FE Credit Gian Dối Và Gài Bẫy Khách Hàng Có Đúng Không?

FE Credit Gian Đòi Và Gài Bẫy Khách Hàng Đúng
by Mofintech.info // Tháng Bảy 25 // 0 Comments

Gần đây đã xuất hiện những thông tin về việc công ty tài chính FE Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Vậy, FE Credit có thực sự lừa dối người vay? Thực hư chuyện FE Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng là ra sao? Hãy cùng Taichinhgiadinh tìm hiểu và làm rõ sự việc trên qua bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

Đôi nét FE Credit

fe credit gian đòi và gài bẫy khách hàng

FE Credit tiền thân là Khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng  hay còn được gọi là VPBank. Vào tháng 02/2015, FE Credit đã chuyển đổi hoạt động Tín dụng tiêu dùng sang một pháp nhân độc lập mới với tên gọi Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. 

Sau hơn 10 năm hoạt động, công ty hiện nay đã nhận được sự tin tưởng, yêu mến của hơn 12 triệu khách hàng trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng không cần thế chấp.

Đặc biệt, với hàng triệu gói vay hấp dẫn giúp nâng cao đời sống, giải quyết các vấn đề tài chính cùng với đó là sự đơn giản và vô cùng nhanh chóng trong cách thức hoạt động, FE Credit đã tạo nên những ưu điểm vượt trội góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng. 

Theo đó, người dùng có thể vay tiền mà không bị kiểm soát tài sản cá nhân, đồng thời được giảm thiểu và hạn chế tối đa những rủi ro tài chính không đáng có. Ngoài ra, dịch vụ còn giải quyết trọn vẹn những nhu cầu và mong muốn của mọi người khi tìm kiếm một địa chỉ cho vay uy tín và chất lượng.

 

Các dịch vụ tín dụng tại FE Credit hiện nay

Ngoài việc nắm bắt và đáp ứng những nhu cầu của khách hàng cũ, FE Credit còn rất chú trọng vào việc đa dạng hoá các dịch vị của mình nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng mới. Từ đó, công ty tài chính này đã cho ra mắt rất nhiều những dịch tín dụng khác nhau giúp người đi vay dễ dàng tìm được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Sau đây, hãy cùng Taichinhgiadinh tìm hiểu những dịch vụ cho vay đang được cung cấp tại FE Credit:

Vay tiền mặt

thực hư fe credit gian đòi và gài bẫy khách hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền gấp và nhanh chóng thì dịch vụ vay tiền mặt với mức lãi suất vô cùng ưu đãi, hồ sơ thủ tục đơn giản tại FE Credit chính là sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

Hạn mức vay tiền mặt: 10 triệu – 70 triệu

Thời gian vay: tối đa 36 tháng

Lãi suất: chỉ từ 1.7%/tháng

Điều kiện cho vay: 

 • Là công dân Việt Nam từ 20 – 60 tuổi đã có công việc ổn định và thu nhập từ 3 triệu đồng/tháng
 • Không nằm trong danh sách nợ xấu của FE Credit hay ở bất kỳ đơn vị tài chính nào

Giấy tờ cần cung cấp: CMND/CCCD + Sổ Hộ Khẩu + Một trong các giấy tờ: Bảng lương, hoá đơn tiền điện, hợp đồng bảo hiểm.

Vay trả góp điện máy, xe máy

Đây là hình thức cho vay dành cho những cá nhân hoặc hộ gia đình đang có nhu cầu mua các sản phẩm điện máy hay mua xe máy làm phương tiện đi lại nhưng lại chưa có đủ điều kiện về tài chính.

Hạn mức vay trả góp điện máy, xe máy: tối đa 70 triệu

Thời gian vay: tối đa 36 tháng

Lãi suất: tùy thuộc vào khoản tiền đã trả trước của khách hàng, thường sẽ giao động từ 1.66%-3%

Điều kiện cho vay: 

 • Là công dân Việt Nam từ 20 – 60 tuổi đã có thu nhập ổn định từ 3 triệu đồng/tháng 
 • Khách hàng phải sử dụng tiền đúng vào mục đích mua trả góp.
 • Không mang nợ xấu ở bất kỳ đơn vị cho vay nào

Giấy tờ cần cung cấp: 

 • CMND/CCCD + Sổ Hộ Khẩu 
 • Các loại giấy tờ khác như hợp đồng bảo hiểm, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc cà vẹt xe,…

Thẻ tín dụng tiêu dùng

sự thật việc fe credit gian đòi và gài bẫy khách hàng

Thẻ tín dụng tiêu dùng là một hình thức chi tiêu trước, trả tiền sau vô cùng tiện lợi. Không chỉ giúp khách hàng thanh toán mua sắm dễ dàng hơn, loại bỏ được nỗi lo khi quên mang tiền mặt, thẻ tín dụng tiêu dùng còn có thể sử dụng để rút tiền mặt ra tại các cây ATM. 

