Hướng Dẫn Vay Theo Sao Kê Ngân Hàng Duyệt Online

Hướng Dẫn Bạn Vay Theo Sao Kê Ngân Hàng Duyệt Online
by Mofintech.info // Tháng Bảy 12 // 0 Comments

Hiện nay các ngân hàng đã phát triển rất nhiều dịch vụ, gói vay để phục vụ các nhu cầu của khách hàng. Một trong những hình thức nhanh chóng, tiện lợi để bạn có thể đăng ký các khoản vay là thực hiện vay theo sao kê ngân hàng duyệt online. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về vay theo sao kê là gì và làm thế nào để thực hiện một khoản vay theo sao kê ngân hàng nhanh chóng, uy tín. 

Nội dung bài viết

Sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng là những bản sao chi tiết ghi lại những giao dịch phát sinh của tài khoản thanh toán của khách hàng hoặc tổ chức. Những giao dịch này bao gồm cả những giao dịch chuyển tiền và nhận tiền của tài khoản. Việc sao kê sẽ được thực hiện khi chủ tài khoản yêu cầu hoặc có những yêu cầu từ cơ quan chức năng.

Hiện nay, có hai hình thức sao kê chính tại các ngân hàng 

 • Sao kê trực tuyến: Khách hàng có thể dễ dàng thực hiện sao kê qua ứng dụng internet banking của các ngân hàng. Tuy nhiên, những sao kê này chỉ hỗ trợ khách hàng kiểm soát các giao dịch một cách dễ dàng và tiện lợi nhất. 

Nếu khách hàng muốn thực hiện sao kê để hoàn thiện các loại hồ sơ giấy tờ như hồ sơ vay hay chứng thực tài sản,… thì bản kê khai này là chưa đủ. 

 • Sao kê trực tiếp: Với hình thức này, chủ tài khoản sẽ cần đến trực tiếp Ngân hàng để yêu cầu sao kê. Bản sao kê này sẽ được Ngân hàng chứng nhận và có giá trị về mặt pháp lý, hành chính

Sao kê ngân hàng có nhiều tác dụng trong những trường hợp bạn cần hoàn thiện hồ sơ vay hay thực hiện các minh chứng, chứng từ liên quan đến tài sản cá nhân.

Đặc biệt, nếu bạn cần thực hiện vay theo sao kê ngân hàng online thì Ngân hàng sẽ yêu cầu sao kê trong 4- 6 tháng gần nhất cũng như lịch sử tín dụng của bạn để xét duyệt những khoản vay này. 

Vay theo sao kê Ngân hàng duyệt online nhanh chóng
Vay theo sao kê Ngân hàng duyệt online nhanh chóng

Những đặc điểm chính của hình thức vay theo sao kê ngân hàng 

Không cần chứng minh thu nhập

Hình thức vay theo sao kê ngân hàng là một hình thức cho vay tín chấp. Ngân hàng dựa sao kê tài khoản và lịch sử tín dụng cá nhân để xét duyệt khoản vay cho khách hàng. 

Do đó, với hình thức này, người đi vay không cần thực hiện những giấy tờ chứng minh thu nhập rườm rà. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn mình có một bảng sao kê tài khoản đẹp và một lịch sử tín dụng tốt, không dính nợ xấu. 

Thủ tục đăng ký vay đơn giản, tối ưu 

Không chỉ trong các vấn đề giấy tờ, việc vay theo sao kê ngân hàng cũng giúp các thủ tục đăng ký vay cũng tương đối đơn giản. Cụ thể, sau khi hồ sơ của bạn được hoàn thiện sẽ được các giao dịch viên tiếp nhận và tiến hành kiểm tra, xét duyệt. Quá trình xét duyệt tương đối đơn giản nên bạn sẽ sớm biết được mình có được vay hay không và vay số tiền bao nhiêu. 

Hưởng lãi suất thấp, xét duyệt nhanh

Các gói vay theo sao kê ngân hàng xét duyệt online thường linh hoạt và phù hợp với những người có nhu cầu vay ngắn hạn. Mặc dù vậy nhưng những gói vay này lại có ưu điểm là lãi suất tương đối thấp và được xét duyệt rất nhanh.Lãi suất các gói vay dao động từ 1,66% đến 2,17%. Thời gian để các Ngân hàng xét duyệt gói vay này thường từ 24 đến 48 tiếng. 

 

Không yêu cầu bảng lương

Với hình thức vay theo sao kê ngân hàng, bạn sẽ không bắt buộc phải đi làm tại công ty hay doanh nghiệp thì mới được xét duyệt các gói vay theo bảng sao kê. Do hình thức vay này sẽ không bắt các bạn cung cấp thông tin bảng lương. 

Các Ngân hàng sẽ dựa trên các giao dịch ra vào của bạn cũng như điểm và lịch sử tín dụng của bạn để xem xét khả năng trả nợ khoản vay. Do đó, nếu bạn có điểm tín dụng thấp hoặc nợ xấu thì bạn sẽ không được xét duyệt hồ sơ vay. 

Ngoài hình thức vay theo sao kê ngân hàng duyệt online, bạn cũng có thể tìm hiểu những hình thức vay online khác qua bài viết dưới đây.

