Hướng Dẫn 2 Cách Đổi Số Tài Khoản MB Bank Mới Nhất

Hướng Dẫn 2 Cách Đổi Số Tài Khoản MB Bank Mới Nhất
by Mofintech.info // Tháng Bảy 4 // 0 Comments

MB Bank là tên viết tắt của ngân hàng thương mại cổ phần quân đội Việt Nam. Hiện nay MBBank đang được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây thì nhu cầu đổi số tài khoản MB Bank sang số tài khoản đẹp, số tài khoản Vip của khách hàng khá phổ biến, vì sự dễ dàng, tiện lợi trong các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền…

Sau đây mofintech.info sẽ giới thiệu cho bạn về cách đổi số tài khoản MB Bank một cách nhanh và tiện lợi nhất.

Nội dung bài viết

Làm sao để đổi số tài khoản MB Bank một cách nhanh nhất?

đổi số tài khoản mb bank

Số tài khoản MB Bank có bao nhiêu số?

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu qua về số tài khoản của ngân hàng MB nhé.

Số tài khoản MB Bank gồm có 13 chữ số. Trong đó sẽ bao gồm các nội dung sau : mã số ngân hàng, mã số chi nhánh và loại tài khoản, tiền tệ và mã ID của khách hàng.

Với mỗi khách hàng, MB Bank sẽ cung cấp một số tài khoản khác nhau. Việc này sẽ giúp ngân hàng chăm sóc, nhận diện khách hàng một cách chính xác, an toàn và thuận tiện hơn.

Vậy nên khi thực hiện các giao dịch cần cung cấp số tài khoản như chuyển, nhận tiền  khách hàng phải nhập chính xác số tài khoản của mình để tránh cho giao dịch không thực hiện được hoặc bị nhầm lẫn, có rất nhiều trường hợp đã bị mất tiền khi nhập sai số tài khoản nên các bạn hãy chú ý.

Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ ATM. Mặc dù chúng đều là những dãy số riêng biệt đại diện mỗi khách hàng nhưng chúng vẫn có những điểm khác nhau sau:

Số tài khoản ngân hàng: là dãy số gồm 13 chữ số được cấp khi bạn mở tài khoản ngân hàng được ngân hàng MB cung cấp để thực hiện các giao dich như chuyển, nhận tiền. bạn có thể tra cứu số thẻ của mình bằng những cách sau:

  • Qua app trực tuyến MB Bank.
  • Qua phòng giao dịch hay chi nhánh của ngân hàng.
  • Qua cây ATM.
  • Qua tổng đài ngân hàng MB.

Số thẻ ATM: là dãy số được in nổi trên trực tiếp lên thẻ atm MB Bank, gồm 16 chữ số. Dãy số này sẽ được ngân hàng dùng để nhận diện thẻ và quản lý khách hàng và vì vậy mỗi một khách hàng sẽ có một số thẻ khác nhau. Bạn có thể sử dụng số thẻ atm trong các giao dịch trực tuyến.

2 cách đổi số tài khoản MB Bank

Số tài khoản và số thẻ ATM có giống nhau?

Có được đổi số tài khoản MBbank mặc định không?

Chắc hẳn đây là thắc mắc của rất nhiều người vì nhu cầu đổi  số tài khoản MB Bank mặc định đang rất phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, khi khách hàng đăng ký một số tài khoản mặc định rồi thì tất cả thông tin của khách hàng đã được lưu lại, khách hàng chỉ có thể thay đổi các dịch vụ liên quan đến các tài khoản đó, còn việc đổi số tài khoản MBbank mặc định sang một số hoàn toàn mới là không được phép.

Đổi số tài khoản cũ sang số đẹp, số tài khoản VIP MBbank có được không?

Số tài khoản đẹp, số tài khoản VIP của ngân hàng MB Bank đang được rất nhiều người ưa thích. Đó có thể là những dãy số hài hòa với nhau giữa những con số, những số mang ý nghĩa đặc biệt với khách hàng, hay là dãy số có tứ quý, số lộc phát….

Ngày trước, chỉ có khách hàng Vip, các chủ doanh nghiệp mới có thể sở hữu số tài khoản này nhưng những năm gần đây do chiến dịch thu hút, tri ân khách hàng của các ngân hàng đặc biệt là ngân hàng MB Bank thì tất cả mọi người đều có thể sở hữu số tài khoản đẹp, số tài khoản Vip.

