Thông Tin Về Việc ATM Online Lừa Đảo Đúng Hay Sai?

Thông Tin Về Việc ATM Online Lừa Đảo Đúng Hay Sai
by Mofintech.info // Tháng Bảy 21 // 0 Comments

Gần đây rộ lên thông tin ATM Online lừa đảo. Liệu đây có phải là sự thực? Cùng taichinhgiadinh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây,

Nội dung bài viết

Giới thiệu về ATM Online

ATM Online là công ty cung cấp dịch vụ về tài chính, hỗ trợ khách hàng có nhu cầu vay tiền online. Hiện nay ATM Online đang hỗ trợ hạn mức vay tiền từ 3 triệu đến 10 triệu đồng, thời gian chi trả từ 3 tới 6 tháng.

Vay tiền ATM Online là ứng dụng tài chính được phát triển bởi công ty tài chính ATM Online, trụ sở tại địa chỉ 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

ATM Online có nhiều đối tác lớn như: Payoo, Epay, Bảo Kim, Ngân hàng SCB, FPT.AI, Kalapa,… bạn có nhiều hình thức thanh toán tiện ích có thể lựa chọn như: chuyển khoản qua Internet Banking, thanh toán bằng các ví điện tử, hệ thống các điểm siêu thị, bách hóa, cửa hàng tiện lợi,…trên toàn quốc.

Tổ chức tín dụng này tương tự như các ứng dụng cho vay khác, ATM Online hỗ trợ đăng ký khoản vay qua smartphone, bạn chỉ cần cung cấp ảnh chụp 2 mặt CCCD/CMND của mình.

Đặc điểm vay tiền ATM Online

Duyệt nhanh trong ngày

ATM online bạn sẽ được giải ngân tiền vay ngay tại nhà chỉ trong 5 phút.  ATM Online đã giúp nhiều người có thể giải quyết khó khăn về mặt tài chính chỉ trong tích tắc, sau khi bạn điền xong toàn bộ thông tin, yêu cầu bạn sẽ được xử lý trong vài phút.

Lãi suất 0% dành cho người vay mới

ATM Online có mức lãi suất thấp, đây cũng là một trong những tiêu chí thu hút nhiều khách hàng tin tưởng, chỉ với mức lãi suất 12%/năm, chỉ tầm 1%/tháng. Đặc biệt khách hàng được ưu đãi 0% lãi suất cho khoản vay lần đầu (áp dụng trong 14 ngày đầu tiên)

Thủ tục chỉ cần CMND hoặc CCCD

Vậy tại sao tổ chức tín dụng thường chỉ yêu cầu cung cấp CMND/CCCD là đủ? Bạn có thắc mắc những ưu nhược điểm là gì không? Hãy cùng taichinhgiadinh phân tích nhé.

Để thuận tiện cho người vay và tổ chức tín dụng, thường thì các công ty này chỉ cần bạn cung cấp thông tin giấy tờ tùy thân, cung cấp số điện thoại của bạn bè hoặc người thân, bạn cũng phải cung cấp cho họ các thông tin cơ bản như địa chỉ cơ quan bạn đang làm việc, điện thoại của cơ quan,…. nếu lỡ như bạn không chịu trả nợ cho họ thì tổ chức này có một phương án khác để đòi nợ bạn thông qua những thông tin bạn cung cấp trước khi vay.

 • Ưu điểm:

Vay bằng CMND/CCCD, độ tuổi bắt buộc phải từ 18 tuổi trở lên, thu nhập từ 3 triệu trở lên.

Giải ngân chỉ trong 20 phút, bạn sẽ nhận được ngay khoảng tiền vay từ tổ chức tín dụng.

Không cần thế chấp, không cần có tài sản đảm bảo.

Lựa chọn các phương thức kỳ hạn thanh toán, dễ dàng thanh toán qua các kênh online.

 • Nhược điểm:

Hạn mức cho vay thấp, chỉ phù hợp với vay tiêu dùng, chi tiêu mua sắm,… không thích hợp với người kinh doanh.

Lãi suất thường cao hơn các khoản vay của ngân hàng vì vay nhanh, hạn mức thấp.

Cần lưu ý gì khi vay tiền ATM Online?

những lưu ý khi vay tiền ATM Online

Dù bạn có vay tiền tại bất kỳ đơn vị hay tổ chức tín dụng nào thì bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về lãi suất vay, hạn mức cho vay, thời hạn vay, điều kiện cho vay như thế nào…Giúp bạn tiết kiệm được thời gian, quy trình vay vốn cũng sẽ được xử lý nhanh chóng hơn.

Đọc, hiểu rõ chính sách cho vay

Việc đọc, hiểu rõ chính sách cho vay là điều thật sự cần thiết cho bạn, nó giúp bạn dự đoán số tiền thực tế mình sẽ trả trong tương lai, phát sinh những chi phí gì, bạn có thể tự đánh giá lại thu nhập bản thân, việc nắm rõ chính sách vay sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có. Bạn cần xem xét kỹ các điều khoản trong hợp đồng, lưu lại thông tin về lãi suất hay thời hạn vay trên hợp đồng để đề phòng các vấn đề phát sinh sau này.