Với hình thức tín dụng này, công ty tài chính FE Credit sẽ cung cấp cho bạn một hạn mức tín dụng để có thể chi tiêu trong hạn mức nhất định đó. Khách hàng có trách nhiệm phải hoàn trả số tiền đã sử dụng trong thẻ đó theo đúng thời gian quy định.

Giấy tờ cần thiết:

 • CMND
 • Cà vẹt xe
 • Địa chỉ
 • Hóa đơn tiền điện gần nhất
 • Thông tin công ty 

Hiện nay, có 5 loại thẻ tín dụng khác nhau được FE Credit cung cấp:

THẺ FE CREDIT PLUS+

Hạn mức: 2 triệu – 60 triệu 

Phí thường niên : 210.000

Lãi suất trong hạn: 4.08%/tháng

THẺ FE CREDIT JCB PLUS+

Hạn mức: 30 triệu – 60 triệu 

Phí thường niên : Miễn phí

Lãi suất trong hạn: 4.08%/tháng

THẺ FE CREDIT GOLD

Hạn mức: 30 triệu – 60 triệu 

Phí thường niên : 210.000

Lãi suất trong hạn: 3.08%/tháng

Thẻ FE CREDIT Smartplus

Hạn mức: 2 triệu – 60 triệu 

Phí thường niên : Miễn phí

Lãi suất trong hạn: 4.08%/tháng

Thẻ FE CREDIT – F.FRIENDS

Hạn mức: 2 triệu – 60 triệu 

Phí thường niên : Miễn phí

Lãi suất trong hạn: 4.08%/tháng

Thực hư việc công ty tài chính FE Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng?

có thật fe credit gian đòi và gài bẫy khách hàng

Trong suốt quá trình hoạt động hơn 11 năm, FE Credit không tránh khỏi việc bị vướng vào những lùm xùm, rắc rối không đáng có. Đặc biệt, phải kể đến những cáo buộc, phản hồi tiêu cực của một bộ phận không nhỏ khách hàng về việc công ty FE Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng.

Cụ thể, rất nhiều người đi vay cho rằng công ty tài chính này có lãi suất cắt cổ. Cùng với đó, tràn lan trên mạng xã hội những bằng chứng buộc tội FE Credit cấu kết lừa đảo người dùng có quy mô.

Trên thực tế, những thông tin, cáo buộc trên đều xuất phát từ việc khách hàng còn chủ quan và chưa nắm rõ các thông tin về thủ tục, các loại phí và cách tính lãi suất…của FE Credit hoặc người dùng bị các đối tượng lừa đảo, giả danh nhân viên FE dụ dỗ và gài bẫy vay tiền nhằm chiếm đoạt tài sản.

Với những hiểu nhầm về việc lãi suất, FE Credit đã đứng ra làm rõ và giải quyết minh bạch. Ngoài ra, những hoạt động của công ty đều nhận được sự công nhận và giám sát liên tục của Nhà nước Việt Nam.

Có thể thấy, với những thông tin nêu trên, việc FE Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng là không có thật. Đồng thời, công ty cũng đang phát triển không ngừng và ngày càng trở nên phổ biến với những ai có nhu cầu vay tiền.

Cần làm gì trước tin đồn công ty tài chính FE Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng?

Để tránh bị ảnh hưởng và hoang mang trước những luồng thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội, khách cần lưu ý thật kỹ một vài điều sau đây:

Tìm hiểu chính sách và điều khoản cho vay

Đây là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng cần được lưu ý cẩn thận trước khi thực hiện bất kỳ khoản vay tại các đơn vị, tổ chức cho vay nào. Người đi vay cần tìm hiểu thật kỹ thông tin và nắm bắt rõ những điều khoản, chính sách được nêu trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi và hạn chế những rủi ro không đáng có.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình thực hiện khoản vay, hãy lập tức liên hệ cho nhân viên hoặc hotline của FE Credit để được giải đáp chi tiết, cụ thể.

Biết chính xác lãi suất và lịch thanh toán 

Tuỳ thuộc vào lịch sử tín dụng, gói vay và khả năng thanh toán của khách hàng mà mức lãi suất của FE Credit sẽ khác nhau. Vì vậy, khách hàng cần tìm hiểu thật chính xác thông tin của từng gói vay để lựa chọn sản phẩm phù hợp với điều kiện chi trả của bản thân. Tránh trường hợp không đủ khả năng trả nợ hoặc thanh toán trễ dẫn đến những loại phí phát sinh không đáng có.

