Nên Mua Xe Trả Góp Hay Vay Ngân Hàng?

Nên mua xe trả góp hay vay ngân hàng?
by Mofintech.info // Tháng Năm 11 // 0 Comments

Vào thời điểm kinh tế hiện nay, vay tiền mua xe là một hình thức khá phổ biến. Nhìn chung, đa số khách hàng chưa có đủ điều kiện tài chính của mình đều phân vân có nên mua xe trả góp hay vay ngân hàng sẽ tốt hơn. Bài viết này sẽ trả lời cho những băn khoăn trên của bạn.

Nội dung bài viết

Mua xe trả góp hay vay ngân hàng: Có nên mua xe trả góp?

Lợi ích khi mua xe trả góp

mua xe trả góp hay vay ngân hàng: trả góp

Lợi ích đầu tiên có thể nhắc đến khi mua xe trả góp chính là đáp ứng ngay nhu cầu mua xe của những khách hàng chưa có đủ điều kiện mua phương tiện đi lại và trả một lần.

Bằng cách này, khách hàng sẽ cần trả trước một phần tiền mua xe. Sau đó, phần còn lại khách hàng sẽ vay ngân hàng/ vay các tổ chức tài chính để hàng tháng trả dần cả gốc lẫn lãi trong suốt thời gian trả góp.

Ngoài ra, mua xe trả góp có thủ tục rất nhanh chóng, chỉ cần 30 phút sau khi thỏa thuận và kí hợp đồng trả góp là khách hàng có thể sở hữu được chiếc xe mình mong muốn.

Thời gian trả góp vừa linh hoạt, khách hàng vừa không cần thế chấp tài sản quá phức tạp, khách hàng có thể tiết kiệm trong dài hạn, lại càng có nhiều cơ hội tham gia những chương trình ưu đãi từ đơn vị cho vay hay nơi khách hàng mua xe.

Những khó khăn khi mua xe trả góp

Khó khăn duy nhất khi mua xe trả góp chính là có cộng gộp lãi khi thanh toán vay trả góp nên nhìn chung, khách hàng sẽ phải trả một khoản phí cao hơn một chút so với giá mua xe một lần.

Thường sẽ có 2 yếu tố ảnh hưởng đến giá mua xe trả góp, đó là: lãi suất trả góp và các thủ tục cần thiết. Do vậy, Quý khách cần có những lưu ý nhất định khi mua xe trả góp.

Những lưu ý khi mua xe trả góp

Đầu tiên, khách hàng cần lưu ý lựa chọn địa điểm mua xe trả góp uy tín, thủ tục nhanh chóng và có mức lãi suất hợp lí. Địa điểm mua xe trả góp nên có sự liên kết và hợp tác với ngân hàng uy tín để có sự minh bạch, an toàn khi Quý khách chọn mua trả góp.

Thứ hai, khách hàng cần tìm hiểu về mức giá mua xe thật, đời xe mà khách hàng quan tâm. Quý khách có thể tra cứu thông tin giá xe chính hãng được niêm yết trên website chính thức của hãng. Tuy nhiên, đây chỉ là giá chưa bao gồm các thuế phí phụ thu như bảo hiểm, phí đăng kí biển số…

Ngoài ra, khách hàng cần tra cứu xem đời xe bởi dòng xe đời mới và dòng xe đời trước sẽ có những tính năng, chất lượng và chính sách mua trả góp khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng, mong muốn về chất lượng và giá cả ở chiếc xe mà khách hàng sẽ cần có sự cân nhắc giữa ngân sách hiện có và khoản cần vay trả góp mua xe để có sự chọn lựa hợp lí.

Cuối cùng, khách hàng cần lưu ý đến chương trình ưu đãi, những thủ tục và giấy tờ cần có để vay trả góp mua xe để giúp cho quá trình mua xe trả góp được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Mua xe trả góp hay vay ngân hàng: Có nên mua xe bằng cách vay ngân hàng?

Lợi ích khi mua xe bằng cách vay ngân hàng

mua xe trả góp hay vay ngân hàng: vay ngân hàng

Tương tự như khi mua xe trả góp, khi vay ngân hàng để mua xe, Quý khách sẽ sở hữu được ngay chiếc xe mơ ước mà không cần sở hữu ngay khoản tiền lớn để mua xe. Khách hàng cũng không cần phải thế chấp tài sản cá nhân của mình bởi ngân hàng sẽ thế chấp chính chiếc xe mà Quý khách mua để đảm bảo.

Kế tiếp, Quý vị sẽ trả góp ngân hàng theo từng tháng với cách tính lãi theo số dư giảm dần. Kèm theo đó là những chính sách và lãi suất ưu đãi, thủ tục cũng đơn giản nên khách hàng không cần quá nhiều áp lực và lo lắng.

Và nhìn chung, việc vay ngân hàng để mua xe rất uy tín và an toàn. Mọi chính sách, thủ tục và giấy tờ cho vay tại ngân hàng đều được công khai, minh bạch và đảm bảo tính pháp lí. Vậy nên, khách hàng có thể yên tâm.

