Vì Sao Hồ Sơ Vay FE Credit Bị Từ Chối?

Vì Sao Hồ Sơ Vay FE Credit Bị Từ Chối?
by Mofintech.info // Tháng Bảy 30 // 0 Comments

FE Credit là một cái tên uy tín và được nhiều khách hàng lựa chọn để mở khoản vay hoặc cung cấp các dịch vụ tín dụng khác. Tuy nhiên, khi thực hiện mở khoản vay tại đây, tỷ lệ hồ sơ vay FE Credit bị từ chối vẫn khá cao. Vậy nguyên nhân việc hồ sơ vay FE Credit bị từ chối là gì ? Làm thế nào để tăng khả năng hồ sơ được phê duyệt? Đọc bài viết sau để biết câu trả lời.

Nội dung bài viết

Đôi nét về FE Credit

Vào tháng 2/2015, khối Tín dụng tiêu dùng thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vương – VPBank đã được đổi tên thành Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. Vào năm 2021, số vốn điều lệ của FE Credit được Ngân hàng VPBank bán cho SMCB, một công ty con của Sumitomo Mitsui Financial Group của Nhật. 

Sau 11 năm hoạt động, FE Credit đã phát triển mạng lưới tín dụng, tài chính tiêu dùng trên khắp cả được.  Công ty đã thực hiện nhiều hợp đồng tín dụng để mở vốn vay cho nhiều trường hợp khách hàng khó khăn. 

Công ty chuyên cung cấp những dịch vụ cho vay tín dụng, trả góp với mức lãi suất ổn định và quy trình, thủ tục đơn giản hơn so với Ngân hàng. Trong những năm gần đây, FE Credit đã thực hiện được 30% hợp đồng vay mới mỗi năm. Công ty cam kết đem đến những dịch vụ vay tiêu dùng đầy chuyên nghiệp, hiệu quả và nhanh chóng.

Dịch vụ tín dụng của FE Credit hiện nay

Vay tiền mặt  

FE Credit cung cấp dịch vụ cho vay tín dụng bằng tiền mặt chỉ với 2 bước đơn giản và nhanh chóng. Bạn sẽ cung cấp các thông tin được yêu cầu như CMND, số điện thoại và thông tin liên lạc cơ bản. Sau đó sẽ có nhân viên liên hệ với bạn để bổ sung những giấy tờ cần thiết trong quá trình phê duyệt.

Hồ sơ xin vay tiền mặt tại FE Credit cũng rất đơn giản, cũng vì vậy thời gian phê duyệt cho các khoản vay cũng không quá dài. Để thực hiện vay tiền mặt tại FE Credit bạn sẽ cần một số giấy tời chứng minh thu nhập hoặc tài sản thế chấp như: sao kê tài khoản ngân hàng trong 4 tháng gần nhất, cà vẹt xe máy chính chủ, hóa đơn điện hoặc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. 

Tùy theo giá trị tài sản thế chấp hoặc khả năng thanh toán của khách hàng để xác định hạn mức cho vay. Hạn mức cao nhất có thể lên đến 70 triệu đồng. Mức lãi suất thanh toán của FE Credit cũng được đánh giá là không quá chênh lệch so với các Ngân hàng thương mại, chỉ từ 1,7%

Điều kiện khách hàng 

  • Khách hàng là người trưởng thành từ 20 đến 60 tuổi 
  • Thu nhập tối thiểu từ 3 triệu/tháng 
  • Khách hàng là công dân Việt Nam. 

Như vậy, với những điều kiện và giấy tờ đơn giản, khách hàng có thể thực hiện mở khoản vay tiền mặt tại công ty FE Credit. 

Vay trả góp điện thoại, xe máy

Hình thức vay trả góp điện thoại, xe máy cũng là một hình thức quen thuộc hiện nay. Công ty FE Credit cũng cung cấp dịch vụ này và hợp tác với 3000 thương hiệu điện máy lớn như FPT hay Thế giới di động.