Đừng vội vàng, hãy dành thời gian tìm hiểu cụ thể về thời hạn, lãi suất thật chắc chắn trước khi vay để hạn chế rủi ro về sau.

Cân nhắc không tham gia bảo hiểm tín dụng rủi ro

Bảo hiểm tín dụng được sử dụng để bảo đảm an toàn về khoản tiền mà những công ty tài chính cho vay tín chấp. Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm này hoàn toàn dựa trên sự tự nguyện của khách hàng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Để tránh bị lừa đảo ký kết những hợp đồng giả mạo, khách hàng hoàn toàn có thể từ chối tham gia bảo hiểm tín dụng rủi ro nếu không có nhu cầu.

Kinh nghiệm vay tiền hiệu quả tại FE Credit

Sau đây là một vài kinh nghiệm khi vay tiền tại FE Credit một cách an toàn và hiệu quả:

Lựa chọn khoản vay phù hợp với khả năng chi trả

Như đề cập phía trên, người đi vay cần cân nhắc thật kỹ lưỡng về tiềm lực kinh tế của bản thân để tránh trường hợp không có đủ tài chính chi trả cho khoản vay và lãi suất hoặc kinh tế không ổn định dẫn đến chậm hạn mức thanh toán.

Khách hàng chỉ nên lựa chọn những gói vay phù hợp với điều kiện của chính mình. Vì vậy, hãy tính toán cẩn thận trước khi thực hiện bất cứ khoản vay nào.

Thanh toán đúng thời hạn để tránh bị nợ xấu FE Credit

Để tránh phải nộp thêm phí thanh toán chậm cũng như không bị nhắc nhở nộp tiền liên tục gây phiền toái trong cuộc sống, khách hàng cần thanh toán đúng hẹn hợp đồng.

Ngoài ra, nếu trễ nợ quá lâu, khách hàng còn có thể có thể bị liệt vào danh sách nợ xấu trên CIC gây ảnh hưởng không nhỏ lên quá trình vay vốn về sau.

Thanh toán tiền vay trước hạn nhằm tiết kiệm lãi

Để giảm bớt những gánh nặng lãi suất, mang lại sự thoải mái về tinh thần và hạn chế rủi ro khi thanh toán trễ, khách hàng hoàn toàn có thể tất toán khoản vay trước thời hợp đồng khi có đủ khả năng. Đồng thời, giúp bạn tăng thêm uy tín trên lịch sử tín dụng tại CIC.

FAQ – thực hư việc công ty tài chính FE Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng

Fe Credit của ngân hàng nào?

FE Credit tiền thân là Khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng VPBank.

Tuy nhiên FE Credit đã chuyển sang hoạt động độc lập mới với tên gọi Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng vào tháng 2 năm 2015.

Fe Credit có phải tín dụng đen không?

FE Credit là đơn vị hoạt động hoàn toàn minh bạch dưới sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Như vậy, FE Credit không phải là tín dụng đen.

Không trả tiền khi vay FE Credit có sao không?

Nếu khách hàng không tiền khi giao dịch tại FE Credit, người đi vay sẽ phải đối mặt với những thủ tục pháp lý cần thiết hoặc có thể bị trừ tiền ở tài khoản ngân hàng được dùng để thanh toán nợ.

FE Credit có hỗ trợ giãn nợ không?

Để giúp khách hàng giảm bớt những áp lực về tài chính, FE Credit đã triển khai nhiều chính sách, chương trình giãn nợ khác nhau.

Vì vậy, nếu khách hàng đang gặp khó khăn và có nhu cầu giãn nợ, có thể tiến hành làm các thủ tục hỗ trợ cần thiết.

Lời kết

Hiện nay, có những cáo buộc về việc công ty tài chính FE Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng xuất hiện không ít trên mạng xã hội. Hầu hết, đó đều là những thông tin sai lệch và chưa được kiểm chứng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của công ty.

Với những chia sẻ trong bài viết, hy vọng rằng mọi người đã có được cái nhìn khách quan nhất về sự việc cũng như loại bỏ được những lo ngại, hiềm nghi khi cân nhắc vay tiền tại FE Credit.

Bạn có thể tham khảo:

Thông Tin Về Việc ATM Online Lừa Đảo Đúng Hay Sai ?

Hướng Dẫn Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND Trong 5 Phút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}