Tuy nhiên như đã nêu ở trên, khi bạn đã có một số tài khoản mặc định từ trước bạn sẽ không thể đổi sang một số tài khoản khác được.

Vì vậy, nếu muốn đổi số tài khoản MB Bank sang một số tài khoản khác theo nhu cầu thì khách hàng có thể mở thêm một tài khoản MB Bank khác hoặc là đăng ký lại một số tài khoản MB Bank số đẹp mới.

Cách đổi số tài khoản MBBank sang số mới.

Để có thể đổi số tài khoản MB Bank sang một số mới, khách hàng có thể tham khảo 2 cách dưới đây:

  • Mở thêm 1 tài khoản MBBank khác

Dành cho những ai đang không hài lòng với số tài khoản hiện tại của mình, muốn đổi số tài khoản MB Bank, khách hàng có thể mở thêm một tài khoản MBBank khác.

Hiện nay, MB Bank là một trong những số ít ngân hàng cho phép bạn sở hữu hai số tài khoản song song. Khách hàng có thể đến các chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất để đăng ký mở thêm một tài khoản mới.

Tuy nhiên, nếu sở hữu 2 tài khoản cùng một lúc, trong khi giao dịch nếu xảy ra sự cố sẽ khá khó khăn khi nhân viên xử lý do cả hai tài khoản có sự trùng lặp thông tin và hơn hết sẽ khá tốn kém cho các loại phí như phí thường niên, hay phí các loại dịch vụ khác..

Vậy nên khách hàng nên cân nhắc khi muốn đổi số tài khoản MB Bank bằng cách mở thêm một tài khoản MBBank khác.

  • Đăng ký mở lại taì khoản MB Bank số đẹp mới

Một cách nhanh gọn hơn khi muốn đổi số tài khoản mb bank sang số mới đẹp hơn đó là xóa đi tài khoản trước đó và mở lại một tài khoản mới.

Cách này sẽ rất thuận tiện cho những ai chỉ muốn dùng một thẻ tài khoản, dễ dàng trong việc quản lý tài chính và sẽ ít tốn kém hơn cho các loại phí khi chỉ dùng một thẻ.

Khách hàng hãy ra các phòng giao dich hoặc các chi nhánh gần nhất để yêu cầu xóa thẻ tài khoản cũ và làm lại thẻ tài khoản mới.

Trước khi đổi số tài khoản MB Bank bằng cách này khách hàng nên rút hết tiền và xóa các dịch vụ đã đăng ký trong thẻ cũ trước khi xóa.

Hướng dẫn đổi số tài khoản Mb bank số đẹp, số Vip trên app MB.

Hiện nay, để thuận tiên hơn trong giao dich và phục vụ khách hàng, MBBank cho phép khách hàng được đổi số tài khoản số đẹp ngay tên app MB Bank.

đổi số tài khoản MB Bank nhanh nhất

Đổi số tài khoản MB Bank số đẹp, số Vip tên app MBBank.

Để có thể đổi số tài khoản MB Bank sang một tài khoản số đẹp, số tài khoản vip một cách nhanh chóng bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:  Tải ứng dụng MB Bank

Đầu tiên bạn tải app MBBank về thiết bị điện tử đang dùng( điện thoại, ipad..)

Hiện tại trên cả hệ điều hành android và ios đều cho phép khách hàng tải app MB Bank về thiết bị điện tử của mình.

Bạn vào CHPlay( android) hoặc App store( IOS) bấm tìm kiếm “MB Bank” rồi ấn tải về.

Bước 2:  Đăng ký tài khoản mới

Sau khi tải app thành công về thiết bị điện tử của mình, bạn mở app và nhấn vào “ tạo tài khoản”.

Bước 3:  Xác minh số điện thoại

Nhập số điện thoại mà bạn đang sử dụng vào phần “ Cung cấp số điện thoại”. tiếp đó hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã OTP vào số điện thoại đã đăng ký.

Khách hàng cần nhập ngay mã OTP nhanh chóng vào phần yêu cầu vì mã này chỉ có hạn trong thời gian ngắn ( thường là 2 phút), để tránh phải lấy lại mã khác làm mất thời gian.

Khi nhập xong mã OTP, bấm “ Tiếp theo”.

Bước 4: Xác minh thông tin

Ở đây sẽ có 3 lựa chọn : CMND/ CCCD/ HỘ CHIẾU để khách hàng có thể xác minh thông tin cá nhân.