Hướng Dẫn Vay Tiền Cấp Tốc Online 24/24 Uy Tín

Vay theo sao kê Ngân hàng duyệt online nhanh chóng
Thời gian xét duyệt nhanh chóng, thủ tục đơn giản

Hướng dẫn thực hiện vay theo sao kê ngân hàng duyệt online

Các hình thức vay tín chấp nào cũng đều có điều kiện cũng như quy trình thẩm định khá đơn giản so với hình thức vay có tài sản đảm bảo. Tương tự với hình thức vay theo sao kê ngân hàng duyệt online, người có nhu cầu vay cần đáp ứng được những điều kiện vay dưới đây

Điều kiện được vay

 • Người đi vay là công dân Việt Nam, giới hạn độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.
 • Người đi vay cần có tài khoản ngân hàng và phát sinh giao dịch đều đặn trong 4 – 6 tháng gần nhất.
 • Số dư trung bình của tài khoản đi vay tối thiểu phải đạt từ 5 triệu đồng/tháng trở lên. 
 • Điểm tín dụng của khách hàng phải từ hạng tốt trở lên và không dính nợ xấu. 

Quy trình thẩm định

Tương tự với điều kiện cho vay, quy trình thẩm định các khoản vay theo sao kê ngân hàng duyệt online cũng rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của khách hàng. 

Bước đầu tiên trong quá trình vay theo sao kê ngân hàng duyệt online là lựa chọn một tổ chức tín dụng uy tín. Sau khi đã xác định được tổ chức tín dụng uy tín mà mình muốn thực hiện khoản vay thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau để tiến hành vay: 

 • Bước 1: Tải và đăng nhập vào ứng dụng mobile banking của Ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng đó. 
 • Bước 2: Điền các thông tin cần thiết để đăng ký khoản vay 
 • Bước 3: Sau khi thông tin của bạn được hệ thống xác nhận sẽ có nhân viên từ Ngân hàng/tổ chức tín dụng liên hệ với bạn để hướng dẫn các bước hoàn thiện hồ sơ. 
 • Bước 4: Bổ sung và hoàn thiện hồ sơ vay theo sao kê ngân hàng duyệt online 
 • Bước 5: Sau khi hồ sơ đã hoàn thành và được xét duyệt, bạn có thể nhận được khoản tiền giải ngân và thực hiện thanh toán theo hợp đồng đã cam kết với Ngân hàng. 

Để chuẩn bị trước cho hồ sơ vay theo sao kê Ngân hàng duyệt online, bạn cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau: 

 • CMND/CCCD/Hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu/Giấy tạm trú/Sổ tạm trú 
 • Bản sao kê tài khoản hàng trong 6 tháng gần nhất và có dấu xác nhận của Ngân hàng 

Bạn cần lưu ý tính hợp pháp của những giấy tờ này và có thể chuẩn bị sẵn bản photo có công chứng để tránh làm mất thời gian. 

Lãi suất vay theo sao kê ngân hàng duyệt online là bao nhiêu?

Lãi suất khoản vay theo sao kê ngân hàng duyệt online được các ngân hàng quy định và có thể thay đổi theo thời điểm và chiến lược kinh doanh của mỗi thời kỳ. Tuy nhiên, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, thì lãi suất này sẽ không được vượt quá 20%/năm hay trung bình là từ 2.15% / tháng. 

Ngoài ra bạn cần hỏi kỹ nhân viên ngân hàng về các khoản phí khác trong quá trình thực hiện hồ sơ hay thanh toán khoản vay của gói vay theo sao kê ngân hàng duyệt online

Thanh toán khoản vay sao kê ngân hàng như thế nào ?

Khi bạn đã hoàn thành hồ sơ và được giải ngân khoản vay theo sao kê ngân hàng duyệt online thì bạn cần thực hiện tốt nghĩa vụ thanh toán khoản vay với ngân hàng. Dưới đây là một số gợi ý về cách thanh toán khoản vay theo sao kê ngân hàng duyệt online cho bạn

Đóng tiền qua internet banking

Các ngân hàng đều phát triển ứng dụng Internet Banking để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất. Trong các ứng dụng Internet banking của một số Ngân hàng sẽ có sẵn chức năng thanh toán khoản vay. Dưới đây sẽ là các bước cơ bản để thực hiện thanh toán khoản vay theo sao kê ngân hàng duyệt online bằng Internet Banking:

 • Bước 1: Mở và đăng nhập vào Internet Banking của Ngân hàng
 • Bước 2: Chọn chức năng Thanh toán khoản vay trong ứng dụng Internet Banking
 • Bước 3: Điền các thông tin được yêu cầu để xác minh thông tin khoản vay của bạn
 • Bước 4: Điền số tiền bạn muốn thanh toán và xác nhận thanh toán

Thanh toán tiền góp qua ví điện tử

Hiện nay, các ứng dụng ví điện tử phát triển rất mạnh mẽ và có nhiều chức năng độc đáo. Trong đó, có nhiều ứng dụng ví điện tử hỗ trợ thanh toán khoản vay theo sao kê ngân hàng duyệt online. Các ứng dụng này không chỉ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn mà bạn cũng có thể nộp tiền tại các địa điểm quy định. 

