Hướng Dẫn 3 Cách Vay Thấu Chi BIDV Mới Nhất

Hướng Dẫn 3 Cách Vay Thấu Chi BIDV Mới Nhất
by Mofintech.info // Tháng Bảy 12 // 0 Comments

Vay thấu chi là gì và những lợi ích của vay thấu chi BIDV mang lại.Là một trong những hình thức tiêu biểu cho ngành tài chính ngân hàng nhưng chưa chắc ai cũng hiểu rõ về hình thức này. Trong bài viết này tài chính gia đình sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để bạn có cái nhìn chính xác nhất về vay thấu chi BIDV.

Nội dung bài viết

Vay thấu chi là gì?

Trước tiên mình phải hiểu được thấu chi là gì và nó sẽ hoạt động như thế nào. Nói một cách dễ hiểu thì khi tài khoản ngân hàng của bạn không còn tiền nhưng mà vẫn có thể rút được tiền, số tiền trong tài khoản lúc này bị âm thì trong trong trường hợp này ta gọi đó là thấu chi.

Nhưng muốn thực hiện được điều đó thì bạn cần phải đạt được thoả thuận với cái tổ chức tài chính, ở đây là ngân hàng mà bạn đăng ký tài khoản.

Theo mức độ tín nhiệm mà bạn đạt được thì ngân hàng sẽ cho bạn vay thấu chi số tiền tương ứng, cùng với lãi xuất theo khoản vay đó.

vay thấu chi BIDV

Lợi ích khi vay thấu chi BIDV

Với thương hiệu của mình, BIDV tự hào là tổ chức tài chính ngân hàng lâu đời nhất của Việt Nam. Mang theo sứ mệnh đem lại lợi ích, tiện ích tốt nhất cho khách hàng.

Theo đó với các sản phẩm của mình thì BIDV lun đặt lợi ích sự thoải mái nhất cho khách hàng.

Cùng với sự lớn mạnh đó thì BIDV đã đẩy mạnh sản phẩm vay thấu chi với tích hợp những ưu điểm lớn như

Thủ tục đơn giản, thời gian để duyệt hồ sơ nhanh chóng. Ngoài ra khách hàng có thể làm thủ tục tại bất cứ các trụ sở hay điểm giao dịch của BIDV. Đây là một điểm cộng giúp khách hàng thoải mái sử dụng sản phẩm của BIDV.

Không cần thế chấp tài sản nếu đáp ứng đủ các yêu cầu của BIDV: sao kê bảng lương, hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế.

Đối tượng cho vay đa dạng: chỉ cần bạn trong độ tuổi lao động từ 18 đến 55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam. Có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú trên địa bàn có chi nhánh của ngân hàng BIDV.

Tiết kiệm và thuận tiện cho bạn khi chi phí tiền vay được thu tự động trên tài khoản có tiền.

Quản lý vốn hiệu quả khi kết hợp dịch vụ thu hộ và quản lý vốn tập trung.

Hình thức vay thấu chi ngân hàng BIDV hiện nay

Ngoài những ưu điểm mang lại thì sản phẩm vay thấu chi BIDV cũng đa dạng về hình thức vay, nhằm tiếp cận được nhiều nhu cầu của khách hàng theo từng khoản vay khác nhau. Hãy cùng tài chính gia đình tìm hiểu chi tiết những hình thức đó cụ thể sẽ như thế nào.

Thấu chi không có tài sản đảm bảo

Với hình thức vay thấu chi này bạn có thể chi tiêu vượt qua giới hạn số tiền trong tài khoản. Hạn mức ứng trước tại thời điểm nào trong thời hạn cấp hạn mức mà không cần phải có bất cứ tài sản đảm bảo.

Đặc biệt là bạn không cần phải trả lãi nếu như không sử dụng quá hạn mức khoản vay như trong hợp đồng, hay hoàn tất thanh toán trong ngày nếu sử dụng quá hạn mức quy định.

Hình thức vay thấu chi không cần tài sản đảm bảo của ngân hàng BIDV có thời gian sử dụng từ 3 đến 12 tháng. Nếu hết thời gian sử dụng khách hàng có thể gia hạn tiếp tục khoản vay mà không cần cung cấp lại bất cứ hồ sơ như lần đầu.

Thấu chi doanh nghiệp  

Với hình thức này chỉ áp dụng đối với các doanh nghiệp đang có nhu cầu vay vốn để phục vụ cho sản xuất kinh doanh.

Để có thể vay thấu chi theo hình thức này thì doanh nghiệp cần phải có tiền gửi tại ngân hàng, ngoài ra phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về tài chính để đảm bảo cho việc thanh toán khoản vay.

Hạn mức khoản vay đối với doanh nghiệp là 5 tỉ VNĐ, trong trường hợp khách hàng muốn vay thấu chi hơn 5 tỉ VNĐ cần phải đảm bảo thêm các điều kiện của ngân hàng BIDV đưa ra mới có thể được xét duyệt khoản vay.