Những khó khăn khi mua xe bằng cách vay ngân hàng

Cũng như vay trả góp, khi mua xe bằng cách vay ngân hàng, Quý vị sẽ cần thanh toán khoản chi phí cao hơn mức giá mua xe bởi có thêm lãi và các chi phí phụ thu. Bên cạnh đó, khách hàng cũng sẽ gặp một số khó khăn như:

 • Thủ tục vay dù đơn giản nhưng thường sẽ kéo dài hơn dự kiến vì tại ngân hàng, các giấy tờ cần kiểm duyệt và kê khai rõ ràng, chi tiết.
 • Ngoài phí từ lãi suất, Quý vị sẽ thường chịu thêm các khoản phí phụ thu như: phí mở thẻ tín dụng, phí trả nợ trước hạn, phí quản lí…
 • Quý vị sẽ bị động trong việc chọn hãng bảo hiểm và gói bảo hiểm xe như ý vì thường khi khách hàng chọn vay ngân hàng để mua xe, ngân hàng sẽ chỉ định việc mua bảo hiểm.

Những lưu ý khi mua xe bằng cách vay ngân hàng

Ngoài việc tìm hiểu mức giá thật của xe, đời xe, khách hàng cần lựa chọn ngân hàng có lãi suất phù hợp và có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, lưu ý tính toán ước lượng các khoản phát sinh để dễ dàng chuẩn bị tiền thanh toán cho khoản vay sau này.

Bên cạnh đó, Quý vị cần nắm rõ được trình tự thủ tục cho vay tại ngân hàng cũng như các thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị để cho quá trình vay thuận lợi và suôn sẻ hơn.

TOP 6 công ty tài chính cho vay để mua xe

Vay Oncredit

mua xe trả góp hay vay ngân hàng: oncredit

OnCredit là công ty tài chính với rất nhiều ưu điểm như: giấy tờ và thủ tục đăng kí đơn giản, nhiều ưu đãi hấp dẫn, vay không cần chứng minh tài sản hay thu nhập hay thường áp dụng chương trình 0% lãi và phí cho khách hàng đăng ký vay lần đầu…

Tại OnCredit, khách hàng có thể vay tiền để mua xe với hạn mức lên đến 18 triệu đồng nếu có hồ sơ tốt, cùng mức lãi suất trả góp sẽ giao động từ 1.3%/tháng – 2%/tháng trong thời gian từ 12 đến 24 tháng.

Ngoài ra, OnCredit này sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ tư vấn và hỗ trợ vay online nhanh chóng và tận tình, đảm bảo giúp khách hàng có trải nghiệm sử dụng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Tuy nhiên, OnCredit chủ yếu tư vấn các dịch vu vay tiêu dùng nên khách hàng cần có sự cân nhắc.

Điều kiện và thủ tục

Điều kiện:

 • Khách hàng là người Việt Nam, có chứng minh thư xác thực và còn hiệu lực.
 • Khách hàng trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, có nghề nghiệp ổn định, đảm bảo được khả năng trả nợ vay đúng hạn và không nợ xấu.
 • Có sổ hộ khẩu hoặc KT3, tài sản thế chấp, các giấy tờ chứng minh thu nhập rõ ràng.

Thủ tục: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, thông tin cá nhân cần thiết, sổ hộ khẩu, tài sản thế chấp, giấy tờ chứng minh thu nhập

Vay MAFC

Mirae Asset hay MAFC là một trong những tập đoàn tài chính nổi tiếng trên toàn cầu và MAFC Việt Nam luôn tạo nhiều cơ hội và điều kiện cho khách hàng tiếp cận đến nguồn vốn hiệu quả, an toản; sẵn sàng cung cấp đa dạng dịch vụ và sản phẩm đến tay khách hàng.

Tại Mirae Asset, khách hàng có thể vay tiền trả góp tháng tư nhân lên đến 100 triệu đồng trong thời gian vay từ 6 – 36 tháng, chỉ với lãi suất 1.92%/ tháng ( tức 19%/ năm). Lưu ý rằng để vay mua xe, khách hàng cần trả trước 10% giá trị xe.

Điều kiện và thủ tục

Điều kiện:

 • Là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 20 – 60 tuổi.
 • Có giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy tờ cá nhân hay cà vẹt xe, sổ hộ khẩu.
 • Đảm bảo được khả năng trả nợ, thanh toán khoản vay đúng hạn.
 • Điều kiện khác ( tùy theo quy định về sản phẩm vay tiêu dùng cụ thể).

Thủ tục: Chứng minh nhân dân/ Căn cước, sổ hộ khẩu, các giấy tờ chứng minh thu nhập, cư trú.

Vay Doctor Đồng

mua xe trả góp hay vay ngân hàng: doctor đồng

Là dịch vụ tư vấn tài chính cho vay ngắn hạn, Doctor Đồng cũng cung cấp dịch vụ cho vay mua xe đến khách hàng với hạn mức vay đến 10 triệu đồng, với lãi suất từ 12% – 20%/ năm, trong kỳ hạn tối đa 12 tháng.

