Dịch Vụ Làm Hồ Sơ Giả Vay Tín Chấp Có Thật Không?

Dịch Vụ Làm Hồ Sơ Giả Vay Tín Chấp
by Mofintech.info // Tháng Bảy 13 // 0 Comments

Bạn đã từng nghe qua dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp? Nếu đã từng nghe đến, liệu bạn có đang phân vân rằng việc lựa chọn hình thức này liệu có đáng tin hay không? 

Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất để giúp bạn nhìn rõ được dịch vụ này có phải là một trong những mô hình mà những kẻ xấu vẽ ra chiếm đoạt tài sản hay không. Hãy cùng Taichinhgiadinh tìm hiểu rõ hơn về hình thức dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp này!

Nội dung bài viết

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là một trong những dạng hình thức cho vay phổ biến của ngân hàng và công ty tài chính. Hình thức này cho phép bạn vay mà không cần tài sản đảm bảo, chỉ dựa vào những giấy tờ hồ sơ xác minh uy tín và năng lực của người vay về thu nhập cũng như lịch sử tín dụng. 

Các gói vay tín chấp sẽ có lãi suất ưu đãi, thủ tục đơn giản, thông tin minh bạch và an toàn hơn với các mục đích cá nhân nhỏ thông thường như chi tiêu mua sắm, chi phí du lịch…Do đó, vay tại ngân hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của khách hàng khi cần vay vốn.

Sự khác biệt giữa vay tín chấp và vay tiền online

Mỗi loại vay đều có ưu và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu và mục đích của mỗi người mà lựa chọn hình thức vay phù hợp. Có hai loại hình thức vay gần như tương đồng nhau, chính là vay tín chấp và vay nhanh online. Để người vay có thể dễ dàng phân biệt và lựa chọn, hãy tìm hiểu sự khác nhau giữa hai hình thức vay này.

Vay tín chấp

 • Lãi suất sẽ dao động trong khoảng từ 20% đến 35% với thời gian trả góp từ 6 đến 36 tháng.
 • Hạn mức vay tín chấp thường nằm trong khoảng từ 10 triệu lên đến 500 triệu.
 • Quy trình thẩm định sẽ kéo dài hơn so với vay online, thông thường là 1 đến 2 ngày nếu hồ sơ vay vốn của bạn đã được nộp đầy đủ ngay từ đầu.

Vay nhanh online

 • So với vay tín chấp thông thường thì mức lãi suất của vay online sẽ cao hơn tùy thuộc vào mỗi đơn vị vay khác nhau. 
 • Hạn mức của vay nhanh online chỉ từ 500k đến tối đa 20 triệu.
 • Quy trình thẩm định sẽ được duyệt trong ngày do toàn bộ các giai đoạn đều được xét duyệt hoàn toàn trên hệ thống điện tử, thông qua các trang web hoặc các ứng dụng trên điện thoại.

Ưu điểm vay tín chấp ngân hàng hiện nay

Lãi suất ngang hàng vay thế chấp

Theo thống kê gần đây thì lãi suất vay ngân hàng theo hình thức vay thế chấp dao động từ 10%-16% một năm, nhìn chung có thể thấy cũng không quá thấp so với hình thức vay tín chấp.

Hạn mức cao, trả góp đến 60 tháng

Hạn mức vay sẽ được cấp dựa trên thu nhập của khách hàng, nếu mức lương của khách hàng càng cao thì số tiền có thể vay tin chấp được càng lớn. Thông thường, hạn mức vay sẽ gấp 10-15 lần thu nhập hàng tháng với thời gian vay kéo dài từ 6 tháng đến 60 tháng tùy thuộc từng ngân hàng.

Không cần tài sản đảm bảo

Thủ tục để vay tín chấp chỉ yêu cầu hồ sơ đơn giản, không cần điều kiện tài sản để đảm bảo bảo khoản vay. Bên cạnh đó, bạn chỉ cần chứng minh thu nhập ổn định từ 4 -5 triệu/tháng trở lên bằng các giấy tờ liên quan.

Có thể tất toán khoản vay trước hạn

Khách hàng hoàn toàn có thể tất toán khoản vay trước hạn đã ghi trong hợp đồng. Tuy nhiên khi thanh toán khoản vay trước hạn thì bạn phải chịu một khoản phí phạt cụ thể được quy định trong hợp đồng vay.

Nguyên nhân ngân hàng từ chối hồ sơ vay tín chấp?

Mặc dù vay tín chấp là hình thức được nhiều ngân hàng áp dụng để phục vụ cho các mục đích cá nhân của khách hàng, nhưng vì đây là hình thức tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên các khâu thẩm định buộc phải vô cùng nghiêm ngặt và khắt khe hơn nhiều so với các khoản vay khác.

Chính vì vậy đã có rất nhiều khách hàng bị ngân hàng từ chối hồ sơ vay với những lí do khác nhau, dưới đây sẽ đề cập một vài lý do vì sao hồ sơ của bạn lại bị ngân hàng từ chối.

Đang có nợ xấu

Có lẽ sẽ có nhiều người thắc mắc rằng làm sao mà các ngân hàng lại có thể biết được khách hàng của họ đã hoặc đang có nợ xấu?

