Quy Trình Thẩm Định Vay Tín Chấp TPBank

Quy Trình Thẩm Định Vay Tín Chấp TPBank
by Mofintech.info // Tháng Bảy 26 // 0 Comments

Bạn quyết định vay tín chấp tại TPBank nhưng chưa biết rõ về quy trình thẩm định vay tín chấp. Liệu quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank có được bảo mật thông tin tuyệt đối ? Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank bao gồm bao nhiêu bước ?

Hãy cùng Taichinhgiadinh tìm hiểu về quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank nhé!

Nội dung bài viết

Đôi nét về ngân hàng TPBank

TPBank là ngân hàng thương mại cổ phần được thành lập vào năm 2008. Với tuyên ngôn “Vì chúng tôi hiểu bạn”, TPBank thường xuyên nỗ lực lắng nghe và thấu hiểu khách hàng, luôn cố gắng đưa ra những chương trình chăm sóc khách hàng đầy tiện lợi.

quy-trinh-tham-dinh-vay-the-chap-ngan-hang-TPBank

Năm 2018, TPBank đã lọt vào top 100 Ngân hàng bán lẻ mạnh nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương do tạp chí The Asian Banker đánh giá. Cũng trong năm 2018, Moody-tổ chức đánh giá tín dụng uy tín của thế giới, đã xếp TPBank vào danh sách những ngân hàng có xếp hạng tín nhiệm tốt nhất Việt Nam.

Hiện nay, TPBank đang sở hữu mạng lưới rộng trên toàn quốc, bao gồm 71 cây ATM cùng hơn 65 chi nhánh ngân hàng đặt tại nhiều thành phố lớn nhỏ. Trong những năm gần đây, TPBank không ngừng mở thêm nhiều chi nhánh mới ở các tỉnh,thành phố khác như: Buôn Ma Thuột, Thanh Hóa, Vũng Tàu, Quảng Nam, Thái Nguyên,…

Với mạng lưới rộng và nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ, TPBank là một trong những ngân hàng uy tín nhất tại Việt Nam được nhiều người tin tưởng và lựa chọn để thực hiện các dịch vụ tín dụng như: làm thẻ ngân hàng, gửi tiết kiệm,… đặc biệt là vay tín chấp.

Khách hàng có thể tìm hiểu thêm về những giải thưởng, thành tựu mà TPBank đạt được trong từng năm tại đây.

Các chương trình vay tín chấp TPBank hiện nay

quy-trinh-tham-dinh-vay-the-chap-TPBank

Song song với quá trình nâng cao chất lượng dịch vụ, TPBank còn không ngừng mở rộng các chương trình mà ngân hàng mình cung cấp, đặc biệt là đa dạng hóa các chương trình vay tín chấp tại TPBank. Hiện  nay, TPBank cung cấp rất nhiều các chương trình vay tín chấp hấp dẫn, cụ thể:

Chương trình vay theo lương

Đây là chương trình vay tín chấp mà nhiều người, đặc biệt là những khách hàng đi làm và nhận lương qua thẻ ngân hàng lựa chọn. Ngân hàng sẽ dựa trên số tiền lương trung bình của 3 tháng gần nhất để đánh giá khả năng chi trả tiền gốc và lãi của khách hàng, từ đó đưa ra quyết định cho khách hàng vay tín chấp.

Khách hàng không cần thế chấp bất kì tài sản nào cũng như không cần có sự can thiệp, bảo lãnh của cơ quan. Khách hàng tiến hành trả tiền gốc và lãi mỗi tháng theo hợp đồng vay tín chấp đã kí với ngân hàng.

Đặc biệt hơn, khi vay theo lương tại TPBank, khách hàng có thể vay số tiền lên tới 300 triệu cùng thời gian trả góp từ 48 tháng tùy khách hàng đăng kí và mức lãi suất hết sức ưu đãi, chỉ từ 0,8-1,8%/tháng.

Chương trình vay theo hoá đơn tiện ích

Một chương trình tín dụng nổi bật khác của TPBank cần kể đến là chương trình cho vay theo hóa đơn tiện ích. Đây cũng là chương trình vay được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện dụng của nó.

TPBank cho phép khách hàng vay theo hóa đơn tiện ích trong thời hạn vay tối thiểu là 12 thángtối đa là 36 tháng. Khách hàng có thể đăng kí vay lên đến 100 triệu đồng với mức lãi suất hấp dẫn chỉ 1-2,17%/tháng tùy vào điều kiện giấy tờ của khách hàng cung cấp.

Chương trình vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ/ tín dụng trả góp

Một trong những chương trình tín dụng nổi bật khác của TPBank mà chúng ta không thể không nhắc tới là chương trình cho vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ/tín dụng trả góp.

Khi đăng kí vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ/tín dụng trả góp tại TPBank, khách hàng có thể nhận được mức lãi suất thấp, chỉ 1,2%/tháng mà lại có thể sở hữu tiền mặt nhanh chóng. Hơn nữa, khách hàng được làm hồ sơ vay miễn phí và có thể chọn tất toán hồ sơ tín dụng bất cứ khi nào cho ngân hàng TPBank.

