Vay Tiền Qua App Bị Khủng Bố Nên Làm Gì?

Kinh Nghiệm: Vay Tiền Qua App Bị Khủng Bố Nên Làm Gì ?
by Mofintech.info // Tháng Năm 27 // 0 Comments

Tại bài viết này taichinhgiadinh sẽ trả lời câu hỏi vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Đồng thời, mách bạn top 5 ứng dụng vay tiền phổ biến và uy tín nhất.

Nội dung bài viết

Đôi nét về phương thức vay tiền qua app

Vay tiền qua app là gì?

Vay tiền qua app là một phương thức vay tiền được thực hiện qua các ứng dụng cho vay trực tuyến và là một trong những hình thức cho vay tín chấp. Ở hình thức này, trong điều kiện cho vay sẽ không cần đến các tài sản đảm bảo và người cho vay chỉ có thể dựa vào thu nhập và khả năng trả nợ để quyết định cho vay.

Có nên vay tiền qua app hay không?

Dù đang là một hình thức vay tiền phổ biến, tuy nhiên vì những tiện lợi vượt trội khó tin nên nhiều người vẫn còn lăn tăn có nên vay tiền qua app hay không. Để trả lời câu hỏi này, sau đây là những lợi ích và rủi ro cụ thể của hình thức, từ đây người đi vay có thể đưa ra quyết định chính xác và phù hợp nhất dành cho mình.

Lợi ích khi vay tiền qua app

Vay tiền không cần thế chấp: Như thông tin trên, vay tiền qua app là hình thức vay tiền mà không cần tài sản thế chấp. Vì vậy hình thức này sẽ đơn giải dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều so với các phương thức vay trực tiếp, hay vay tiền thế chấp. Lý do đó khiến cho vay tiền qua app trở thành một hình thức cho vay tín dụng phổ biến và được sử dụng nhất hiện nay.

Được xét duyệt dễ dàng: Tỉ lệ thành công khi vay tiền qua app cao hơn rất nhiều so với  vay tiền trực tiếp. Bên cạnh đó, khi thắc mắc về thông tin nào đó, người đi vay còn có thể gọi điện để được các nhân viên của ứng dụng cho vay tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo.

Tiết kiệm thời gian: Các quy trình vay rất đơn giản, không rườm rà mất thời gian của đôi bên, người vay vốn chỉ cần ngồi tại nhà, nhập những thông tin cá nhân cần thiết là đã có thể vay tiền. Các ứng dụng cho vay được thiết kế với giao diện rõ rang và đẹp mắt giúp người dùng dễ dàng thực hiện thao tác.

Thời gian giải ngân nhanh chóng: Vay tiền qua các ứng dụng trực tuyến là hình thức vay có quy trình và giải ngân nhanh chóng. Sau khi làm đúng những thủ tục cần thiết thì có thể vay được tiền chỉ sau vài phút.

Người vay có thể lựa chọn các hình thức nhận tiền phù hợp với bản thân, các hình thức đa dạng như nhân tiền qua tài khoản ngân hàng, thể tín dụng, các điểm thanh toán…

Với hình thức vay tiền này bạn không bị giới hạn về mặt địa lý do hệ thống của các ứng dụng cho vay online được phủ sóng trên toàn quốc.

Rủi ro khi vay tiền qua app

Hạn mức không quá cao: Vì thủ tục và điều kiện để vay tiền quá dễ dàng nên ở hình thức này, người đi vay thường sẽ chỉ vay được những số tiền không quá lớn. Tuy vậy, lãi suất vay thường cao hơn các hình thức cho vay khác.

Thông tin cá nhân của người đi vay có thể bị đánh cắp nếu đơn vị cho vay không có hệ thống bảo mật tốt thông tin của khách hàng. Bị rò rỉ thông tin cá nhân là một vấn đề rất nghiêm trọng như người đi vay có thể bị khủng bố, làm phiền, đe dọa, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của người vay vốn.

Người vay tiền rất dễ gặp rủi ro và lừa đảo nếu cả tin vào những lời quảng cáo “dỗ ngọt”. Nên tìm hiểu và tránh các ứng dụng cho vay kém chất lượng, kiểm tra thông tin kĩ càng trước khi vay tiền.

Vay tiền qua app diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng, song song với điều đó, hình thức này vẫn luôn tồn tại các mặt tiêu cực như các hình thức khủng bố, đe dọa người vay về tinh thần lẫn thể chất nếu trả nợ chậm kì hạn.

Khủng bố vay tiền qua app là gì?