Các khoản vay trả góp có thời hạn từ 6 đến 24 tháng. Mức lãi suất sẽ giao động từ 0% đến 3,59%/tháng. Bên cạnh đó, hiện nay công ty cũng có rất nhiều ưu đãi đối với khách hàng lựa chọn hình thức vay trả góp như giá ưu đãi với sản phẩm của Samsung hay quà tặng kèm khi mua điện thoại Oppo. 

Khách hàng có thể tính toán trước khoản vay trả góp và lãi suất trên trang web của công ty FE Credit. Các giấy tờ liên quan đến hồ sơ vay trả góp cũng tương đối đơn giản. Khách hàng chỉ cần có một trong số những giấy tờ như CMND, sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe. Với những giấy tờ đơn giản như trên các khách hàng từ 20 đến 60 tuổi trên các tỉnh thành có chi nhánh của FE Credit sẽ có thể thực hiện vay trả góp điện thoại hoặc xe máy. 

Mở thẻ tín dụng FE Credit

Không chỉ cung cấp các dịch vụ cho vay, FE Credit là một trong những công ty tài chính được phép mở thẻ tín dụng trên thị trường hiện nay. FE Credit cung cấp nhiều loại thẻ với những hạn mức khác nhau như thẻ Fe Credit Plus+ có hạn mức từ 2 đến 60 triệu đồng hay thẻ FE Credit JCB Plus+ có hạn mức từ 30 – 60 triệu đồng. 

Ngoài việc sử dụng thẻ tín dụng để trả trước cho những dịch vụ ăn uống tiêu dùng, thẻ của FE Credit còn cho phép khách hàng ứng tiền mặt tại cây ATM với mức lãi suât trong hạn chỉ từ 3.08%/tháng. 

Tương tự như thẻ tín dụng Ngân hàng, thẻ của FE Credit cũng được mở hạn mức dựa trên mức độ uy tín hay khả năng trả nợ của khách hàng. Do đó khách hàng cần có điểm tín dụng cao và không bị nợ xấu để tránh trường hợp hồ sơ vay FE Credit bị từ chối. 

Lý giải hồ sơ vay FE Credit bị từ chối

Công ty FE Credit cung cấp nhiều dịch vụ tín dụng và cho vay phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Nhưng với lịch sử phát triển và hình thành lâu dài, Công ty FE Credit có quy trình thẩm định chặt chẽ và có những yêu cầu cụ thể đối với hồ sơ của khách hàng. Dưới đây là một số trường hợp hồ sơ vay FE Credit bị từ chối bởi những nguyên nhân chủ hoặc khách quan. 

Những lý do hồ sơ vay FE Credit bị từ chối
Những lý do hồ sơ vay FE Credit bị từ chối

Đang có nợ xấu FE Credit hoặc tổ chức khác

Trong quá trình thẩm định hồ sơ, FE Credit sẽ kiểm tra hồ sơ của khách hàng trên hệ thống Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia ( CIC). Khi khách hàng có điểm tín dụng thấp hoặc tồn tại nợ xấu thì khả năng cao là hồ sơ vay FE Credit bị từ chối. 

Đối với những khách hàng có nợ xấu nhóm 1, khách hàng sẽ chỉ cần thanh toán hết khaorn vay và lãi nợ để được xóa thông tin về nhóm nợ trên CIC. Do đó, với những khách hàng được thông báo có nợ nhóm 1 thì cần nhanh chóng thanh toán khoản nợ này để tiếp tục thực hiện hồ sơ vay. 

Còn với những nhóm nợ từ 2 đến 5 thì sau khi thanh toán khoản vay khách hàng phải chời 1 năm để được xóa thông tin trên CIC. 

Điểm tín dụng thấp hoặc có nợ xấu trong hồ sơ CIC cho thấy khách hàng chưa thực sự nghiêm túc trong quá trình trả nợ hoặc không đủ khả năng trả nợ. Do đó rất khó để các Ngân hàng hoặc công ty tài chính chấp nhập mở khoản vay hay đề xuất hạn mức. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách kiểm tra nợ xấu tại đây. 