Hướng dẫn cách vay thấu chi ngân hàng BIDV

Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc về các quy trình hay hồ sơ phải thực hiện như thế nào, thì hãy để tài chính gia đình hướng dẫn bạn 3 cách vay thấu chi ngân hàng BIDV:

Đăng ký trực tiếp tại trụ sở hoặc các chi nhánh của ngân hàng BIDV.

Đăng ký online tại website chính thức của BIDV.

Đăng ký vay qua ứng dụng eKYC đây là ứng dụng hỗ trợ cho vay của BIDV, bằng cách tải ứng dụng và đăng ký tài khoản riêng sau đó lựa chọn vay vốn. Ngoài ra ứng dụng cũng hỗ trợ nạp, rút tiền, thanh toán hoá đơn…

 

Hồ sơ vay

Bạn cần phải chuẩn bị các hồ sơ dưới đây để có thể thức hiện vay thấu chi BIDV

Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của BIIDV.

Bản photo CMND/CDCD/ hộ chiếu/ chưng minh sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam.

Bản photo hộ khẩu thường trú hay tạm trú có công chứng.

Bản photo hợp đồng lao động/ quyết định biên chế hoặc những giấy tờ có giá trị tương đương: quyết định điều động, quyết định chuyển ngạch công chức…

Bản sao kê tài khoản trả lương 3 tháng gần nhất hoặc bảng lương bằng giấy đối với khách hàng không nhận lương bằng tài khoản BIDV.

Quy trình thẩm định

Sau khi có được thông tin khách hàng thì ngân hàng sẽ bắt đầu việc thẩm định

Trong quá trình thẩm định thì ngân hàng sẽ xem xét lại các thông tin mà khách hàng đã cung cấp, đánh giá thông tin, đánh giá thực tế tại nơi làm việc và nơi ở của khách hàng.

Sử dụng các thông tin để xác minh đối chiếu với điều kiện trong hợp đồng để đưa ra mức xét duyệt.

Để nhanh chóng trong việc thẩm định thì khách hàng cần phải cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin, qua đó thuận tiện trong việc thẩm định.

Trong quá trình thẩm định nếu có những sai sót trong hồ sơ khách hàng phải nhanh chóng bổ sung lại cho nhân viên thẩm định.

vay thấu chi BIDV

Lãi xuất vay thấu chi BIDV là bao nhiêu?

Đối với hình thức vay thấu chi thì ngân hàng BIDV đưa ra mức lãi suất cực kỳ hợp lý từ 17 – 20%/ năm theo dư nợ giảm dần.

Mức lãi suất chính xác tuỳ thuộc vào đối tượng khách hàng, khoản vay, lãi suất thị trường hiện tại. Mức lãi suất cũng có thể được thoả thuận giữa khách hàng với ngân hàng BIDV.

Trường hơp khách hàng trả tiền trễ hạn thì mức phí quy định là 150% lãi suất vay vốn trên khoản tiền trả trễ hạn.

Dựa trên số dư nợ và thời gian ghi nợ, thì lãi suất vay thấu chi sẽ bắt đầu được tính từ thời điểm khách hàng sử dụng quá số dư trong tài khoản của mình.

Công thức tính lãi suất vay thấu chi như sau:

Tổng tiền lãi vay thấu chi một tháng = ( dư nợ thấu chi thực tế * lãi suất thấu chi * số ngày thấu chi thực tế) / 360.

Tổng tiền chi trả = tổng tiền chi tiêu + tổng tiền lãi thấu chi một tháng.

Trong đó:

Tổng tiền lãi thấu chi một tháng: là số tiền lãi khách hàng cần chi trả.

Dư nợ thấu chi thực tế: là tổng số tiền mà khách hàng đã chi tiêu vượt quá số dư thực tế có trong tài khoản.

Lãi suất thấu chi: là lãi suất được quy định trong hợp đồng (được tính theo năm).

Số ngày thấu chi thực tế: là thời hạn vay mà khách hàng đã đăng ký (tính theo ngày)

Tổng tiền chi trả: là số tiền mà khách hàng cần thanh toán vào kỳ hạn tiếp theo.

Hạn mức vay thấu chi ngân hàng BIDV cao không?

Dựa vào hình thức vay thấu chi mà ngân hàng BIDV sẽ đưa ra các hạn mức đối với các nhóm khách hàng như sau:

Hạn mức vay thấu chi BIDV không có tài sản đảm bảo: bằng mức thu nhập bình quân 5 tháng của khách hàng khi vay vốn. Tối đa có thể lên đến 100 triệu VNĐ.

