp khi đến ngân hàng, chuẩn bị giấy tờ thì được báo rằng mình bị dính nợ xấu.

Hôm nay, taichinhgiadinh xin gửi đến quý khách hàng 2 phương pháp kiểm tra mình có nợ xấu không nhanh nhất.

Tải App ngân hàng

Cách nhanh nhất và tiện lợi nhất để kiểm tra xem bản thân có dính nợ xấu hay không đó là sử dụng App của các ngân hàng.

Đầu tiên bạn cần lên các ứng dụng của di dộng, sau đó tải app ngân hàng MB Bank đăng ký vay vốn online. Các bước kiểm tra sẽ bao gồm:

Bước 1: Đăng ký vay tiền online qua App MB Bank

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn, số CMND hoặc CCCD, ảnh rõ nét 2 mặt CMND/CCCD để xác minh.

Bước 3: Khi có kết quả, ngân hàng sẽ thông báo cho bạn qua hộp thư của App hoặc Gmail.

Đăng ký dịch vụ kiểm tra CIC

Cách thứ hai để kiểm tra rằng mình có dính nợ xấu hay không, đó là kiểm tra qua dịch vụ CIC (Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng).

CIC

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống CIC. Nếu chưa có tài khoản bạn phải đăng ký tài khoản truy cứu.

Bước 2: Đăng ký đầy đủ thông tin cá nhân và làm theo hướng dẫn trên hệ thống.

Bước 3: Nhập mã OTP mà hệ thống đã gửi và hoàn thiện đăng ký dịch vụ kiểm tra.

Sau khi hệ thống xác minh thông tin mà bạn đăng ký là chính xác, hệ thống sẽ thông báo cho bạn kết quả qua Email mà bạn đã đăng ký.

Tìm hiểu thêm về CIC tại:

Dịch vụ kiểm tra CIC – Nợ xấu【Uy tín, có File sau 5 Phút】

Nợ xấu MBBank không hỗ trợ thì vay được ở đâu uy tín ???

Câu hỏi thứ 2 sau khi mà bạn đã tìm ra câu trả lời cho mệnh đề “Ngân hàng MB Bank có hổ trợ nợ xấu không” đó chính là nên vay ở đâu cho UY TÍN – AN TOÀN – NHANH CHÓNG. Taichinhgiadinh sẽ giúp bạn 1 vài cái tên mà bạn có thể an tâm vay tiền.

Vay tiền nhanh

Takomo

Đây được xem là một trong những ứng dụng vay tiền nhanh an toàn và tiện lợi nhất hiện nay. Thủ tục để vay trên Takomo cũng vô cùng đơn giản khi bạn chỉ cần CMND/CCCD là có thể vay từ 500 ngàn cho đến 10 triệu đồng với lãi suất 0% cho lần vay đầu tiên.

Ngân Hàng MB Bank có hổ trợ nợ xấu không? - App Takomo

Với Takomo, bạn có thể vay tiền ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Thời hạn vay là từ 10 đến 30 ngày.

Thêm một điều kiện nữa để bạn có thể vay tiền tại Takomo: Đó là bạn phải từ 22 đến 60 tuổi, đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Bạn có nợ xấu vẫn được Takomo xem xét và duyệt vay.

Money Cat

MoneyCat là ứng dụng cho vay tiền Online chuyển khoản thuộc công ty TNHH MTV LENDTOP. Khi vay tại MoneyCat, khách hàng chỉ mất khoảng tầm 25 phút được giải ngân khoản vay.

Ngân Hàng MB Bank có hổ trợ nợ xấu không? - App MoneyCat

Khách hàng có thể vay qua app hoặc vay qua website với số tiền từ 1 triệu đến 10 triệu với thời hạn tối đa là 3 tháng.

Cũng giống như Takomo, Money Cat yêu cầu rất đơn giản với  khách hàng vay: Từ 20 đến 60 tuổi, cung cấp CMND/CCCD là có thể vay tiền.

Mức lãi suất khi vay tại Money Cat khoảng 20%/năm. Khách hàng có thu nhập ổn định hàng tháng có thể lựa chọn Money Cat là địa chỉ vay tiền đáng tin cậy.

Tiền Ơi

Nói về các app vay tiền Online nhanh nhất hiện nay thì có lẽ cái tên được nhắc đến đầu tiên đó là Tiền Ơi. Bạn có thể vay đến 10 triệu đồng với mức lãi suất 0.01% cho lần quay đầu tiên.

Ngân Hàng MB Bank có hổ trợ nợ xấu không? - Tiền Ơi

Bạn chỉ cần CMND/CCCD, đăng ký vay và thời gian xét duyệt chỉ khoảng 15 phút. Yêu cầu của Tiền ơi về độ tuổi là từ 18 đến 70 tuổi, công dân Việt Nam và có hộ khẩu thường trú rõ ràng.

FAQ – Ngân Hàng MB Bank có hổ trợ nợ xấu không ???

Tại sao MBBank không hỗ trợ nợ xấu?

Hiện nay, không chỉ riêng Ngân hàng MB Bank, hầu hết tất cả các ngân hàng đều không hổ trợ nợ xấu vay tiền.

Lý do các ngân hàng làm vậy cũng tương đối dễ hiểu do cách xét duyệt các khoản vay hầu hết dựa vào sự uy tín và khả năng chi trả của khách hàng. Do đó nếu bạn có nợ xấu thì ngân hàng từ chối khoản vay  để tránh những rủi ro.

Vay nhanh online phải chăng tín dụng đen?

Sự nhanh chóng và tiện lợi của vay nhanh Online khiến cho hình thức vay tiền này bị lầm tưởng là tín dụng đen. Nhưng sự thật có phải vậy không ???

Đa số các app hay web vay nhanh online không phải là tín dụng đen. Nhưng cũng có 1 số trường hợp, một vài cá nhân hay tập thể lợi dụng hình thức vay nhanh online để cho vay chuộc lợi lãi suất cao.

Các app vay tiền nhanh online đều được nhà nước cấp phép hoạt động hợp pháp và quyền lợi khách hàng được đảm bảo, còn với tín dụng đen thì không.

Ngoài MBBank ra, có ngân hàng khác cho vay nợ xấu không?

MB Bank không cho vay nợ xấu, đa số các ngân hàng khác cũng vậy nhưng cũng có 1 số ít ngân hàng khác đồng ý cho nợ xấu vay tiền như:

Shinhan Bank: Bạn sẽ được cho vay lên đến 500 triệu đồng với lãi suất khá cao 18% đến 38%/ năm.

Standard Chartered: Khoản vay dành cho bạn lên đến 900 triệu đồng.

Citibank: Khách hàng sẽ được vay tiền gấp 10 lần lương với lãi suất ưu đãi 14%/năm.

Lời Kết

Hy vọng qua những gì mà Mofintech.info chia sẻ đã giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi :” Ngân Hàng MB Bank có hổ trợ nợ xấu không”. Hy vọng bài viết này cũng sẽ giúp bạn tìm được một đơn vị cho vay an toàn – uy tín – chất lượng, phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}