Tuy nhiên, đơn vị tài chính này chỉ cung cấp những khoản vay thấp như tối đa 2.5 triệu đồng và thanh toán trả góp ngắn hạn trong 20 ngày. Như vậy, để có thể vay mua xe, Quý vị cần vay nhiều ngân hàng hay đơn vị tài chính cùng lúc.

Điều kiện và thủ tục

Điều kiện:

 • Khách hàng là người Việt Nam, có chứng minh thư xác thực và còn hiệu lực.
 • Khách hàng trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, có nghề nghiệp và thu nhập ổn định.
 • Đảm bảo được khả năng trả nợ, không nợ xấu.
 • Có các giấy tờ và tài sản đảm bảo: xe máy, điện thoại hay điện máy…

Thủ tục: Chứng minh nhân dân (căn cước công dân), thông tin cá nhân cần thiết, giấy tờ đảm bảo.

Vay Avay

Avay là đơn vị cung cấp những khoản vay với lãi suất tốt và điều kiện, thủ tục hợp lí. Hạn mức mà Avay có thể cung cấp cho khách hàng có thể lên đến 80 triệu. Khách hàng sẽ trả góp theo tháng, từ 12 – 36 tháng.

Lãi suất của Avay cũng khá phù hợp, chỉ 1.67%/ tháng, tức 20.04%/ năm.

Điều kiện và thủ tục

Điều kiện:

 • Công dân trong độ tuổi từ 21- 65 tuổi, có thu nhập ổn định từ 3 triệu trở lên.
 • Khách hàng có CMND/Thẻ căn cước và sổ hộ khẩu còn giá trị.
 • Mức lương hàng tháng từ 3 triệu trở lên.
 • Có sim Viettel chính chủ, sim khác thì cần có các giấy tờ bổ sung theo yêu cầu.

Thủ tục: Chứng minh nhân dân (căn cước công dân), số điện thoại cá nhân, thông tin cá nhân cần thiết, giấy tờ đảm bảo bổ sung ( nếu cần).

Vay Robocash

mua xe trả góp hay vay ngân hàng: robocash

Robocash là đơn vị tài chính uy tín, cung cấp dịch vụ cho vay trả góp mới mẻ và tân tiến, áp dụng công nghệ hiện đại tự động nên khách hàng có thể đăng kí vay bất kì ngày nào hay bất kì thời gian nào.

Khách hàng sẽ được vay với hạn mức là 10 triệu đồng và sẽ được nâng hạn mức sau khi khoản vay lần đầu trước đó được thanh toán tại Robocash. Và tính từ lần vay thứ 2, mức vay lãi suất khách hàng nhận sẽ ưu đãi hơn, chỉ 18.3%/năm kèm phí dịch vụ.

Hiện tại, Robocash chỉ cung cấp dịch vụ cho vay nhanh online nên hạn mức còn thấp nên sẽ không phù hợp để vay dài hạn cho mục đích cần khoản tiền vay lớn để đầu tư, kinh doanh.

Điều kiện và thủ tục

Điều kiện:

 • Khách hàng là người Việt Nam, có chứng minh thư xác thực và còn hiệu lực.
 • Khách hàng trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, có nghề nghiệp ổn định.
 • Số điện thoại của khách hàng không bị khóa; giấy tờ chứng minh thu nhập.
 • Đảm bảo được khả năng trả nợ, không nợ xấu.

Thủ tục:

Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu, thông tin cá nhân cần thiết, giấy tờ chứng minh thu nhập.

Vay Vamo

Vamo cũng là một trong những đơn vị tài chính nổi bất, sở hữu hệ thống tính điểm khách hàng hiện đại, đảm bảo sự an toàn cho thông tin cũng như hồ sơ khách hàng đăng kí.

Vamo cung cấp gói vay với lãi suất thấp nhất thị trường, chỉ từ 12 – 18.25%/ năm, khách hàng có thể vay đến 10 triệu đồng trong kỳ hạn lên đến 180 ngày.

Điều kiện và thủ tục

Điều kiện:

 • Khách hàng là người Việt Nam, có chứng minh thư xác thực và còn hiệu lực.
 • Khách hàng trong độ tuổi từ 22 tuổi – 60 tuổi, có nghề nghiệp và thu nhập ổn định.
 • Người vay là người có trách nhiệm tài chính.
 • Đảm bảo được khả năng trả nợ, không nợ xấu.

Thủ tục: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu, thông tin cá nhân cần thiết.

Kết luận

Xã hội ngày càng hiện đại và tiên tiến, chúng ta đều dễ dàng sở hữu chiếc xe cho mình nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. Với những giải đáp cho băn khoăn có nên mua xe trả góp hay vay ngân hàng, bài viết này từ taichinhgiadinh sẽ là một tham khảo và gợi ý giúp cho bạn lựa chọn đúng đắn và phù hợp với mình.

Bài viết tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}