Khủng bố vay tiền qua app là hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tài chính, một số app cho vay tiền online áp dụng những cách khủng bố và dọa nạt để đòi nợ khi người đi vay trả chậm kì hạn trong hồ sơ đăng kí.

Hiện nay, những hành vi đòi nợ tiêu cực, khủng bố đe dọa khi vay tiền qua app có thể chịu các mức phạt hành chính hoặc các mức án hình sự.

Các hình thức khủng bố mà các đối tượng này sử dụng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, tinh thần của người vay, cụ thể:

 • Gọi điện, nhắn tin liên tục 24/24
 • Liện hệ cho bạn thân và gia đinh người đi vay
 • Tung tin lên các trang mạng xã hội nh Facebook, Zalo
 • Đe dọa bạo lực

Khủng bố vay tiền qua app ảnh hưởng đến nạn nhân như thế nào?

Bị làm phiền từ tin nhắn và cuộc gọi khủng bố

Khi bạn trả nợ trễ kì hạn, nhân viên của những app cho vay sẽ gọi điện và nhắn tin nhắc nhở liên tục 24/24, từ những lời nói lịch sự đến nhưng câu nói thô tục thiếu tôn trọng và đe dọa nạn nhân.

Đồng thời, nhân viên của app sẽ giả mạo các tài khoản mạng xã hội như facebook, zalo,.. sau đó đăng tải các nội dung về việc bạn bùng nợ, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, danh dự và nhân phẩm của người vay.

Phiền nhiễu đến người thân và bạn bè của nạn nhân

Nếu bạn có ý định “bùng nợ”, chặn mọi cuộc gọi và tin nhắn từ những số điện thoại khủng bố, các đối tượng này sẽ tìm mọi cách để liên lạc với người thân, bạn bè hay đồng nghiệp trong danh bạ điện thoại của bạn. Khiến bạn cảm thấy xấu hổ, mất mặt mà tìm mọi cách xoay sở tiền trả nợ.

Bị đe dọa thân thể, tính mạng

Trong những cuộc gọi và tin nhắn, các đối tượng sử dụng những ngôn từ tiêu cực và thiếu lịch sự, xưng hô mày – tao với nạn nhân, đe dọa sẽ thực hiện những hành động bạo lực nếu nạn nhân không trả tiền như chặt chân, chặt tay hay tạo tai nạn, nặng nề hơn chúng còn đe dọa đến cả tính mạng của người thân nạn nhân.

Tinh thần nạn nhân sa sút

Sau những cuộc gọi khủng bố, câu từ thô tục nặng nề, nhiều trường hợp các đối tượng đe dọa cả tính mạng của nạn nhân và gia đình, từ đó khiến tinh thần nạn nhân trở nên hoảng loạn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khiến nạn nhân mất bình tĩnh tìm đủ mọi cách để kiếm tiền trả nợ dẫn đến một số tệ nạn như trộm cắp, cướp giật. Bên cạnh đó, tâm thần không ổn định có thể khiến nạn nhân nghĩ quẩn dẫn đến những hành động tiêu cực, tự tổn hại đến bản thân.

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? 

Hoảng loạn và mất bình tĩnh là tâm trạng thường gặp ở những nạn nhân của các vụ việc khủng bố khi vay tiền, tinh tyhần bất ổn là điều không thể ttránh khỏi. Tuy nhiên, để giải và khắc phục hiệu quả nhất cho câu hỏi “vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì” điều đầu tiên bạn phải thật sự bình tĩnh, điều chỉnh trạng thái tinh thần minh mẫn và tỉnh táo nhất có thể. Khi đã thật sự bình tĩnh, hãy xem xét các mức độ nghiêm trọng của trường hợp khủng bố và áp dụng những các xử lí phù hợp nhất với tình trạng của bản thân, cụ thể:

Khi bị các app gọi điện nhắn tin làm phiền quá mức, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống bạn có thể chặn cuộc gọi, tin nhắn hay không nhấc máy đối với những cuộc gọi không có trong danh bạ. Tuy vậy, đây chỉ là cách giải quyết tạm thời, bạn nên nhanh chóng chi trả khoảng nợ đúng hạn để tránh những sự việc đi xa hơn.

Bạn có thể xem xét thái độ thiện chí của các ứng dụng cho vay, nếu họ có vẫn giữ thái độ lịch sự và tôn trọng, bạn có thể thương lượng để cùng tìm ra hướng giải quyết tốt nhất cho đôi bên.