Với sự kết hợp giữa các ứng dụng ví điện tử với các ngân hàng, bạn có thể thanh toán khoản vay theo sao kê ngân hàng duyệt online một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 • Bước 1: Mở và đăng nhập vào ứng dụng ví điện tử 
 • Bước 2: Chọn chức năng thanh toán khoản vay 
 • Bước 3: Tìm kiếm tên Ngân hàng bạn muốn thực hiện thanh toán khoản vay
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu để xác minh thông tin khoản vay và số tiền bạn muốn thanh toán 
 • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin và số tiền, sau đó bấm xác nhận để thực hiện thanh toán khoản vay. 

Đến phòng giao dịch ngân hàng thanh toán

Đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể thực hiện thanh toán khoản vay theo sao kê ngân hàng xét duyệt online.  Bạn chỉ cần tìm đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh Ngân hàng gần nhất và đưa ra yêu cầu thanh toán khoản vay, các giao dịch viên sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất các giấy tờ liên quan để thanh toán. 

Tuy nhiên, cách thanh toán này còn một số hạn chế. Bạn sẽ cần phải đến các phòng giao dịch vào giờ làm việc từ 9h-17h mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Bên cạnh đó, bạn sẽ di chuyển khá xa nếu không có phòng giao dịch hoặc chi nhánh Ngân hàng nào ở gần bạn. 

Đánh giá ngân hàng hỗ trợ vay theo sao kê ngân hàng duyệt online uy tín

Ngân hàng MB Bank

 • Có hỗ trợ vay theo sao kê ngân hàng duyệt online 
 • Lãi suất tối đa : 2.17%/tháng 
 • Hỗ trợ vay lên đến 70 triệu đồng 
 • Thời gian vay từ 6 – 36 tháng 

Ngân hàng VPBank

 • Có hỗ trợ vay theo sao kê ngân hàng duyệt online 
 • Lãi suất dao động từ 15,99%/năm; lãi suất tính trên dư nợ giảm dần
 • Hỗ trợ vay 10-100 triệu 
 • Thời gian vay từ 6 – 60 tháng 

Ngân hàng MSB

 • Có hỗ trợ vay theo sao kê ngân hàng duyệt online 
 • Lãi suất vay cố định từ 1,08% – 2%/tháng
 • Hỗ trợ vay đến 500 triệu đồng
 • Thời gian vay lên đến 36 tháng 

Ngân hàng TPBank

 • Có hỗ trợ vay theo sao kê ngân hàng duyệt online 
 • Lãi suất từ 0.55% – 1%/tháng 
 • Hỗ trợ vay đến 900 triệu 
 • Hỗ trợ gói vay theo 12, 24 hay 36 tháng.

Ngân hàng Seabank

 • Có hỗ trợ vay theo sao kê ngân hàng duyệt online 
 • Lãi suất tính theo số ngày và số tiền mà bạn sử dụng trên thực tế
 • Hỗ trợ vay gấp 6 lần thu nhập, tối đa 300 triệu
 • Hỗ trợ gói vay tối đa 12 tháng.
Vay theo sao kê Ngân hàng duyệt online nhanh chóng
Các ngân hàng cho vay theo sao kê tài khoản

Kinh nghiệm vay theo sao kê ngân hàng duyệt online nhanh chóng!

 • Phần trăm tỷ lệ hồ sơ được duyệt khi vay theo sao kê ngân hàng xét duyệt online sẽ càng cao nếu tài khoản của bạn thực hiện nhiều giao dịch chuyển tiền hoặc nhận tiền. 
 • Bạn cần phải kiểm tra điểm tín dụng và có nợ xấu hay không. Bởi trong trường hợp điểm tín dụng thấp hoặc có nợ xấu thì các Ngân hàng sẽ không xét duyệt cho khoản vay của bạn. 
 • Tài khoản ngân hàng bạn sử dụng để đăng ký khoản vay theo sao kê ngân hàng duyệt online sẽ phải hiển thị trên CIC. Nếu như tài khoản của bạn không hiển thị trên CIC thì bạn cần đợi để CIC ghi nhận lịch sử tài khoản của bạn để có thể đăng ký xét duyệt hồ sơ vay. 

Lời kết

Các giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ và quy trình thẩm định cho các khoản vay theo sao kê ngân hàng duyệt online tương đối đơn giản và nhanh chóng. Do đó, đây là một hình thức vay mà nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu vay nhanh, ngắn hạn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý lựa chọn những ngân hàng, tổ chức tín dụng uy tín và đảm bảo thanh toán khoản vay đúng hạn để không để lại điểm, nợ xấu trong hồ sơ tín dụng của mình. Theo thông tin từ taichinhgiadinh

Nợ Xấu Nhóm 1 Bao Lâu Được Xoá? Cách Xóa Nợ Xấu

VPBank Có Hỗ Trợ Nợ Xấu Không? Cách Kiểm Tra Và Hỗ Trợ Vay Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}