Nợ Xấu FE Có Vay Được Ngân Hàng Khác Không?

Nợ Xấu FE Có Vay Được Ngân Hàng Khác Không
by Mofintech.info // Tháng Bảy 26 // 0 Comments

Có nhiều người vay sẽ thắc mắc rằng liệu nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không?

Trong bài viết này, Taichinhgiadinh sẽ cung cấp cho bạn chi tiết hơn về nợ xấu FE, cũng như giúp bạn có thêm những kinh nghiệm cần thiết khi đối mặt với vấn đề nợ xấu này.

Nội dung bài viết

Đôi nét về FE Credit

FE Credit là công ty tài chính có tiếng nhất nhì trên thị trường cho vay, tín dụng hiện nay. Đây là công ty xuất thân vào tháng 2/2015 từ khối tín dụng tiêu dùng trực thuộc ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (hay được biết dưới thương hiệu VPBank).

Sau nhiều năm hoạt động, FE Credit đã khẳng định vị thế của mình với tiêu chí hỗ trợ tài chính và nâng cao mức sống cho khách hàng, góp phần thúc đẩy nền kinh tế cho nước nhà. 

Nợ xấu FE là gì?

nợ xấu fe có vay được ngân hàng khác không

Chắc hẳn đa phần ai cũng đã nghe qua hơn một lần từ nợ xấu này. Nợ xấu FE là khi khách hàng không thanh toán hoặc thanh toán chậm hạn nợ cho các tổ chức tài chính, dựa vào thời gian quá hạn mà người vay sẽ bị xếp vào 1 trong 5 nhóm nợ xấu. 

  • Nhóm nợ 1: Thông thường bạn chỉ cần thanh toán nợ là có thể xóa được nợ xấu ngay lập tức.
  • Nhóm nơ 2: Khi khách hàng rơi vào nhóm này sẽ phải mất khoảng 12 tháng từ lúc thanh toán kỳ cuối cùng thì mới có thể giao dịch vay một lần nữa.
  • Nhóm nợ 3,4,5: Một khi bị xếp vào nhóm này, khách hàng chính thức dính vào nợ xấu. Cụ thể hơn, phải chờ đến 60 tháng kể từ lúc tất toán thì khách hàng mới có thể tiếp tục vay vốn.

Nguyên nhân nợ xấu FE Credit là gì?

Một số sản phẩm vay lãi suất cao

Lãi suất là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra nợ xấu tại FE Credit. Một số sản phẩm vay tín dụng có lãi suất khá cao, nên đến kỳ hạn thanh toán khách hàng lại không kịp xoay xở để trả đúng hạn, dẫn đến kết quả nợ xấu FE.

Vì vậy khách hàng cần suy nghĩ và cân nhắc về khả năng tài chính của mình trước khi ra bất cứ quyết định thực hiện vay vốn nào.

Không hiểu rõ phương thức thanh toán

Rất nhiều khách hàng đã đặt bút ký mà không tìm hiểu rõ về các phương thức thanh toán cần thiết, dẫn đến tình trạng lúng túng khi thanh toán và cuối cùng là trễ hạn.

Nguyên nhân chủ yếu là do không được tư vấn một cách rõ ràng về các thủ tục và hình thức thanh toán, vì vậy khách hàng luôn phải tìm hiểu và nắm rõ các cách thức này.

Đứng tên vay cho người thân, bạn bè

Cho người thân hoặc bạn bè dùng danh nghĩa để vay vốn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra nợ xấu cho chính bạn. Nếu người mượn danh nghĩa của bạn không kịp trả nợ trước thời hạn, người chịu trách nhiệm không ai khác lại là chính bạn.

Thu nhập thay đổi do dịch bệnh

Dịch bệnh đã làm ảnh hưởng đến thu nhập của phần lớn khách hàng, đồng thời cũng vô hiệu hóa khả năng trả nợ của họ. Vì vậy, người vay không còn cách nào khác ngoại trừ xù nợ và bước vào nhóm nợ xấu.