Tìm hiểu kỹ về phí tư vấn khoản vay

Ngoài phần lãi suất, ATM online sẽ tính thêm phí tư vấn, phí dịch vụ. Phí và lãi suất sẽ được quy định rõ cụ thể trong hợp đồng vay.

Kỳ hạn khoản vay tại công ty ATM Online từ 92 ngày đến 183 ngày.

Riêng đối với người mới vay lần đầu, sẽ được ưu đãi mức lãi suất 0% trong 14 ngày đầu tiên.

Giả sử: Bạn có khoản vay 3 triệu, thời gian vay là 92 ngày, phí tư vấn 585.000đ, phí dịch vụ: 819.000đ, lãi suất (12%/năm) tức là 60.199 VND

 • Nếu bạn thanh toán trong 14 ngày, thì tổng số tiền thanh toán là 3.000.000 VND
 • Đến đúng kỳ hạn mới thanh toán, thì tổng số tiền phải trả là 3.000.000 + 585.000 + 819.000 + 60.199 = 4.464.199 đ

Hạn mức thời hạn thanh toán có phù hợp không?

Trước khi vay, bạn nên tham khảo mức lãi suất cần trả của từng tháng, nếu có những thắc mắc thì bạn nên gọi điện thoại lên tổng đài để được giải đáp. Hãy tính toán kỹ lưỡng trước khi vay nợ.

Bạn chỉ nên vay trong khả năng trả nợ của bản thân, không nên vay quá nhiều tiền đến lúc thanh toán nợ vay lại không thể xoay sở kịp. Thông thường các nền tảng cho vay tín chấp đều áp dụng phí phạt trả chậm, bạn cần lưu ý để trả đủ nợ, đúng hạn.

Việc đòi nợ giang hồ như bắt cóc, đánh đập trong phim ảnh thì chắc chắn sẽ không xảy ra, công ty tài chính thường sẽ chọn những cách đòi nợ sau:

 • Nếu bạn không trả được nợ thì tần suất gọi điện thoại “hỏi thăm” bạn sẽ khá cao. Có thể họ sẽ gửi thư thông báo cho địa phương nơi bạn sinh sống, cũng có thể sẽ gây áp lực tại công ty nơi bạn đang làm việc.
 • Họ có thể đến tận nhà đòi nợ, các công ty tài chính thường sẽ không trực tiếp xử lí các khoản vay không trả, họ sẽ thuê cá nhân khác xử lý cho đến khi bạn thanh toán toàn bộ nợ vay cần trả.
 • Khi vay bạn sẽ cần cung cấp các thông tin trên mạng xã hội, nếu bạn không trả được tức bạn sẽ nhận được thư khủng bố tin nhắn từ họ, họ có thể tìm đến bạn bè người thân của bạn, bôi xấu bạn trên mạng xã hội, ảnh hưởng tới danh tiếng bản thân.

Liệu vay tiền ở ATM Online lừa đảo không?

Hiện nay thông tin liên quan đến việc ATM Online lừa đảo chỉ là sự đồn đoán của cộng đồng mạng, không có bất kỳ bằng chứng chỉ ra tổ chức này lừa đảo người vay như thế nào. Nếu bạn lo lắng ATM Online lừa đảo thì nên bỏ ngay suy nghĩ này, đây là một tổ chức công ty tài chính hàng đầu, dưới sự quản lý của chính phủ nên bạn có thể yên tâm.

Kinh nghiệm vay nợ ở ATM Online được duyệt nhanh

Điều kiện vay

Điều kiện cho vay ATM Online

 • Bạn bắt buộc là công dân Việt Nam
 • Bạn cần chuẩn bị CCCD/CMND bản gốc còn thời hạn
 • Độ tuổi cho vay: Từ 22 tuổi trở lên, không quá 55 tuổi
 • Bạn phải có thu nhập ổn định
 • Bạn bắt buộc sẽ cần phải trả 1 khoản phí dịch vụ và phí tư vấn

Quy trình thẩm định

Trước tiên bạn truy cập vào trang web của ATM Online, tiến hành làm theo các bước sau, thủ tục vô cùng đơn giản

Bước 1: Nhập điện thoại, họ và tên bạn sau khi chọn gói vay

Điền thông tin cơ bản

Bạn di chuyển chấm tròn màu đỏ sang bên phải để chọn khoản tiền bạn muốn vay. Nếu bạn là khách hàng mới thì chỉ được vay từ 3 triệu đến 6 triệu. Ngay lập tức bên dưới sẽ hiện số tiền bạn muốn vay, kỳ hạn trả nợ 3 tháng, số tiền trả góp dự kiến hàng tháng, số tiền được miễn lãi suất trong 14 ngày đầu.