Trả góp nhiều bên nên khách hàng không đáp ứng được khả năng thanh toán

Nếu khách hàng có khoản vay ở nhiều bên và đang trong quá trình trả góp thì có nhiều khả năng hồ sơ vay FE Credit bị từ chối. Do hệ thống CIC sẽ ghi lại toàn bộ hoạt động tín dụng như thẻ tín dụng hay các khoản vay đang trả góp tại các tổ chức tín dụng. Trong quá trình thẩm định, phê duyệt hồ sơ, FE Credit cũng sẽ kiểm tra về trường hợp này để đánh giá khả năng thanh toán của khách hàng. 

Nếu bạn rơi vào trường hợp này, tình huống hồ sơ vay FE Credit bị từ chối là khá cao. Bạn cũng nên lưu ý rằng việc vay nợ nhiều bên sẽ khiến bạn gặp khó khăn về tài chính và có thể khiến bạn vướng vào nợ xấu. 

Số điện thoại của bạn bị người khác dùng để xin vay nhưng không trả nợ

Việc số điện thoại của bạn bị người khác dùng để thực hiện khoản vay không phổ biến những cũng không phải là không có. Có một số công ty tín dụng hiện nay có quy trình cho vay khá đơn giản chỉ với số điện thoại hoặc CMND. Những khoản vay này thưởng nhỏ nhưng nếu người đi vay cố tình không trả nợ thì khoản vay sẽ bị tính lãi và cộng dồn lên thành một số tiền lớn. 

Như đã đề cập ở trên, với dịch vụ vay trả góp, bạn chỉ cần cung cấp số điện thoại và CMND. Nhưng hồ sơ vay FE Credit bị từ chối trong trường hợp số điện thoại của bạn đã bị người khác sử dụng để vay tiền và không thanh toán khoản vay này. 

Vợ hoặc chồng của khách hàng có nợ xấu

Khi thực hiện hồ sơ vay thế chấp tại các Ngân hàng thương mại, người đi vay sẽ cần có sự xác nhận của người có quan hệ vợ chồng. Do đó, hồ sơ tín dụng của vợ hoặc chồng khách hàng cũng đóng vai trò khá quan trọng quyết định việc khoản vay của bạn có được phê duyệt hay không. 

Nếu vợ hoặc chồng của bạn có khoản nợ xấu trong lịch sử tín dụng thì khả năng cao hồ sơ vay FE Credit bị từ chối. Trong tình huống này, bạn cần liên hệ và tìm cách thanh toán khoản nợ này nhanh chóng để được thực hiện hồ sơ vay tại FE Credit.

Cách kiểm tra nếu hồ sơ vay FE Credit bị từ chối

Yêu cầu hỗ trợ từ nhân viên thực hiện hồ sơ vay

Khi thực hiện mở khoản vay tại FE Credit, khách hàng sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, sẵn sàng 24/7. Do đó, bạn có thể liên hệ với nhân viên làm hồ sơ vay để hỏi về vấn đề hồ sơ vay FE Credit bị từ chối hay không cũng như nguyên nhân từ chối. Sau đó, bạn có thể được tư vấn thêm để thực hiện khoản vay hoặc tìm các phương án hỗ trợ khác. 

Liên hệ tổng đài của FE Credit 

Ngoài việc liên hệ tới nhân viên làm hồ sơ, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài của FE Credit. Các nhân viên trực tổng đài sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra lại thông tin hồ sơ trên hệ thống để nắm được việc hồ sơ vay FE Credit bị từ chối hay không. 

Kiểm tra thông tin trên app FE Credit

Hiện nay, công ty FE Credit đã phát triển app FE Credit để phục vụ cho những nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra tiến độ thẩm định hồ sơ hoặc kiểm tra xem hồ sơ vay có bị từ chối hay không. 

Bên cạnh đó, bạn có thể tải app của FE Credit để tự tra cứu thông tin về lịch sử tín dụng hoặc nợ xấu. Bạn có thể tự đăng ký một khoản vay trên app của FE Credit. Nếu như lịch sử tín dụng của bạn tồn tại nợ xấu thì thông tin sẽ được gửi lại về số điện thoại đã đăng ký của bạn. 

Kiểm tra hồ sơ vay FE Credit bằng app
Kiểm tra hồ sơ vay FE Credit bằng app

Khách hàng có thể đăng ký vay lại khi hồ sơ vay FE Credit bị từ chối hay không?  