Nợ xấu fe có vay được ngân hàng khác không?

Vay ngân hàng là hình thức được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn vì sự an toàn và đáng tin cậy tại đây, kể cả những người nằm trong danh sách nợ xấu.

Tuy mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện vay khác nhau, nhưng hầu hết các ngân hàng tuyệt đối sẽ không hỗ trợ và lập tức loại bỏ hồ sơ của các khách hàng thuộc nhóm nợ xấu nói trên. Vì vậy nếu bạn đang nợ xấu FE, khả năng vay được các ngân hàng khác là bằng 0.

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit

Tính toán số ngày chậm thanh toán

Bạn có thể kiểm tra trạng thái nợ xấu của mình bằng cách tự tính toán. Dựa vào hợp đồng vay vốn đã ký, bạn hãy xem các mốc thời gian và lịch sử giao dịch liên quan, chú thích lại và tự tính số ngày chậm thanh toán. Đây là cách kiểm tra thủ công không cần thông qua phần mềm hay hệ thống nào cả.

Tải app ngân hàng

Vì để chặt chẽ trong các khâu cho vay nên các ngân hàng luôn có hệ thống kiểm tra hồ sơ CIC. 

Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, sau đó tải các app của ngân hàng bạn đang dùng, nhập các thông tin cần thiết là bạn đã có thể tra cứu tình trạng nợ xấu của bạn trên hệ thống.

Kinh nghiệm vay tiền không bị nợ xấu FE Credit

Nợ xấu là điều mà bất kỳ người vay nào cũng đều không muốn dính vào. Nhưng nhiều lúc vì những lý do và vấn đề bên ngoài tác động khiến cho bạn không kịp phòng bị,  dẫn đến chậm trễ trong việc thanh toán khoản vay. 

Sau đây là một số kinh nghiệm vay mà bạn có thể áp dụng để phòng tránh được nguy cơ rơi vào nợ xấu:

Thanh toán khoản vay trước hạn

Nguyên nhân chính gây ra nợ xấu chính là trễ hạn. Không kể đến những trường hợp thực sự trả trễ, kể cả bạn có trả ngay đúng ngày thì vẫn có thể phát sinh những vấn đề trục trặc trên hệ thống làm chậm thời gian ghi nhận của bạn.

Vì vậy để phòng tránh trường hợp này, thanh toán trước vài ngày sẽ đảm bảo cho bạn dù bất cứ phát sinh gì xảy ra, cũng không thể kéo dài quá lâu suốt mấy ngày được.

Tất toán tiền vay FE Credit

Bạn sẽ không còn mất thời gian và công sức đóng tiền vay nữa khi chọn cách này. Hơn nữa, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều với lãi suất vay khi tất toán khoản vay trước hạn.

Hạn chế vay dùm người khác

Đây là một trong những nguyên nhân gây ra nợ xấu đã đề cập phía trên. Hãy hạn chế hết mức về việc vay dùm người khác để tránh những tình huống không mong muốn.

Trong trường hợp cần thiết phải vay dùm, hãy xem xét kỹ lưỡng về khả năng tài chính của người đó và đảm bảo họ sẽ không gây ảnh hưởng đến hồ sơ tín dụng của bạn.

Nên chọn khoản vay phù hợp với khả năng chi trả

Luôn phải cân nhắc đến khả năng của bản thân trước khi thức hiện bất kỳ thủ tục vay vốn nào. Hãy đảm bảo số tiền vay sẽ không quá 50% thu nhập cá nhân của bạn để phòng tránh được những tình huống ảnh hưởng bất chợt mà bạn không kịp đề phòng.

Lời kết

Vay tiền là một quá trình cần trải qua các thủ tục kỹ lưỡng, và việc trả tiền cũng là một phần vô cùng quan trọng trong quá trình này. Vì vậy người vay cần lưu ý các khoản thanh toán vay để không dính vào nợ xấu khiến cho ảnh hưởng đến quá trình vay về sau.

Tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}