Bạn chọn vào ô tương ứng sau đó ấn “ Tiếp theo”

Bước 5:  Chụp ảnh giấy tờ tùy thân

Chụp ảnh lại giấy tờ mà bạn đã đăng ký ở bước trên,nếu là CMND/CCCD thì phải chụp cả mặt trước và mặt sau, nhớ phải chụp rõ nét,không bị mờ, bị bóng, không mất góc, nếu không hình ảnh của bạn sẽ không hợp lệ.

Bước 6:  Xác thực khuôn mặt ( xác thực sinh trắc học)

Hệ thống sẽ tự động nhận diện khuôn mặt của khách hàng, bạn cần quay mặt sang trái, sang phải và nhìn thẳng sau đó đọc to, chính xác dãy số đang hiển thị trên màn hình. Việc làm này giúp hệ thống lưu giữ hình ảnh và giọng nói của bạn.

Lưu ý, bạn không nên đeo kính, đội mũ và nên buộc tóc gọn gàng trong quá trình nhận diện gương mặt.

Sau khi hoàn tất, bạn ấn “Hoàn thành” để tiếp tục.

Bước 7:  Nhập thông tin cá nhân

Ở bước này, khách hàng cần nhập đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân của mình bao gồm: Họ tên, Giới tính, Ngày sinh, Địa chỉ, sau đó ấn “ Tiếp theo”.

Tiếp đến nhập tên đăng nhập và địa chỉ emai và ấn “ Tiếp theo”

Bước 8:  Chọn số tài khoản mà mình mong muốn

Hiện tại MB Bank đang có hai số tài khoản đó là loại có phí và lọai không phí, bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình.

Khách hàng có thể đưa ra dãy số mong muốn của bản thân sau đó hệ thống sẽ đưa ra các dãy số khác nhau để bạn lựa chọn.

Sau khi chọn xong số tài khoản đẹp, Vip mà mình yêu thích khách hàng cần điền thêm “ Tỉnh/thành phố”, “ Dãy số mong muốn” và ấn “Tiếp tục”.

Bước 9:  Xác nhận lại thông tin

Khách hàng cần kiểm tra và xác nhận lại thông tin một cách chính xác nhất để hoàn tất quy trình và tránh những sai sót không đáng có.

Đến đây, hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã OTP, hãy nhập vào ô cần nhập rồi ấn “Done” để hoàn thành.

Và bây giờ bạn đã có thể sở hữu một số tài khoản đẹp mà mình mong muốn.

Quy trình khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của hệ thống và điền thật chính xác thông tin cá nhân là có thể hoàn thành việc đổi số tài khoản MB Bank cách nhanh chóng và dễ dàng.

đổi số tài khoản MB Bank online

Dễ dàng khi đổi số tài khoản MB Bank số đẹp, Vip trên app.

Đổi số tài khoản MB Bank sang số đẹp có mất phí không?

Đây ắt hẳn là băn khoăn của rất nhiều người khi muốn đổi số tài khoản MBBank sang số đẹp. Và các bạn có thể yên tâm vì ngân hàng MB đang triển khai dịch vụ đổi số tài khoản hoàn toàn miễn phí, dù thực hiện trên app hay ở quầy giao dịch.

Tuy nhiên, khi mà khách hàng thực hiện đổi số tài khoản MB Bank online và muốn có thẻ vật lý, khách hàng sẽ phải đóng 33,000 vnđ – đây là phí vận chuyển thẻ về địa chỉ mà bạn đã đăng ký.

Thay đổi số tài khoản MB Bank có ảnh hưởng đến giao dịch không?

Câu trả lời là hoàn toàn không, khách hàng vẫn sẽ thực hiện các giao dịch như chuyển, rút tiền hay thanh toán các giao dịch online,… bình thường mà không có bất cứ ảnh hưởng gì sau khi đổi số tài khoản MB Bank.

Tuy nhiên, với các khách hàng muốn đổi số tài khoản MB Bank bằng cách mở thêm một tài khoản MBBank khác thì sẽ có chút rắc rối như đã nêu ở mục 4.1. khi thực hiện đổi số tài khoản MB Bank.

Kết luận

Thông qua bài viết mofintech.info hi vọng có thể giải đáp cho khách hàng những thắc mắc về việc đổi số tài khoản MB bank và những vấn đề liên quan khác. Chúc bạn có thể đổi thành công số  khoản MB Bank sang số tài khoản mà bạn mong muốn.

Bài đọc tham khảo:

Hướng Dẫn Vay Tiền Ngân Hàng Quân Đội MB

Hướng Dẫn Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip VietinBank Online Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}