Trong trường hợp, hồ sơ vay FE Credit bị từ chối vì những lý do như: hồ sơ không đầy đủ hay khách hàng chưa chứng minh được khả năng thanh toán qua thu nhập, bạn vẫn có thể đăng ký lại khoản vay. Sau 6 tháng, bạn có thể đăng ký mở khoản vay lần nữa. Tuy nhiên, bạn cần có đầy đủ hồ sơ và chứng minh được khả năng thanh toán của mình để được phê duyệt. 

Trong trường hợp, lịch sử tín dụng của bạn bị nợ xấu hoặc vay tiền ở nhiều bên khác nhau thì khả năng hồ sơ vay FE Credit bị từ chối vẫn khá cao. 

FE Credit từ chối có thể nộp hồ sơ vay sang bên khác không? 

Với mỗi tổ chức tín dụng hoặc Ngân hàng thương mại sẽ có những quy định, điều kiện cho vay khác nhau. Do đó việc hồ sơ vay FE Credit bị từ chối không có nghĩa là bạn không thể vay ở những tổ chức khác. Nếu bạn không có nợ xấu, và đáp ứng được khả năng thanh toán hoặc có tài sản thế chấp thì bạn có thể đăng ký hồ sơ vay tại một số ngân hàng thương mại khác. 

Kinh nghiệm để nâng cao tỷ lệ phê duyệt hồ sơ vay tại FE Credit 

Những kinh nghiệm mở khoản vay tại FE Credit
Những kinh nghiệm mở khoản vay tại FE Credit

Vậy làm thế nào để đáp ứng được những yêu cầu về hồ sơ cho vay tại FE Credit? Dưới đây là một số kinh nghiệm thực hiện hồ sơ vay tại FE Credit để đảm bảo khoản vay được phê duyệt. 

  • Các thông tin liên quan đến cá nhân như: họ và tên, số điện thoại liên hệ, CMND hoặc CCCD,… cần được đăng ký đầy đủ, chính xác. 
  • Với số điện thoại liên hệ trong trường hợp cần thiết bạn nên đăng ký bằng số của những người thân thiết, mức độ tin cậy cao. 
  • Bạn nên đảm bảo về thu nhập trung bình hàng thàng từ 5 triệu đồng trở lên. Mức thu nhập này không chỉ đảm bảo khả năng trả nợ của bạn mà còn là cơ sở để FE Credit thẩm định và quyết định có phê duyệt khoản vay của bạn hay không.
  • Trong trường hợp, khách hàng đăng ký vay trả góp bằng số điện thoại, bạn cần sử dụng số điện thoại chính chủ và được sử dụng liên tục trong 6 tháng gần nhất. 
  • Bạn cũng cần kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân của bản thân để xem mình có tồn tại nợ xấu hoặc đang bị tụt điểm tín dụng hay không. Nếu có thì bạn cần nhanh chóng giải quyết để tránh ảnh hưởng đến khả năng vay vốn trong tương lai. 

Trên đây là một số kinh nghiệm để tránh việc hồ sơ vay FE Credit bị từ chối. Ngoài những kinh nghiệm trên, bạn cũng cần tham khảo từ những nhân viên thực hiện khoản vay để hoàn thiện và phê duyệt hồ sơ nhanh nhất có thể. 

Lời kết

Việc hồ sơ vay FE Credit bị từ chối đến từ nhiều nguyên nhân cả chủ quan và khách quan. Bài viết trên đây từ taichinhgiadinh giúp bạn nắm được những nguyên nhân chính để giúp khách hàng tránh được những vấn đề không đáng có cũng như tăng tỷ lệ phê duyệt hồ sơ vay. Trong những trường hợp bạn mở được khoản vay tại FE Credit bạn nên lưu ý hạn thanh toán để tránh bị nợ xấu hay cộng dồn tiền lãi. 

2 Cách Vay Tiền Sim Viettel Ngân Hàng Quân Đội Mới Nhất

Hướng Dẫn Vay Tiền Bằng Căn Cước Công Dân Gắn Chip

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}