Với một lượng lớn danh sách các chương trình vay tín chấp mà TPBank hiện đang cung cấp, TPBank trở thành một trong những ngân hàng có lượng khách hàng đông đảo và đa dạng các tệp khách hàng. Đây là thành công mà bất kì ngân hàng nào cũng đã, đang và luôn muốn hướng tới và giữ vững.

Cập nhật quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank 2022

Quy trình thẩm định vay tín chấp là một trong những quy trình quan trọng đối với cả khách hàng đăng kí vay và ngân hàng cho vay. Quy trình thẩm định vay tín chấp thường là quy trình mất thời gian nhất trong quá trình đăng kí vay bởi tính chất đòi hỏi sự xác minh chính xác.

thac-mac-ve-quy-trinh-tham-dinh--vay-tin-chap-TPbank

Mỗi ngân hàng đều có 1 số bước khác nhau trong quá trình thẩm định vay tín chấp. Tuy nhiên, quy trình thẩm định vay tín chấp tại các ngân hàng nói chung và quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank đều được diễn ra như sau:

Liên hệ nhân viên tín dụng của ngân hàng TPBank

Đầu tiên, khách hàng cần liên hệ với nhân viên thuộc bộ phận chăm sóc khách hàng trên tổng đài của TPBank hoặc đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng TPBank gần nhất và yêu cầu đăng kí vay tín chấp. Tại đây, khách hàng sẽ được nhân viên tín dụng tư vấn, trao đổi và hướng dẫn chi tiết hơn về thủ tục và quá trình đăng kí chương trình vay vốn phù hợp.

Hoàn tất hồ sơ vay tín chấp TPBank

Sau khi được tư vấn và đã lựa chọn được chương trình vay vốn phù hợp với nhu cầu cũng như là khả năng chi trả của mình, khách hàng tiến hành hoàn tất các hồ sơ theo sự tư vấn của nhân viên tín dụng.

Các loại giấy tờ mà khách hàng có thể cần chuẩn bị và hoàn tất trong quá trình làm hồ sơ là: bản photo có công chứng các giấy tờ tùy thân quan trọng, giấy tờ minh chứng nguồn thu nhập, giấy đăng kí vay vốn do ngân hàng cung cấp,…

Nộp hồ sơ, đăng ký vay vốn

Khi khách hàng đã cung cấp và điền xong những loại giấy tờ cần thiết, khách hàng sẽ tiến hành nộp hồ sơ đăng kí vay vốn của mình. Tại TPBank, khách hàng có thể lựa chọn nộp và đăng kí hồ sơ vay vốn trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng TPBank gần nhất hoặc nộp và đăng kí hồ sơ vay vốn trực tuyến trên trang website của ngân hàng.

 Chờ thẩm định hồ sơ vay từ ngân hàng

Ngân hàng sau khi nhận hồ sơ vay vốn của khách hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ vay tín chấp. Quá trình thẩm định hồ sơ vay tín chấp của TPBank sẽ diễn ra một cách nghiêm ngặt nhằm đảm bảo tính chính xác. Cụ thể, quy trình thẩm định hồ sơ vay tín chấp TPBank sẽ xem xét đến nhiều yếu tố như:

  • Tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin mà khách hàng cung cấp
  • Kiểm tra độ hợp pháp của giấy tờ và đảm bảo hộ khẩu hoặc giấy tạm trú của khách hàng đăng kí vay vốn có nằm trong phạm vi hỗ trợ của ngân hàng
  • Xem xét tiểu sử khách hàng và kiểm tra lịch sự nợ xấu của khách hàng trên hệ thống.
  • Đề xuất chương trình vay và hạn mức vay phù hợp nhất với tình trạng và khả năng chi trả của khách hàng.

Quy trình thẩm định hồ sơ vay tín chấp TPBank tương đối mất nhiều thời gian để đảm bảo khách hàng có khả năng chi trả phù hợp với chương trình vay đã đăng kí. Đây là điều hết sức cần thiết giúp quá trình vay tín chấp của khách hàng tại TPBank trở nên dễ dàng, an toàn và nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách tự kiểm tra lịch sự nợ xấu của mình tại đây.

Nhận thông báo kết quả và giải ngân khoản vay

Sau khi thẩm định hồ sơ vay tín chấp TPBank sẽ tiến hành thông báo kết quả cho khách hàng. Nếu không thể cho khách hàng vay, nhân viên tín dụng sẽ thông báo về kết quả và giải thích đầy đủ, chi tiết về lí do.

Nếu hồ sơ vay tín chấp của khách hàng đáp ứng đủ các yêu cầu của ngân hàng TPBank, khách hàng sẽ có thể nhận được khoản tiền mặt một cách nhanh chóng đúng theo hạn mức mà khách hàng và ngân hàng đã kí trong hợp đồng tín dụng.