Nếu đã sử dụng những cách trên, nhưng các app vẫn tìm mọi cách làm phiền và quấy rối bạn có thể khiếu nại các đối tượng này với lí do đe dọa, khủng bố tinh thần người vay

 • Bạn nên làm đơn khiếu nại và gửi đến công ty tài chính, chủ sở hữu của các app vay tiền khủng bố để khiếu nại về hành vi vi phạm quy định của pháp luật về tài chính tiêu dùng, đồng thời yêu cầu công ty phải chấm dứt các hành vi khủng bố, đe dọa khi đòi nợ, không làm ảnh hưởng đến tinh thần và tâm lý của người vay.

Trường hợp bạn đã làm đơn khiếu nại và gửi đến công ty tài chính thành công nhưng họ vẫn tiếp tục sử dụng các hình thức khủng bố qua điện thoại, mạng xa hội Facebook, các phương tiện truyền tin khác thì bạn nên làm đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền tại địa phương để kiến nghị giải quyết hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng này.

Trường hợp không vay tiền qua app nhưng vẫn bị làm phiền nên làm gì?

Bên cạnh vay tiền qua app bị khủng bố, hiện nay còn xuất hiện rất nhiều trường hợp các nạn nhân thậm chí không hề vay tiền nhưng vẫn bị khủng bố bởi các đối tường này. Đây là một hình thức chiêu trò lừa đảo công khai, một số nạn nhân tâm lí không vững có thể sa vào bẫy của chúng. Vậy không vay tiền qua app nhưng vẫn bị làm phiền nên làm gì? Câu trả lời là:

 • Khi nhận được các cuộc gọi khủng bố của các đối tượng này, bạn phải bình tĩnh trả lời tất cả câu hỏi của chúng để lấy các thông tin cần thiết cho quá trình điều tra như địa chỉ, nơi làm việc, số điện thoại, những thông tin về các khoản vay của họ, chứng từ có liên quan đến việc bạn vay tiền của họ.
 • Hãy ghi âm lại cuộc hội thoại đó để làm bằng chứng chứng minh bạn đã bị đe dọa với các cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Sau khi cuộc gọi kết thúc bạn nên nhanh chóng đến cơ quan công an tại địa phương để trình báo về sự việc, cung cấp các thông tin mà bạn thu thập được, phối hợp tích cực với cơ qua để giải quyết tình trạng này càng sớm càng tốt.

Top 5 app vay tiền uy tín nhất năm 2022

Doctor Đồng

DoctorDong là một sản phẩm thuộc công ty Công ty TNHH MTV Tư Vấn Tài Chính LGC. Đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính  cùng với những dịch vụ cho vay tiền online ngắn hạn. Hiện nay, Doctor Dong vẫn luôn nằm trong top đầu các ứng dụng vay tiền được người dùng tin tưởng nhất trong lĩnh vực cho vay tài chính.

vay tiên qua app Doctor Đồng

Hạn mức vay: 500 ngàn đến 10 triệu đồng

Lãi suất vay: 12% – 20%/ năm

Thời hạn vay vốn: 90 ngày đến 140 ngày

Phí dịch vụ: Có thu phí

Điều kiện cho vay:

 • Công dân tại Việt Nam
 • Độ tuổi: khách hàng từ 18 tuổi đến 80 tuổi
 • Có CMND/CCCD.

Ưu đãi: Lãi suất 0% đối với khách hàng vay lần đầu

MoneyCat

MoneyCat là thương hiệu do công ty TNHH MTV LEND TOP sáng lập. MoneyCat được người dùng đánh giá là một trong những ứng dụng cung cấp khoản vay tốt và uy tín nhất năm 2022.

Vay tiền qua app MoneyCat

Hạn mức vay: từ 1 triệu cho đến 10 triệu đồng

Lãi suất vay: 12 – 18.25%/năm

Thời hạn vay vốn: 91 ngày  đến 182 ngày

Phí dịch vụ: Có thu phí

Điều kiện cho vay:

 • Công dân tại Việt Nam
 • Độ tuổi: khách hàng từ 22 tuổi đến 60 tuổi
 • Có CMND/CCCD.

Ưu đãi: Lãi suất 0% đối với khách hàng vay lần đầu

Senmo

Senmo là một ứng dụng cung cấp các dịch vụ khoản vay online được sáng lập bởi Công ty tư vấn tài chính Gofingo Việt Nam. Senmo là ứng dụng cho vay trực tuyến được nhiều người dung tin tưởng và lựa chọn bởi sự uy tín và các dịch vụ đa dạng, tiện lợi.