Hạn mức vay thấu chi doanh nghiệp: hạn mức tối đa là 5 tỉ VNĐ, trường hợp nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp trên 5 tỉ VNĐ thì cần phải bổ sung một số điều kiện khác để có thể xét duyệt khoản vay.

Lưu ý: đối với khách hàng vay thấu chi BIDV lần đầu thì thời hạn vay tối đa là 12 tháng, đối với khách hàng vay lần 2 trở về sau nếu đủ điều kiện thì thời hạn vay tối đa lên đến 36 tháng.

Liệu vay thấu chi BIDV có tốt không?

Với nhiều ưu điểm lớn thì vay thấu chi BIDV là 1 sản phẩm tài chính sẽ rất phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Đặc biết đối với khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ với tính năng đáp ứng nhu cầu về vốn nhanh, tiện lợi. Nhưng cần phải cân nhắc cẩn thận nếu mục đích sử dụng vốn trong dài hạn, đối với vay thấu chi không thật sự hợp lý.

Đối với khách hàng cá nhân nên xem xét lại tình hình tài chính hiện tại, trong trường hợp không quá khẩn cấp thì không nên vay thấu chi, sẽ tạo áp lực xấu đến tài chính.

Nếu bạn đã quyết định vay thấu chi BIDV thì cần lên kế hoạch chi tiết hợp lý, để có thể chi trả khoản nợ đúng kỳ hạn theo quy định tránh việc bị đánh giá tín dụng thấp.

FAQ  

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Nợ xấu có vay thấu chi BIDV được không?

Các ngân hàng và tổ chức tín dụng nói chung sẽ liên tục cập nhật thông tin các khoản vay, cá nhân hay doanh nghiệp và quá trình thanh toán khoản vay đó trên CIC. Ở đây khi bạn vay thấu chi BIDV thì ngân hàng cũng tra thông tin tín dụng của bạn trên hệ thống sau đó sẽ phân chia ra từng nhóm như sau:

Nhóm 1: Ngân hàng BIDV sẽ căn cứ vào mức độ thanh toán quá hạn có nhiều lần hay không, nếu như thanh toán chậm liên tục sẽ bị đánh giá thanh toán không tốt có khả năng rơi vào nhóm 2.

Trong trường hợp rơi xuống nhóm 2 bạn vẫn có thể được hỗ trợ vay vốn, nhưng sẽ có thêm những điều kiện bắt buộc mà bên phía ngân hàng đưa ra trong quá trình thoả thuận và đưa vào hợp đồng.

Hầu như nếu bạn bị đánh giá vào nhóm 3 thì không thể vay vốn từ các ngân hàng, chỉ có những công ty tín dụng mới cho vay. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào lý do trả chậm trước đây và kế hoạch có thể thanh toán sắp tới.

Khách hàng khi bị CIC đánh giá vào nhóm 4, 5 thì các ngân hàng hay công ty tài chính đều từ chối cho vay.

Tham khảo thêm: tại đây

Từ ngày nộp hồ sơ đến khi nhận tiền là bao lâu?

Thời gian trung bình từ khi bạn nộp đầy đủ các hồ sơ (trong trường hợp là các hồ sơ vay vốn hoàn toàn đúng với thông tin mà bạn cung cấp, hợp pháp hợp lệ cho BIDV) đến khi bạn nhận được thông báo cho vay là 2 ngày làm việc.

Chậm thanh toán điều khoản hợp đồng tín dụng có chịu phạt?

Từ lúc thoả thuận và ký xong hợp đồng giữa khách hàng và ngân hàng BIDV thì bắt buộc 2 bên trong hợp đồng phải có trách nhiệm thực hiện đúng như quy định.

Nếu quá hạn thanh toán là khách hàng đã vi phạm hợp đồng nên bắt buộc phải trả phí quá hạn theo quy định là 150% lãi suất số tiền đã vay.

Ngân hàng BIDV có hỗ trợ tất toán khoản vay thấu chi trước hạn không?

Nếu trong quá trình vay khi chưa đến thời gian tất thì bạn vẫn có quyền hoàn thành khoản vay đó nhưng phải chịu phí trả trước hạn.

Phí phạt trả nợ trước hạn sẽ được áp dụng theo quy định của từng thời điểm mà ngân hàng BIDV đưa ra.

Kết luận

Nhìn chung việc vay thấu chi khá thuận tiện khi có thể phục vụ cho nhiều khách hàng khác nhau. Nhưng cần phải cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định để phù hợp với khả năng tài chính hiện tại.

Bài viết trên đây mà tài chính gia đình gửi đến mong rằng sẽ mang lại cho bạn những thông tin cần thiết về vay thấu chi BIDV.

Có thể tham khảo thêm: tại đây

Hướng Dẫn Vay Theo Sao Kê Ngân Hàng Duyệt Online

Hướng Dẫn Vay Tiền Tại Cửa Hàng Viettel Cụ Thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}