Khách hàng sẽ tiến hành trả tiền gốc và tiền lãi đúng thời hạn theo qui định của hợp đồng tín dụng.

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank có bảo mật thông tin khách hàng hay không?

Nhiều người lựa chọn TPBank là đơn vị để tiến hành vay tín chấp vì quy trình vay tín chấp TPBank đề cao tính bảo mật thông tin của khách hàng. Trái ngược với những đơn vị tín dụng thường có quy trình thẩm định vay tín chấp được tiến hành công khai, quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank thường được diễn ra một cách an toàn và bảo mật, tránh đem lại những phiền phức không đáng có cho khách hàng đăng kí vay tín chấp tại TPBank.

quy-trinh-tham-dinh-vay-von-tpbank

Với tính bảo mật thông tin cao cho khách hàng của mình, thật sự sẽ không khó để hiểu tại sao lại có nhiều người lựa chọn TPBank là nơi đăng kí vay tín chấp đến như vậy. Sự bảo mật thông tin của TPBank giúp khách hàng luôn cảm thấy an tâm và tin tưởng khi đăng kí vay tín chấp tại đây.

Tại sao quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank kéo dài?

Quy trình thẩm định vay tín chấp TP Bank thường diễn ra trong 3-4 ngày. Trong 3-4 ngày, TP Bank đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để xác minh thông tin và đánh giá khách hàng một cách toàn diện. Thế nhưng quy trình thẩm định vay tín chấp TP Bank của khách hàng có thể kéo dài nếu vướng ít nhất một trong những lỗi như sau:

Hồ sơ đăng kí vay cần bổ sung thêm

Khi đăng kí vay tín chấp, TPBank thường yêu cầu khách hàng cung cấp những loại giấy tờ cơ bản như: giấy CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, minh chứng thu nhập,… Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp đặc biệt, để xác minh khách hàng một cách tốt hơn, ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng nộp bổ sung thêm 1 số loại giấy tờ khác.

Thẩm định không liên hệ được khách hàng, người tham chiếu

Một trong những nghiệp vụ mà ngân hàng sử dụng khi xác minh thông tin của khách hàng là gọi điện thoại cho những người tham chiếu. Đây là bước xác minh quan trọng có thể chiếm đến 70% sự đánh giá tính xác thực của ngân hàng dành cho khách hàng.

Ngân hàng TPBank thường tiến hành liên hệ từ 3-5 người tham chiếu bất kì có quan hệ ruột thịt, trong mối quan hệ hôn thú hoặc bạn bè, đồng nghiệp của khách hàng. Tuy nhiên, với độ bảo mật thông tin cao, khách hàng yên tâm sẽ không bị rò rỉ thông tin mình đi đăng kí vay vốn tại ngân hàng TPBank.

Ngoài ra, ngân hàng sẽ tiến hành liên lạc với khách hàng qua số điện thoại mà khách hàng cung cấp để xác minh đăng kí vay vốn tại ngân hàng.

Chưa thể xác minh nơi sinh sống, làm việc của người đăng kí vay vốn

Ngoài liên hệ với người tham chiếu, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định nơi sống và đơn vị làm việc của khách hàng nhằm tăng độ chính xác. Khách hàng sẽ cần chuẩn bị giấy tờ gốc và có thể được ngân hàng yêu cầu đến nơi làm việc hoặc nhà để xác nhận thông tin.

TPBank thẩm định xong nhưng khách hàng chưa nhận được kết quả nên làm gì?

Nếu đã qua thời gian tối đa mà quy trình thẩm định hồ sơ vay tín chấp TPBank cần để thẩm định hồ sơ, khách hàng vẫn chưa nhận được kết quả từ phía ngân hàng, khách hàng nên thực hiện một số cách sau

Liên hệ nhân viên làm hồ sơ vay vốn của ngân hàng

Khách hàng có thể liên hệ nhân viên chăm sóc khách hàng và yêu cầu nhân viên kiểm tra hồ sơ vay tín chấp của mình. Nếu hồ sơ có vấn đề gì, nhân viên của ngân hàng sẽ thông báo cho khách hàng ngay lập tức để khách hàng nhanh chóng nộp bổ sung hồ sơ.

Gọi điện thoại đến tổng đài ngân hàng TPBank

Khách hàng có thể gọi điện đến tổng đài TP Bank qua số điện thoại của tổng đài TPBank: 02437683683 hoặc gọi đến số tổng đài ngân hàng TPBank: 1900585885 – 1800585885 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Lời kết

Qua bài viết trên, Taichinhgiadinh hy vọng khách hàng đã có cái nhìn cụ thể, chính xác nhất về quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank và có những lựa chọn đúng đắn cho riêng mình!

FE Credit Gian Dối Và Gài Bẫy Khách Hàng Có Đúng Không?

Hướng Dẫn Thủ Tục Vay Tiêu Dùng Trên Momo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}