Vay tiền qua app Senmo

Hạn mức vay: Từ 1 triệu cho đến 10 triệu đồng

Lãi suất vay: 18.25%/năm

Thời hạn vay vốn: 7 đến 30 ngày

Phí dịch vụ: Có thu phí

Điều kiện cho vay:

 • Công dân tại Việt Nam
 • Độ tuổi: khách hàng từ 21 tuổi đến 60 tuổi
 • Có CMND/CCCD.

Ưu đãi: Lãi suất 0% đối với khách hàng vay lần đầu

Tamo

Tamo là một ứng dụng vay tiền online 24/7. Tamo hiện là đơn vị cho vay tiền online, dưới sự quản lý của Công Ty TNHH Sofi Solutions.

Vay tiền qua app Tamo

Hạn mức vay: Từ 1 triệu đến 5 triệu cho khách hàng mới, tối đa 15 triệu cho khách hàng cũ.

Lãi suất vay: 12 – 20%

Thời hạn vay vốn: Tối thiểu 90 ngày đến tối đa 180 ngày

Phí dịch vụ: Có thu phí

Điều kiện cho vay:

 • Công dân tại Việt Nam
 • Độ tuổi: khách hàng từ 20 tuổi đến 60 tuổi
 • Có CMND/CCCD.

Ưu đãi: Lãi suất 0% đối với khách hàng vay lần đầu.

Vamo

Vamo là sản phẩm ứng dụng của Công ty TNHH Viaconto sử dụng nền tảng công nghệ cho vay online. Vamo là một trong những ứng dụng cho vay với thủ tục và quy trình đơn giản, nhanh chóng nhất.

Vay tiền qua app Vamo

Hạn mức vay: Từ 1 triệu cho đến 10 triệu đồng

Lãi suất vay: 20%/năm

Thời hạn vay vốn: Từ 7 đến 30 ngày

Phí dịch vụ: Có thu phí

Điều kiện cho vay:

 • Công dân tại Việt Nam
 • Độ tuổi: khách hàng từ 22 tuổi đến 60 tuổi
 • Có CMND/CCCD.

Oncredit

Oncredit là ứng dụng được phát triển từ công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Tài chính Oncredit. Ứng dụng Oncredit chuyên cung cấp, tư vấn các giải pháp tài chính omline cho khách hàng.

Vay tiền qua app Oncredit

Hạn mức vay: 500 ngàn đến 15 triệu VNĐ

Lãi suất vay: 14.2% – 14.6%/năm

Thời hạn cho vay: từ 91 đến 182 ngày

Điều kiện cho vay:

 • Công dân tại Việt Nam
 • Độ tuổi: khách hàng từ 18 tuổi đến 60 tuổi
 • Có CMND/CCCD.
 • Không nợ xấu

Một số lưu ý để vay tiền qua app an toàn

Xem xét rõ nhu cầu và khả năng chi trả bản thân

Quý vị phải suy nghĩ kĩ càng trước khi đưa ra quyết định vay tiền qua app. Bởi vì là một hình thức vay tín chấp tức là không cần tài sản đảm bảo khi vay nên lãi suất của hình thức này rất cao. Vì vậy hãy xác định rõ nhu cầu và khả năng chi trả của bản thân trước khi đăng kí vay để tránh các trường hợp xấu nhất như bị khủng bố khi trả chậm kì hạn.

Chọn những app uy tín và chất lượng

Hiện nay, trên các kênh mạng thông tin truyền thông có vô số thông tin về các ứng dụng cho vay trực tuyến, tìm những tổ chức cho vay uy tín là cách tốt nhất để không bị lừa đảo và khủng bố. Đừng vì những lời quảng cáo “màu hồng” về lãi suất thấp, những ưu đãi choáng ngợp mà chọn những nơi không có thông tin rõ rang, mập mờ

Tìm hiểu thông tin vay đầy đủ

Trước khi quyết định vay tiền qua app bị khủng bố, hãy đảm bảo rằng bạn thật sự đã nắm bắt hoàn toàn những thông tin quan trọng về lãi suất, kì hạn, những loại phí phát sinh….

Lời kết

Những thông tin của bài viết “Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Top 5 ứng dụng vay tiền online uy tínmà bạn nên biết”, Nghetaichinh hi vọng giúp bạn tìm ra các giải pháp khắc phục khi vướn phải tình trạng khủng bố khi vay tiền qua app. Đồng thời, mang đến những thông tin hữu ích và giải đáp những thắc mắc của bạn để quá trình vay tiền an toàn hơn.

Bài viết tham khảo: Kinh Nghiệm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}