Câu trả lời rất đơn giản, chính là nhờ Trung tâm tín dụng trực thuộc thuộc ngân hàng nhà nước Việt Nam (gọi tắt là CIC). Thông qua trung tâm này, các ngân hàng sẽ kiểm tra được lịch sử tín dụng của bạn đã từng trả chậm hay cố tình không trả một khoản vay nào đó không.

Đăng ký nhiều bên, dùng hết hạn mức thẻ tín dụng

Một số người vì tâm lý quá nôn nóng, để có thể có được khoản vay gấp nên đã gửi hồ sơ vay tín chấp cho nhiều ngân hàng khác nhau. Việc này không khác gì tự đẩy bạn vào tình thế khó xử vì hầu hết kết quả đều bị các ngân hàng phát hiện và dẫn đến hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối.

Không đáp ứng những điều kiện vay tiền ngân hàng đưa ra

Mặc dù hồ sơ vay của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung bạn bắt buộc phải cung cấp hồ sơ vay tín chấp cơ bản như sau:

 • Giấy đề nghị vay & hợp đồng tín dụng.
 • Bản photo CMND/CCCD/Hộ chiếu.
 • Sổ hộ khẩu.
 • Sổ tạm trú hay KT3 (nếu có).
 • Bản photo Hợp đồng lao động (hoặc các giấy tờ tương đương…).
 • Chứng từ chứng minh thu nhập.

Bên cạnh đó để đề phòng trường hợp bị từ chối do tình trạng hồ sơ photo không đạt chuẩn, khách hàng cần lưu ý chuẩn bị giấy tờ gốc để có thể đối chiếu.

Không hợp tác hoặc không bổ sung hồ sơ bị lỗi trong quá trình thẩm định

Trong quá trình làm thủ tục ngân hàng sẽ luôn có những câu hỏi để bạn chứng minh uy tín của bản thân để đảm bảo có thể trả tiền đúng hạn. 

Vì vậy sau khi kiểm chứng từ nhiều nguồn khác nhau, nếu ngân hàng phát hiện sai lệch thông tin được cung cấp từ bạn thì hồ sơ vay của bạn sẽ bị từ chối.

Cảnh báo dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp lừa đảo

Trước tình hình bị ngân hàng từ chối hồ sơ, nhiều người đã bắt đầu tìm đến các dịch vụ làm hồ sơ giả để có thể qua mặt ngân hàng vay tín chấp. Tuy nhiên họ lại không hoàn toàn nhận thức được dịch vụ này sẽ có những hậu quả nghiêm trọng đến thế nào.

Dịch vụ làm hồ sơ giả để vay tín chấp là một cái bẫy được đặt ra để tiếp cận những người như trên. Họ nghĩ chỉ cần như vậy sẽ qua mặt được ngân hàng, nhưng không hề. Các nhân viên ngân hàng đã được huấn luyện và xử lý qua hàng trăm nghìn bộ hồ sơ, với kỹ năng nghiệp vụ của mình, chắc chắn không quá khó để xác định được bộ hồ sơ này có phải thật hay không.

Bên cạnh đó, cả những người làm giả và người sử dụng hồ sơ để vay tín chấp đều có nguy cơ bị truy tố hình sự. Vì vậy hãy thật sáng suốt mà tìm hiểu những chương trình vay hợp lý và phù hợp với điều kiện tài chính của mình hơn, tránh xa các hình thức nguy hiểm như dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp.

Kinh nghiệm vay trực tiếp ngân hàng không cần qua dịch vụ làm giả hồ sơ vay tín chấp

Tham khảo chương trình vay của nhiều ngân hàng

Trước khi làm bất cứ việc gì, điều quan trọng chính là tìm hiểu thật kỹ những thông tin cần thiết. Nếu muốn an toàn khi vay tín chấp, bạn nên tham khảo những chương trình vay vốn của các ngân hàng khác nhau để có thể so sánh và dễ dàng đưa ra quyết định một cách sáng suốt.

Chọn nhân viên tín dụng nhiều năm kinh nghiệm

Những trường hợp nhận được thông tin tư vấn sai lệch, không đủ chi tiết hoặc xử lý kém dẫn đến hồ sơ của khách hàng bị từ chối đều là đến từ lý do nhân viên mới không có đủ kinh nghiệm để tư vấn. Dẫn đến việc thời gian chuẩn bị hồ sơ của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều.

Vì vậy hãy chọn một ngân hàng uy tín với hàng ngũ công ty để làm việc đủ lâu để thuận lợi trong việc làm hồ sơ.

Hợp tác, bổ sung giấy tờ kịp thời trong quá trình thẩm định

Để nhanh chóng hoàn tất các thủ tục, bạn nên chủ động bổ sung giấy tờ bị lỗi kịp thời để thuận lợi cho hồ sơ vay của bạn. Điều này vừa tiết kiệm thời gian đôi bên, vừa đảm bảo bạn nhận được khoản vay kịp thời.

Không nên vay trung gian các công ty liên kết hỗ trợ vay bên ngoài

Vay trung gian các công ty bên ngoài tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu bạn không tìm hiểu kĩ, hơn nữa bạn có thể sẽ phải chi trả mức chi phí đắt đỏ để sử dụng dịch vụ này.

Lời kết

Thông qua bài viết trên, Taichinhgiadinh hy vọng bạn sẽ đưa ra những lựa chọn sáng suốt trong việc lựa chọn, cũng như cảnh giác trước những hình thức nguy hiểm như dịch vụ làm hồ sơ giả vay tin chấp này.

Tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}