Nếu bạn đồng ý với các thông tin trên thì điền số điện thoại và nhấn Đăng ký vay.

Bước 2: Nhận mã OTP từ tin nhắn ATM Online để tới mục đăng ký

Bước tiếp theo hệ thống sẽ gửi tới số điện thoại của bạn đã đăng ký ở bước trên 1 mã OTP. Bạn nhập mã OTP và ấn Kế tiếp để đi đến bước 3.

Bước 3: Điền các thông tin vay

Sau khi nhập xong mã OTP, bạn tiếp tục điền các thông tin theo yêu cầu.

 • Điền thông tin cá nhân
 • Giới tính
 • Họ tên đầy đủ
 • Số CMND/CCCD
 • Ngày cấp CMND/CCCD
 • Ngày sinh

Tiếp đến trang số 2 bạn điền các thông tin liên quan địa chỉ cư trú:

 • Chọn tỉnh/ thành phố bạn đang sinh sống
 • Chọn Quận / huyện
 • Phường
 • Số nhà và đường
 • Số căn hộ ( nếu bạn sống trên chung cư)

Tiếp đến trang số 3 sẽ là thông tin công việc

 • Danh mục công việc bạn đang làm
 • Ngành nghề
 • Tên công ty/ nơi làm việc
 • Số điện thoại cố định của công ty/ đồng nghiệp
 • Thu nhập hàng tháng của bạn

Tiếp đến trang số 4 sẽ là phần tải thông tin CCCD/ CMND của bạn lên hệ thống

Tiếp đến trang số 5 là chọn cách thức bạn sẽ nhận khoản vay này qua thẻ ATM hay qua số tài khoản ngân hàng

 • Chọn tên ngân hàng
 • Số tài khoản
 • Phía dưới là thông tin người thân: mối quan hệ, họ tên và số điện thoại của người thân

Để khách hàng của mình có thể nắm rõ các khoản thanh toán, trên hệ thống ATM Online cũng sẽ cung cấp đến bạn 1 bảng thông tin chi tiết về các khoản vay, kỳ hạn thanh toán, lãi suất,… Bạn hãy kiểm tra và xem kỹ, nếu đồng ý với các nội dung trên thì nhấn vào Tiếp tục.

Nếu bạn muốn đăng ký vay từ lần 2, tại trang chủ của website, chọn tab Khách hàng cũ, nhập điện thoại của bạn và nhấn Đăng ký vay. Hạn mức vay dành cho khách hàng cũ lên đến 15 triệu đồng.

Bước 4: Hệ thống thẩm định tự động

Bạn cần đợi trong vài phút, sẽ có nhân viên liên hệ với bạn để xác nhận các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng. Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên website để xác nhận đồng ý ký kết hợp đồng hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm dịch vụ và hỗ trợ khách hàng của ATM Online để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bước 5: Tiền sẽ tự động giải ngân bạn không cần lên chi nhanh

Sau khi hợp đồng được ký, khoản vay sẽ nhanh chóng được chuyển đến tài khoản ngân hàng của bạn.

Bước 6: Thanh toán khoản vay

Khi vay tiền tại ATM Online  bạn có thể chọn cách thanh toán hàng tháng hoặc thanh toán hết khoản vay trong 1 lần.

ATM Online cũng sẽ thông báo cho bạn khi gần đến ngày thanh toán hoặc bạn cũng có thể tra cứu trình trạng thanh toán của mình bằng cách truy cập tài khoản cá nhân trên website.

Bạn có thể lựa chọn cách thanh toán trực tuyến qua tài khoản Epay, ví điện tử, hoặc thanh toán bằng tiền mặt tại điểm giao dịch thu hộ của các hệ thống cửa hàng tiện lợi như: B’smart; siêu thị, FPT Shop, Viettel Store, AEON, Hnam Mobile, FamilyMart, Circle K, Ministop…

Lưu ý đối tượng lợi dụng thương hiệu ATM Online lừa đảo

Hiện nay có nhiều đối tượng lợi dụng ATM Online lừa đảo cho vay tiền. Đây cũng là một trong số những lý do khiến ATM Online lừa đảo trở thành nỗi nghi vấn trong lòng nhiều khách hàng. Bạn nên xem xét kỹ các thông tin để xác thực đơn vị cho vay có thực sự là ATM Online không. Bạn cũng không nên cung cấp thông tin cá nhân khi chưa xác định được đối phương có thực sự là lừa đảo không, bạn có thể gọi lên tổng đài 1900636697 hoặc email để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

Lời kết

Công ty này được hoạt động dưới sự quản lý của chính phủ Việt Nam, ATM Online lừa đảo là thông tin sai sự thật, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vay tiền tại ATM Online, đây cũng là một tổ chức uy tín giúp bạn vay tiền giải ngân trong ngày. Hy vọng thông qua bài viết trên, taichingiadinh mong là sẽ giúp bạn gỡ bỏ những nỗi lo về vấn đề vay vốn tại ATM Online.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}